DIỄN VĂN LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG

LỄ KỶ NIỆM 20 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LÊ VĂN THIÊM

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu ! Các quý vị khách quý !

Kính thưa các thế hệ nhà giáo, các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trường THPT Lê Văn Thiêm yêu quý !

Hòa trong không khí vui tươi náo nức của cả dân tộc giàu truyền thống tôn sư trọng đạo đang dành những tình cảm tốt đẹp nhất hướng về những người thầy, người cô đáng kính. Hôm nay các thế hệ thầy và trò trường THPT Lê Văn Thiêm tề tựu đông đủ nơi đây tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê văn Thiêm. Trong ngày hội lớn này là dịp để chúng ta cùng ôn lại những kỷ niệm, những tháng năm không thể nào quên trước những khó khăn gian khổ mà chúng ta đã trải qua để có được sự trưởng thành toàn diện về mọi mặt của nhà trường hôm nay.

Trong tiết trời se lạnh cuối thu, đầu đông đầy hoài niệm, mỗi thành viên của trường THPT Lê Văn Thiêm thấy ấm áp và tràn đầy hứng khởi trước nguồn động viên cổ vũ thiết thực, trân quý của quý vị đại biểu là đại diện cho lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Nội;

Lãnh đạo của Đảng ủy, UBND quận Long Biên, quận Đoàn Long Biên;

Các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, UBND phường Đức Giang;

Các đồng chí đến từ công an phường Đức Giang;

Các đồng chí đại diện cho BGH các nhà trường THCS, THPT, TTGD NN – GDTX trên địa bàn Huyện Gia Lâm – Quận Long Biên;

Các ông bà đại diện cho BCN HTX CN Ô Cách, Tổ trưởng tổ dân phố số 5 – số 6;

Các ông bà là Chủ tịch Hội CMHS của nhà trường qua các thời kỳ…

Những người đã dành cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường sự quan tâm, giúp đỡ hết mình, chân thành và to lớn. Tự đáy lòng mình, xin thay mặt toàn thể nhà trường xin được gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý lời chào trân trọng, lời cảm ơn sâu sắc và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất !

Cũng trong bầu không khí trang nghiêm sâu lắng này, xin được gửi tới thế hệ thầy giáo, cô giáo, các thế hệ học sinh đã từng có những  năm tháng công tác và học tập dưới mái trường Lê văn Thiêm yêu quý này bằng những cái bắt tay nồng ấm nhất, những cái ôm thật chặt ấm tình đồng nghiệp, tình thầy trò.

Xin được tri ân những cống hiến, đóng góp của những người thầy đầy nhiệt huyết, những tấm lòng rộng mở vì sự nghiệp giáo dục của những thành viên sáng lập ra ngôi trường này.

Sự đóng góp của mỗi người bằng vật chất, bằng tinh thần dù là ít nhiều, hay những giọt mồ hôi rơi trên những trang sách của các thế hệ thầy trò… tất cả đã dựng xây lên ngôi trường THPT Lê Văn Thiêm hôm nay.

 

 

Kính thưa các quý vị khách quý !

Kính thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo,

                các CB- GV- NV và các em học sinh thân mến !

Trường THPT Lê Văn Thiêm được thành lập vào ngày 21 tháng 06 năm 1997, là một trong những ngôi trường ngoài công lập thuộc tốp đầu tiên của thành phố Hà Nội ra đời theo chủ trương nghị quyết của Đảng và nhà nước trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển một chặng đường không ngắn, không dài, song đủ để viết lên biết bao điều về những thăng trầm đi lên của một ngôi trường nhỏ bé, thân thương, ngôi trường của hàng nghìn những cánh chim đã tung bay đi khắp mọi miền của tổ quốc, có mặt trong mọi lĩnh vực của cuộc sống  góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Ngôi trường của bao thế hệ thầy cô giáo đã và đang tiếp nối xây dựng những trang vàng truyền thống tốt đẹp xứng danh với tên tuổi Giáo sư – Tiến sĩ Toán học Lê văn Thiêm mà nhà trường được vinh dự mang tên.

Trong khuôn khổ thời gian có hạn của buổi lễ kỷ niệm hôm nay, khó có thể kể hết những gương học sinh tiêu biểu, thành đạt … Có nhiều em giờ đây đã trở thành những nhà lãnh đạo, những Kĩ sư, Bác sĩ, Luật sư …Có nhiều em đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh… Nhưng có lẽ điều quan trọng nhất mà hôm nay các em có mặt nơi đây vì chúng ta từng là học sinh của trường THPT Lê văn Thiêm.

Xin thay mặt nhà trường một lần nữa gửi tới các em một lời nhắn nhủ: Các em hãy luôn tự hào về nhà trường vì nhà trường cũng luôn tự hào và dõi theo mỗi bước thành công trên đường đời của các em. Hãy về thăm trường cũ bất cứ khi nào các em thấy mình còn có thể!

Kính thưa các quý vị đại biểu !

