LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

Năm học 2017-2018 đã qua đi để lại những dấu ấn không thể nào quên:

Đó là bầu không khí ngập tràn niềm tự hào, hứng khởi khi chúng ta tổ chức chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường ngày 19/11/2017.

Đó là những giây phút hồi hộp đến lặng người khi học sinh chúng ta vượt lên chính mình, vượt qua những định kiến của xã hội về 1 trường THPT ngoài công lập để đạt được những thành tích cao trong học tập, trong các phong trào văn hoá văn nghệ- thể dục thể thao trước sự ngỡ ngàng của những người có hiểu biết về công tác giáo dục.

Số lượng đỗ TN  trong kỳ thi THPT quốc gia 2018: đạt 99,7%

Số lượng hs đủ điểm sàn xét vào các trường ĐH trên 13 điểm 140/252, xấp xỉ 70%.

Cùng hàng loạt các giải thưởng nhất, nhì khác trong các thi cùng các trường công lập.

Chắc rằng trước khi đến buổi Lễ khai trường ngày hôm nay, không ít người tự đặt trong mình một câu hỏi:

“ Có điều gì mới mẻ trong trong năm học này dưới mái trường Lê Văn Thiêm?”

Vâng, câu trả lời có lẽ bắt đầu từ:

+ Chất lượng đầu vào lớp 10 năm học này là tốt nhất trong hơn 20 năm kể từ ngày thành lập trường, với ¾ trong 506 em đạt điểm 40 trở lên.

+ Số lượng học sinh của toàn trường đạt mốc gần 1000 học sinh- đông nhất trong lịch sử của trường qua đó thể hiện được một phần sự tín nhiệm của xã hội đối với nhà trường.

+ Chương trình đào tạo của nhà trường qua thời gian đã thể hiện rõ, những ưu điểm và khẳng định được “chất lượng thực” trong công tác giáo dục học sinh bậcTHPT.

… Và trong năm học này nhà trường tiếp tục có những điều chỉnh đổi mới hiệu quả hơn đáp ứng đúng xu thế “ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục” mà ngành ta đã và đang triển khai.

+ Từ đội ngũ giáo viên đến cơ sở vật chất của nhà trường không ngừng được củng cố, tăng cường nâng cao tính ổn định, đáp ứng tốt nhất yêu cầu dạy và học…

Nhân ngày khai trường, với trách nhiệm của 1 người đứng đầu hội đồng giáo dục tôi yêu cầu các thầy cô tự tìm ra chìa khoá để tự thay đổi chính mình cho phù hợp với xu thế mới mà ngành giáo dục đang kêu gọi. Mỗi thầy cô phải thực sự là 1 tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Vai trò của thầy cô cần được thể hiện rõ nét trong việc định hướng nhận thức cho học sinh. Thay đổi lối truyền đạt thụ động sang hướng phát huy năng lực người học, tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Thưa các em học sinh!

Chúng ta có quyền tin tưởng vào vào một ngày mai tươi sáng hơn ở một ngôi trường 21 năm tuổi với những giá trị cốt lõi được thể hiện ở chính người thầy đáng kính mà ngôi trường chúng ta tự hào mang tên : “GS-TS toán học Lê Văn Thiêm”. Hãy cùng nhau chung tay xây dựng nhà trường thực sự là“ Nơi khởi đầu của những uớc mơ!” cho các thế hệ học sinh bay cao, bay xa.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc PHHS, cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc!

Tôi xin tuyên bố lễ khai giảng năm học mới chính thức bắt đầu bằng 1 hồi trống trang trọng!

Xin chân thành cảm ơn !

Bình luận

Bình luận