Diễn văn khai giảng năm học 2015 – 2016 trường THPT Lê Văn Thiêm

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng  toàn thể các em học sinh trường THPT Lê Văn Thiêm yêu quý!

Với đặc thù là một trường THPT ngoài công lập nên chúng ta tổ chức lễ khai giảng sớm hơn so với cuộc vận động của ngành giáo dục cùng làm một ngày một giờ trên cả nước. Song không vì thế mà sự nghiêm túc, trang trọng trong lễ khai giảng của trường THPT Lê Văn Thiêm vơi bớt đi. Xin quý vị đại biểu, các thầy cô cùng toàn thể các em học sinh nổ một tràng pháo tay thật lớn để thêm một lần nữa biểu thị sự long trọng trong thời khắc thiêng liêng bắt đầu một năm học mới!

Thưa các thầy cô giáo, các em  học sinh thân mến!

Có được ngôi trường THPT Lê Văn Thiêm hôm nay, chúng ta không quên công sức của những người sáng lập, trải qua bao thăng trầm duy trì ngôi trường đến nay đã gần 20 năm tuổi. Xin được gửi tới nhà giáo Nguyễn Văn Muônchủ tịch Hội đồng quản trị – sáng lập viên lời chúc sức khỏe, sự tri ân sâu sắc nhất!

Chúng ta cũng không quên những bài học lịch sử trong quá trình xây dựng và phát triển trường để tiếp tục phát huy những mặt tích cực, đưa trường THPT Lê Văn Thiêm lên một tầm cao mới, ổn định hơn, vững vàng hơn, xứng đáng với sự tin cậy của xã hội khi trao gửi con em học tập và rèn luyện dưới mái trường này.

Trong buổi lễ khai trường ngày hôm nay, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các cấp ủy Đảng địa phương, lực lượng công an trật tự, đã luôn giành sự quan tâm tới công tác giáo dục và đào tạo của nhà trường. Xin cám ơn bác Nguyễn Đình Hảo – chủ nhiệm hợp tác xã công nghiệp Ô Cách, người đã và đang có nhiều sự giúp đỡ to lớn, vô tư góp phần quan trọng cho sự phát triển của nhà trường cho đến ngày hôm nay.
Thưa các thầy cô giáo!

Năm học 2015 – 2016 là năm thứ 3 tiếp tục triển khai thực hiện nghị quyết số 29NQ/TW ngày 04/11/2013 – hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tôi đề nghị các thầy cô nghiêm túc học tập và nghiên cứu những nội dung của yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đặc biệt là phương pháp giảng dạy, chắt lọc nội dung kiến thức sao cho phù hợp với đối tượng học sinh. Năm học này cũng là năm nhà trường đánh giá các thầy cô qua sự tiến bộ của học sinh.

Nhà trường mong các thầy cô luôn coi học sinh như con em của chính mình để trách nhiệm hơn, yêu thương hơn, tận tụy hơn.

Các em học sinh yêu quý!

Hãy tranh thủ khoảng thời gian quý báu của cuộc đời để giành cho việc học. Hãy quên đi những vấp váp nho nhỏ trong một kỳ thi vào 10 mà các em không may mắn. Hãy nghị lực hơn, bản lĩnh hơn để vượt qua những trò chơi vô bổ, những tệ nạn xã hội đang len lỏi vào học đường. Hãy tự tin rằng tại nơi đây các em có quyền mơ đến những thành công lớn lao trong cuộc sống, như rất nhiều các thế hệ anh chị đã từng thành đạt dưới mái trường này. Thầy mong các em hãy thể hiện ý thức trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn cả với bạn bè, quan tâm, giúp đỡ nhau trong học tập, tu dưỡng đạo đức. Sau này, tốt nghiệp THPT các em sẽ là những người bạn đồng hành vô cùng quý giá trên đường đời.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo!

Chúng ta có quyền tự hào về một ngôi trường với 18 năm xây dựng và phát triển. Một ngôi trường luôn coi trọng việc dạy chữ kết hợp với dạy người, một ngôi trường có tính kỷ luật và giáo dục nề nếp học tập đứng tốp đầu không chỉ trên địa bàn Gia Lâm – Long Biên mà cả trong ngành giáo dục thủ đô. Tuy nhiên, chúng ta không được phép chủ quan trước những yêu cầu ngày càng cao của xã hội đối với giáo dục. Trong không khí trang trọng của buổi lễ khai trường ngày hôm nay, chúng tôi tự hứa với chính mình rằng sẽ quyết tâm xây dựng nhà trường phát triển bền vững hơn, một ngôi trường nhỏ nhưng tinh về chất và lượng.

Xin cám ơn quý vị đại biểu đã tới động viên cổ vũ thầy và trò nhà trường trong buổi lễ hôm nay. Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh gặt hái được nhiều thành công trong công tác giáo dục và đào tạo.

Xin thay mặt cho lãnh đạo nhà trường tôi xin gióng lên một hồi trống chính thức bắt đầu một năm học mới.

Thầy Nguyễn Công Sở

Phó Hiệu trưởng nhà trường

Bình luận

Bình luận