Bài phát biểu cảm tưởng và lời tri ân của học sinh lớp 12 tới các thầy cô giáo

DSC_0147

Nguyễn Thúy Lan – Lớp trưởng lớp 12A3

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh. Trước hết, cho em xin phép được gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Ngày hôm nay, thật vinh dự cho em khi được đứng đây đại diện cho toàn thể khối 12 niên khóa 2013 – 2016 được gửi tới thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất.

Lại một mùa phượng nữa về với mái trường THPT Lê Văn Thiêm thân yêu. Nhớ lại 11 mùa phượng trước, chúng em vẫn chỉ còn là đám học trò vô tâm, mải chơi. Nhưng mùa phượng nay đã khác, khi những bông hoa phượng đầu mùa cùng tiếng ve cất lên, lại khiến cho chúng em nao lòng với biết bao vui buồn, nhớ nhung và có cả những nuối tiếc. Bởi đây đã là mùa phượng cuối cùng của đời học sinh, chúng em sẽ phải tạm biệt mái trường Lê Văn Thiêm, tạm biệt thầy cô.

Lời tạm biệt lần này không giống như những lời tạm biệt trước đây, có lẽ đây là lời tạm biệt xa nhất trong 12 năm qua, chúng em xin gửi tới các thầy cô, bạn bè, và mái trường Lê Văn Thiêm thân yêu, cùng những hình ảnh thân thương nhất. Chúng em xin được gửi nói lời tri ân tới những thầy cô đã dạy dỗ chúng em trong 3 năm học vừa qua.

Xa trường, xa thầy cô, lòng chúng em tràn ngập biết bao nỗi nhớ. Nhớ những ngày thầy cô cùng chúng em miết mải bên những trang sách, nhớ những buổi học giữa ngày hè oi ả, hay cả những ngày đông rét mướt. Nhớ những nụ cười của thầy cô khi thấy chúng em thành công trong học tập và cả những nét lo âu, hiện rõ trên khuôn mặt khi thấy chúng em phạm lỗi hoặc đôi khi chúng em còn chưa biết nghe lời đã làm thầy cô phải buồn. Chúng em mới may mắn làm sao khi được các thầy cô luôn ở bên để sẻ chia những niềm vui, nỗi buồn và những suy tư của trẻ con. Những thắc mắc của chúng em cùng luôn được thầy cô giải đáp tận tình. Thầy cô không chỉ cho chúng em những kiến thức quan trọng mà còn dạy cho chúng em biết thế nào là yêu thương, là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín. Thầy cô là người cha, người mẹ và cũng là người bạn thân thiết nhất mà chúng em sẽ quý trọng bằng tình cảm thiêng liêng. Bởi vậy, đã có những nghệ sĩ, thi sĩ dùng tài năng của mình để ca ngợi ý nghĩa hai tiếng “ Thầy Cô “ cùng những câu ca dao, tục ngữ nhắc nhở chúng luôn biết ơn công lao to lớn của thầy cô từ ngàn đời nay:

“ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư “

hay

“ Thời gian dẫu bạc mái đầu

Tim trò vẫn tạc, đậm câu ơn thầy “

Là 1 người học trò, 1 người con dưới mái trường Lê Văn Thiêm, chúng em không chỉ có những giây phút học tập thoải mái mà còn có cả những khoảnh khắc nô đùa vui vẻ, hồn nhiên của tuổi ô mai, hay những phút thẫn thờ, nhìn ngắm cây phượng đỏ rực mà thầm cảm ơn những người cha người cha người mẹ trong ngôi trường yêu dấu đã cho chúng con những hành trang quan trọng để tự tin bước vào đời tự tin đi trên con đường mơ ước của mình.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12, em xin được gửi lời tri ân trân trọng nhất tới BGH nhà trường đã tâm huyết và đào tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho chúng em học tập và rèn luyện.

Chúng em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy cô đã dìu dắt chúng em, đã chỉ cho chúng em biết những điều hay lẽ phải trong cuộc sống và nhất là giúp chúng em biết đứng lên sau những lần vấp ngã. Đó là những bài học theo chúng em trong suốt cuộc đời.

Các bạn lớp 12 thân mến, sau ngày hôm nay, chúng ta mỗi đứa sẽ một đứa một nơi, hòa mình vào sự tấp nập của dòng đời. Thật khó để có dịp gặp lại đầy đủ từng ấy con người trong lớp, sẽ chẳng bao giờ có lại không khí của phòng học, của những buổi đến trường, của những buổi đi chơi dã ngoại ngày xưa. Nhưng tôi tin chắc rằng, phút giây này sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí trong mỗi chúng ta. Giờ phút chia tay đã đến, tôi mong rằng mỗi chúng ta rèn luyện miệt mài, phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng kiến thức thầy cô đã trang bị cho sẵn cho chúng ta, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây chúng ta sẽ vững vàng trên con đường đã chọn, xứng đáng với những yêu thương kì vọng của thầy cô. Chúng ta sẽ tự tin, trưởng thành, chững chạc như những bông hoa hướng dương đang vươn mình trước nắng. Chúc tất cả các bạn đạt kết quả cao rong kì thi sắp tới.

Cuối cùng, một lần nữa, em xin được kính chúc tất cả các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Em xin chân thành cảm ơn!!!!

Bình luận

Bình luận