THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2017 – 2018

Trường THPT Lê Văn Thiêm được thành lập từ năm 1997, với bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường được các cấp quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội đánh giá là một cơ sở giáo dục và đào tạo có uy tín – chất lượng cao của thành phố Hà Nội.

* Môi trường học tập:

– Trường học thân thiện – dân chủ – kỷ cương. Học sinh luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát huy tài năng, tính sáng tạo.

– Phương châm giáo dục và đào tạo của trường: “Kỉ cương nghiêm – Chất lượng thực – Hiệu quả cao”

* Chương trình Giáo dục và Đào tạo:

– Áp dụng đúng quy định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mặt khác, nhà trường căn cứ vào năng lực và nguyện vọng của học sinh tăng cường thời lượng đào tạo cho các môn học cơ bản như Toán – Văn – Tiếng Anh và hai nhóm môn tự chọn thuộc lĩnh vực KHTN (Vật Lý – Hóa Học – Sinh Học), KHXH (Lịch Sử – Địa Lý – GDCD).

– Kết hợp chương trình giao lưu hợp tác cùng các trường ĐH – CĐ tại Hà Nội giáo dục hướng nghiệp sớm cho học sinh THPT. Sau 3 năm học tại trường ngoài bằng tốt nghiệp THPT học sinh có thêm bằng Trung cấp chuyên nghiệp sẵn sàng lập than, lập nghiệp hoặc đào tạo liên thông trực tiếp lên CĐ – ĐH.

– Phối hợp chương trình giao lưu hợp tác quốc tế. Sử dụng giáo viên người nước ngoài dạy Tiếng Anh giao tiếp.

– Giáo dục kỹ năng sống thông qua các tiết học kỹ năng sống và các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp.

– Các hoạt động VHVN – TDTT được nhà trường tổ chức thường xuyên, bài bản nhằm giáo dục toàn diện học sinh về Đức – Trí – Thể – Mĩ.

* Đội ngũ giáo viên:

– Là những thầy cô được đào tạo chính quy, đúng chuyên ngành và đặc biệt thích ứng tốt với yêu cầu đổi mới giáo dục, sử dụng thành thạo các phương pháp và thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.

– Giáo viên người nước ngoài là người bản ngữ có trình độ và giàu kinh nghiệm.

– Đội ngũ giáo viên luôn được đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn với hơn 1/3 có trình độ Thạc sỹ – Tiến sỹ.

* Cơ sở vật chất:

– Trường – lớp được xây dựng mới khang trang, hiện đại, khung cảnh sư phạm sạch, đẹp, tạo môi trường học tập tốt.

– Từ năm 2016, trường chính thức được UBND thành phố Hà Nội giao đất sử dụng lâu dài cho mục đích giáo dục, tạo đà cho sự ổn định, phát triển vững chắc.

– Trang thiết bị đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại, tiện ích cho việc thực hành thí nghiệm.

– 100% các phòng học được trang bị máy chiếu, điều hòa, camera, Internet…thuận tiện cho việc ứng dụng công nghệ dạy và học hiện đại góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

* Một số kết quả trong công tác giáo dục và đào tạo:

– Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm thuộc tốp đầu của thành phố Hà Nội:

Năm học2012 – 20132013 – 20142014 – 20152015 – 2016
Tỷ lệ99%99.8%97.6%100%

– Tỉ lệ học sinh đỗ ĐH – CĐ những năm gần đây luôn đạt > 60%.

– Tại các kì thi Olympic của ngành giáo dục Hà Nội tổ chức, đoàn học sinh giỏi của trường luôn đạt được nhiều giải cao.

* Một số điều cần biết về Tuyển sinh vào lớp 10:

– Số lượng tuyển sinh: 6 lớp (240 học sinh)

– Đối tượng: Là học sinh đã tốt nghiệp THCS và trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 do Sở GD & ĐT tổ chức.

– Căn cứ vào thời gian đăng ký dự tuyển, kết quả thi nhà trường chỉ nhận đủ số lượng cần tuyển (200 học sinh).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển từ 01/06/2017 kết thúc vào ngày 17/07/2017.

Thời gian tập trung nhập trường: 7h15’ thứ 2 (17/07/2017).

* Một số lợi ích khi học tập tại trường THPT Lê Văn Thiêm:

– Học sinh được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại, tiên tiến, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của thời đại và xu thế toàn cầu.

–  Ngoài những chế độ theo quy định của nhà nước với học sinh diện chính sách, nhà trường có nhiều hình thức hỗ trợ kinh phí đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

– Phụ huynh yên tâm tuyệt đối về công tác quản lý giáo dục con em thông qua các kênh liên lạc hiện đại và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm giàu tâm huyết.

* Địa chỉ liên hệ tuyển sinh:

– Số 44 – Phố Ô Cách – phường Đức Giang – quận Long Biên – Thành phố Hà Nội.

– Điện thoại: 0436.526.110 – 093.22.55.155

– Website: http://thptlevanthiem.edu.vn/

– Email: c3levanthiem@hanoiedu.vn

“Trường THPT Lê Văn Thiêm – Nơi khởi đầu của những ước mơ”