20 năm trôi qua như một giấc mơ, ít có ai  tưởng tượng rằng trường ta đã từng đôi ba lần loay hoay tìm địa điểm để đặt trường mở lớp, có những lúc tưởng chừng phải giải thể… Xin toàn thể quý vị đại biểu và các em học sinh 1 tràng vỗ tay thật lớn để chúc mừng những thầy cô giáo – những con người yêu giáo dục đã dành những tình cảm, sự đóng góp về vật chất giúp trường vượt qua những lúc cam go ấy. Cho đến nay, nhà trường đã có cơ sở vật chất khá ổn định. Năm 2016 trường được UBND Thành phố Hà Nội trao quyền sử dụng đất tại số 44 phố Ô Cách cho hoạt động giáo dục. Tuy diện tích đất chưa đủ lớn so với sự phát triển đi lên không ngừng của nhà trường nhưng tạm thời đủ để cho quy mô gần 100 giáo viên và 1000 học sinh công tác và học tập.

Trong những năm qua, nhà trường không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học. Chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường luôn đạt 100% hoặc sấp sỉ. Số lượng học sinh đỗ vào các trường ĐH – CĐ luôn gia tăng trong sự ngỡ ngàng của dư luận xã hội về một ngôi trường ngoài công lập. Thật tự hào cho thầy và trò nhà trường Lê Văn Thiêm khi hàng năm luôn được đón nhận sự tin yêu của các bậc phụ huynh, các em học sinh, sự quan tâm của dư luận. Mỗi một hoạt động của nhà trường trên mạng xã hội luôn có hàng nghìn lượt người theo dõi, mỗi năm tuyển sinh chất lượng đầu vào không ngừng được nâng cao, số lượng học sinh đến nhập học thường nhiều hơn số lượng mà nhà trường được phép tuyển.

Khoảng cách giữa các trường công lập và dân lập ở trường THPT Lê Văn Thiêm những năm gần đây được thu hẹp dần nhờ những thành tích đáng khích lệ của thầy và trò trong các cuộc thi đua sức, đua tài cùng các trường bạn học sinh trường Lê Văn Thiêm cũng không hề thua kém. Tại các kỳ thi olympic các môn học, học sinh Lê Văn Thiêm luôn có giải cao. Các hoạt động văn – thể – mỹ nhiều lần vượt qua các trường lớn có tên tuổi như: Cuộc thi rung chuông vàng năm 2016 do quận Đoàn Long Biên tổ chức. Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trở thành luật gia tương lai đạt giải nhì/10 trường THPT Huyện Gia Lâm – quận Long biên năm 2017. Giải nhất giải bóng đá học sinh THPT Allstar TP Hà Nội lần II (vượt qua hơn 40 đội). Trong mùa giải bóng đá THPT toàn thành phố hà nội đang diễ ra hôm nay do báo ANTĐ tổ chức, các cầu thủ học sinh yêu quý của chúng ta cũng đang thi đấu hết mình tại Xuân La – Quận Từ Liêm, xuất sắc vượt qua 86 đội để vào vòng 1/18 đội tiêu biểu nhất… Trong những năm qua nhà trường nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Sở GD & ĐT, của các tổ chức đoàn thể trao tặng.

Để có những kết quả đáng khích lệ đó là do sự nỗ lực không ngừng của tập thể CB _ GV _ CNV đã và đang công tác tại nhà trường và đặc biệt là nhờ sự quan tâm  chỉ đạo sát sao, kịp thời của các đồng chí lãnh đạo của Sở GD &ĐT Hà Nội, của quận ủy, UBND quận Long Biên. Sự đồng tâm hiệp lực chung vai gánh vác của các bậc cha mẹ học sinh. Sự quan tâm, cổ vũ và ủng hộ thiết thực của các trường THCS và THPT trên địa bàn; của BCN HTX và nhân dân  Ô Cách đối với nhà trường. Thay mặt cho nhà trường tôi xin gửi tới các quý vị lời cảm ơn chân thành nhất!

Xã hội ngày càng phát triển, sứ mệnh và nhiệm vụ đặt ra cho nghành giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng ngày càng cao. Trong chặng đường tiếp theo của nhà trường còn nhiều khó khăn thử thách, chúng tôi luôn mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của quý vị. Thầy và trò nhà trường xin quyết tâm nỗ lực hết mình, không ngừng phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt, xây dựng kỷ cương nghiêm, chất lượng thực đưa trường Lê Văn Thiêm lên một tầm cao mới, một địa chỉ giáo dục tin cậy của thủ đô. Xứng đáng là  Nơi khởi đầu của những ước mơ cho các thế hệ học sinh.

Một lần nữa xin kính chúc các quý vị khách quý, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CB – NV nhà trường sức khỏe hạnh phúc ! Chúc các thế hệ học sinh nhà trường ngày càng thành đạt góp phần xây dựng truyền thống tốt đẹp của học sinh trường THPT Lê Văn Thiêm.

Xin cảm ơn quý vị đã lắng nghe bài phát biểu.

Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin tuyên bố lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Lê Văn Thiêm bắt đầu.

Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2017

Hiệu trưởng

Nguyễn Công Sở

 

 

Bình luận

Bình luận