Diễn văn Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11.2016 của Hiệu trưởng Trường THPT Lê Văn Thiêm

15085562_541628012714674_3890697932454487979_n

Thầy Nguyễn Công Sở – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20- 11

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo ! Thưa toàn thể các em học sinh !

Hôm nay trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước chào đón ngày hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam, trường THPT Lê Văn Thiêm long trọng tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường cho phép tôi được gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các em học sinh và đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo lời chúc sức khỏe dồi dào, thành đạt và hạnh phúc!

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!  Thưa toàn thể các em học sinh!

“Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” là truyền thống đạo lý của người Việt Nam bao đời nay. Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người và tôn vinh nghề dạy học – nhất tự vi sư, bán tự vi sư, tư tưởng ấy như sợi chỉ đỏ xuyên suốt tâm hồn bao thế hệ trẻ, được kế thừa và phát huy qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, sự đổi thay của đất nước song nó vẫn được rèn rũa, quyện chặt và thấm nhuần trong mỗi tâm tưởng, ăn sâu vào tận đáy lòng mỗi con người Việt Nam. Bởi thế, trong tiếng mẹ ru con từ thủa lọt lòng từ xa xưa đã hát:

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta giờ này đều đang có những hồi ức về một mái trường, nơi gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ – nơi chắp cánh những ước mơ hoài bão và cũng chính là nơi chăm bẵm ấp ủ cho ta trưởng thành nên người hòa nhập vào dòng đời.

Nói đến nghề thầy giáo đã có biết bao bài ca, bao nhiêu áng văn chương, bao nhiêu lời hay ý đẹp ban tặng:

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,

Con đò trí thức thầy đưa bao người.

Qua sông gửi lại nụ cười

Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Ngày nay, Đảng, nhà nước và nhân dân ta kế thừa truyền thống cha ông tổng kết kinh nghiệm xây dựng đất nước – Đất nước muốn phát triển phải quan tâm đến giáo dục – Giáo dục & Đào tạo là nền tảng của một nước  là tương lai của một dân tộc, chính vì vậy Đảng ta khẳng định Giáo dục & Đào tạo là quốc sách hàng đầu. Trong sự nghiệp giáo dục thầy giáo là người chiến sỹ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, là kỹ sư tâm hồn gieo trồng những mầm lộc tài năng và nguồn năng lực cho đất nước.

Trên cơ sở kế thừa ngày hiến chương nhà giáo, thắp lên một nội dung ý nghĩa mới đối với truyền thống giáo giới Việt Nam, ngày 28/09/1982 HĐBT nay là Chính Phủ nước CHXHCN Việt Nam đã ban hành QĐ số 167 lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20 – 11 thực sự là ngày hội, ngày tết của các thầy, các cô. Toàn xã hội hướng về và giành cho thầy, cô những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, từ các đô thị đến thôn quê từ thành thị đến miền núi, vùng sâu, vùng xa trên khắp các nẻo đường ở đâu cũng rợp cờ hoa, giành tặng cho ngành Giáo dục, cho các thầy giáo, cô giáo, đó chính là những nghĩa cử cao đẹp của các em, của các bậc phụ huynh và của toàn xã hội.

Nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 xin được khẳng định rằng: Trường THPT Lê Văn Thiêm là một ngôi trường có một truyền thống giáo dục đáng tự hào và trân trọng: Những kết quả của nhà trường đã và đang làm tiếp tục khẳng định những đóng góp to lớn của các thầy các cô: Cơ sở vật chất trang thiết bị khuôn viên trường lớp đã được đầu tư ngày càng đảm bảo tốt yêu cầu dạy và học. Tuy chưa được khang trang rộng rãi nhưng đàng hoàng và đầy đủ. Chất lượng giáo dục ngày càng được củng cố, tỷ lệ học sinh khá – giỏi cấp trường, học sinh năng khiếu qua kỳ thi Olympic cấp cụm ngày càng nâng cao và đặc biệt về đội ngũ nhà giáo đảm bảo đồng bộ cả về số lượng và chất lượng với hơn 1/3 giáo viên có trình độ trên chuẩn. Nhà trường được dư luận xã hội đánh giá tốt và ghi nhận là một môi trường giáo dục có uy tín, xứng đáng với sự tin cậy của phụ huynh, học sinh.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý !

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh!

Một mùa hoa nữa lại đến với sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo, với các thầy cô giáo, trong ngày hội hôm nay được tay bắt mặt mừng các đại biểu, được hội ngộ đầy đủ các đồng nghiệp được nhận bao lời chức mừng tốt đẹp và những bông hoa tươi thắm … Trong giờ phút đầy hân hoan và tự hào này cho phép tôi thay mặt Ban Giám Hiệu nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị đại biểu đã đến dự và chia vui cùng ngày hội truyền thống của các thầy cô giáo.

Xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, an khang hạnh phúc!

Chúc các em học sinh chăm ngoan, học hành tiến bộ!

Và đặc biệt: Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn có sức khỏe dồi dào, một tâm thế vững vàng, một hành trang tri thức đầy đủ để tiếp tục vững bước trên con đường sự nghiệp giáo dục cao cả mà xã hội tin tưởng, giao phó.

Bình luận

Bình luận