Bài phát biểu của học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới 2015 – 2016

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Em tên là Vũ Trần Minh Anh, học sinh lớp 10A1. Thật vinh dự và tự hào khi em được thay mặt cho các bạn học sinh toàn trường lên phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày lễ khai giảng long trọng này.

Đầu tiên, em xin được gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, những tháng hè cũng trôi qua thật vội vã. Tiết trời cũng trở nên dịu mát, trong xanh hơn. Những bông bằng lăng cuối cùng còn sót lại bỗng trở nên đậm sắc hơn, không còn nở tím một vùng, không còn những phút giây vui đùa thoải mái, sân trường lại tràn ngập tiếng cười. Tất cả báo hiệu cho một năm học mới đầy hứa hẹn và thành công bắt đầu.

Sau những tuần học đầu tiên, em cảm thấy thật may mắn khi được học dưới mái trường THPT Lê Văn Thiêm – ngôi trường với bề dày thành tích mà các thầy cô cùng các thế hệ học sinh đã dày công xây dựng nên.

Thầy cô, những người lái đò thầm lặng, đã chèo lái con đò đưa học sinh chúng em sang bến bờ thành công, dìu dắt chúng em qua nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Những ngày đầu tiên đi học, em vẫn còn rất bỡ ngỡ. Nhờ có thầy cô và các bạn, em đã dần hòa nhập với mọi thứ xung quanh hơn. Các thầy, các cô như người cha, người mẹ thứ hai của em, luôn miệt mài bên trang giáo án, dạy cho chúng em những điều hay, lẽ phải làm hành trang để chúng em bước tới tương lai. Bằng sự tôn trọng và kính yêu thầy cô, chúng em xin hứa trong năm học mới 2015 – 2016, chúng em sẽ cố gắng phấn đấu học tập, trang suc bac tu dưỡng đạo đức thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với truyền thống của nhà trường và đền đáp công lao của các thầy cô.

Cuối cùng một lần nữa em xin kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh trường THPT Lê Văn Thiêm có một năm học mới vui vẻ, gặt hái nhiều thành công. Chúc ngày lễ khai giảng thành công tốt đẹp. Em xin trân trọng cảm ơn.

Học sinh

Vũ Trần Minh Anh – 10A1

Bình luận

Bình luận