Diễn văn bế giảng năm học 2016 – 2017

Thầy Nguyễn Công Sở – Hiệu trưởng trường THPT Lê Văn Thiêm

đọc diễn văn bế giảng năm học 2016 – 2017

Kính thưa các quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, dưới mái trường này chúng ta trang trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học lần thứ 20 – một thời điểm có ý nghĩa quan trọng của nhà trường! Tại buổi lễ hôm nay chúng ta tuyên dương khen thưởng những thành tích của thầy và trò đạt được và chia tay ra trường cho học sinh các khối 12 năm học 2016 – 2017. Thay mặt cho Ban Giám Hiệu nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường!

Các em học sinh thân mến!

Trong năm học vừa qua trường chúng ta đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào với số học sinh khá giỏi tăng rất cao so với những năm học trước. Trong các kỳ thi học sinh giỏi, trường ta đã có nhiều em học sinh đạt giải cao và đem về cho trường những thành tích đáng tự hào. Trường cũng đã tổ chức thành công nhiều phong trào thi đua VHVN – TDTT, các cuộc thi do Sở GD & ĐT Hà Nội, cụm các trường THPT Gia Lâm – Long Biên tổ chức.

Thay mặt nhà trường, xin được nhiệt liệt biểu dương những thành tích của các em học sinh. Cảm ơn các em đã hết sức nỗ lực đem về những thành tích xuất sắc về cho nhà trường. Các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh rất tự hào về các em.

Tôi cũng xin được cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh đã có sự quan tâm sát sao, sự ủng hộ và đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua.

Các em học sinh khối 12 thân mến!

Đây là buổi Lễ tổng kết cuối cùng của bậc học THPT, các em sẽ có buổi lễ tri ân và chia tay ra trường sau ba năm học tập dưới mái trường Lê Văn Thiêm yêu dấu. Mùa hè của học sinh cuối cấp sẽ thật vất vả với một kỳ thi quan trọng nhưng cũng vô cùng ý nghĩa đối với các em. Sau buổi Lễ hôm nay các em vẫn phải tiếp tục dùi mài kinh sử, Thầy mong các em hãy cố gắng ôn tập thật tốt để có thể đạt được ước mơ hoài bão của bản thân, bước chân vào một môi trường mới, những người bạn mới và những bước tiến mới của cuộc đời.

Những năm học dưới mái trường này tất cả sắp trở thành kỷ niệm, các em sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học – sân trường này, để rồi mai đây mỗi em có thể đi theo một hướng khác, phía trước các em là cả một tương lai đang rộng mở.

Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các em học được từ mái trường này sẽ là hành trang để các em vững bước vào một chặng đường mới mà ở đó các em sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

Mặc dù không còn dạy các em nữa nhưng các thầy cô giáo luôn dõi theo từng bước chân của các em, hy vọng tất cả các em sẽ thành công hơn trên con đường học tập và xây dựng cuộc sống sau này. Mai đây dù đi bất cứ nơi đâu, các em hãy luôn nhớ về mái trường thân thương này!

Các em học sinh thân mến!

Trong dịp nghỉ hè này chúng ta có thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi sau những tháng ngày học hành căng thẳng. Song bên cạnh đó thầy cũng nhắc các em không quên giúp đỡ gia đình trong các công việc nhà, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Đội ở địa phương và đặc biệt cần chú ý phòng tránh các tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội, đừng nghỉ hè trong thế giới ảo của mạng xã hội, game hay những trò chơi vô bổ khác…

Cuối cùng xin gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc sức khỏe, thành đạt đến tất cả các bậc phụ huynh, và các thầy cô giáo! Có được sự thành công của một năm học chính nhờ công sức của quý vị phụ huynh và tâm huyết của thầy cô, khen trò nhưng chính là tôn vinh người thầy và các đấng sinh thành.

Chúc các em học sinh có một kỳ nghỉ hè thật thật vui và bổ ích, chúc các em học sinh cuối cấp có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới.

Xin cảm ơn!

Bình luận

Bình luận