Diễn văn chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của Trưởng ban phụ huynh trường THPT Lê Văn Thiêm

BÀI PHÁT BIỂU KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Kính thưa:

               – Các quý vị đại biểu!

               – Các thầy, cô trong Ban Giám Hiệu nhà trường!

               – Các thầy, cô và toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường!

               – Và toàn thể các cháu học sinh thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 nhằm ôn lại truyền thống và tôn vinh công lao cống hiến của quý thầy cô.

Hôm nay, chúng ta có mặt đầy đủ trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Lê Văn Thiêm cảm ơn các đồng chí Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Đức Giang, Hợp tác xã Công nghiệp Ô Cách và các vị khách quý đã tới dự, động viên thầy và trò trường THPT Lê Văn Thiêm. Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức đang làm công tác giáo dục những lời kính chúc sức khỏe, lời thăm hỏi ân cần, và lời chào mừng trân trọng nhất!

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa quý thầy cô!

Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, một truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Bởi vậy trong dân gian có câu “Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.”. Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta cùng nhau ôn lại đôi nét ý nghĩa lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam. Là ngày hội không chỉ để học sinh – sinh viên nhớ ơn thầy cô mà còn là dịp để tôn vinh những người thầy vì mục đích cao cả trong sự nghiệp giáo dục. Các thầy cô trên mặt trận văn hóa – tư tưởng vẫn luôn cống hiến hết mình vì học sinh thân yêu, thực sự là những chiến sĩ dũng cảm tiên phong trong sự nghiệp trồng người. Chính vì vậy, các thầy cô luôn xứng đáng được xã hội, được cha mẹ học sinh và các cháu học sinh kính trọng, tôn vinh. Nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cho phép tôi được thay mặt các bậc cha mẹ toàn trường tỏ lòng biết ơn các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường. Các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường đã dạy dỗ và chăm lo cho con chúng tôi được học tập, và tu dưỡng trong một môi trường tốt, trong vòng tay ấm áp đầy nhiệt huyết bao dung, nhân hậu của các thầy cô dưới mái trường đầy truyền thống này. Cho phép chúng tôi được nhiệt liệt chúc mừng các thầy, cô, chúc mừng nhà trường nhân ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kính thưa các quý vị đại biểu, cùng các bậc phụ huynh!

Nhân dịp tổ chức buổi lễ ngày Nhà giáo 20-11 năm nay. Chúng tôi xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành với những công sức đóng góp của quý vị phụ huynh học sinh trong suốt quá trình đồng hành, quý vị đã có nhiều công sức đóng góp về tinh thần và vật chất, đã ủng hộ trong việc xây dựng cơ sở vật chất và các trang thiết bị cho nhà trường, sự quan tâm của quý vị là nguồn động viên quý báu đối với thầy và trò nhà trường trong những năm học qua.

Các cháu học sinh thân mến!

Đạo làm con, một mặt phải luôn ghi nhớ và biết ơn sâu sắc công lao của cha mẹ, mặt khác phải luôn tri ân đối với các thầy, cô giáo, đúng như ông cha ta đã đúc kết: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, để khẳng định hơn nữa công lao của thầy cô với những người trực tiếp truyền đạt kiến thức cho các con và nhờ kiến thức ấy với tinh thần hiếu học, cần cù, thông minh, các con mới có được thành công trong cuộc sống. Vì thế, việc hết lòng kính trọng thầy cô là một đạo nghĩa mà các con luôn ghi nhớ!

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, một lần nữa cho phép tôi được thay mặt toàn thể cha mẹ học sinh của nhà trường kính chúc các thầy, cô và toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường dồi dào sức khỏe, gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người và luôn luôn hạnh phúc. Các bậc cha mẹ học sinh chúng tôi và tất cả học sinh toàn trường sẽ luôn sát cánh, chung sức cùng thầy, cô để xây dựng trường ta trở thành một trường xuất sắc của thành phố.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Hội cha mẹ học sinh

Trưởng ban

Bùi Thị Hương

Bình luận

Bình luận