Trường THPT Lê Văn Thiêm – Nơi khởi đầu của những ước mơ !

Trường THPT Lê Văn Thiêm
Địa chỉ: Số 44 – Phố Ô Cách – p. Đức Giang – q.Long Biên – Hà Nội.
Điện thoại: 0436.526.110 – 093.22.55.155 * Website: www.thptlevanthiem.edu.vn

Trường THPT Lê Văn Thiêm thành lập năm 1997, với truyền thống hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường được các cấp quản lý giáo dục, các bậc phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội đánh giá là một cơ sở giáo dục đào tạo uy tín – chất lượng cao của tp Hà Nội: ▪ Môi trường học tập: Trường học thân thiện, dân chủ, kỉ cương, học sinh được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy tài năng, tính sáng tạo.

Phương châm GD & ĐT của trường: Kỉ cương nghiêm – Chất lượng thực – Hiệu quả cao.

– Chương trình GD và ĐT: Song song với quy định chuẩn của Bộ GD & ĐT đối với cấp THPT, nhà trường tăng cường thời lượng đào tạo cho các môn học cơ bản như: Toán – Văn – Tiếng Anh và hai nhóm môn tự chọn:  KHTN (Lý – Hóa – Sinh); KHXH (Sử – Địa – GDCD); Trường có đội ngũ giáo viên người nước ngoài dạy học Tiếng Anh giao tiếp cho học sinh; Nhà trường có hình thức tổ chức thi, kiểm tra linh hoạt theo từng giai đoạn nhằm đánh giá kịp thời chất lượng đào tạo, từ đó có những điều chỉnh hợp lý về nội dung kiến thức và phương pháp dạy học. Các hoạt động GD hướng nghiệp, GD ngoại khóa được đặc biệt coi trọng. Phong trào VHVN – TDTT sinh động, bài bản, góp phần xây dựng nhân cách, thỏa mãn được đam mê, hoàn thiện các kĩ năng sống cho học sinh. Một năm trường tổ chức ít nhất hai kì đại hội TDTT. Năm 2017 đội tuyển bóng đá nam của trường nằm trong tốp 4 đội mạnh nhất giải bóng đá THPT toàn thành phố.

Đội ngũ Cán bộ – Giáo viên: Với gần 60 thầy, cô có trình độ chuyên môn tốt, hơn 1/3 có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ. Giáo viên có phương pháp và kinh nghiệm sư phạm vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục; Hệ thống giáo án truyền đạt cho học sinh xây dựng khoa học, được đúc kết, tích lũy sau nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên và hơn 20 năm truyền thống của nhà trường.

– Cơ sở vật chất: Trường được xây dựng kiên cố, khang trang, hiện đại, sân chơi, sân tập, khung cảnh sư phạm đẹp tạo môi trường học tập tốt; Trang thiết bị đồ dùng dạy học đầy đủ, hiện đại giúp cho việc thực hành, thí nghiệm tiện ích nhất. 100% các phòng học được lắp đặt máy chiếu, điều hòa không khí, camera an ninh, máy chấm thi trắc nghiệm khách quan, hệ thống wifi… nhằm nâng cao chất lượng các giờ học, tạo điều kiện tốt cho giáo viên và học sinh ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng bài giảng điện tử; giúp cho việc liên lạc giữa nhà trường với phụ huynh được thuận tiện.

– Thành tích đạt được: Tỉ lệ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt 100%; hơn 70% đạt điểm sàn vào Đại học – Cao đẳng. Trong các kì thi Olympic các môn văn hóa, Trường Lê Văn Thiêm là trường Ngoài công lập duy nhất của cụm Gia Lâm – Long Biên đi thi và đạt nhiều giải cao không kém các trường Công lập. Nhiều năm Trường được Đoàn thanh niên các cấp trao tặng giấy khen, bằng khen.

 

Bình luận

Bình luận