147 SmartForce là gì? Nó liên quan gì tới Invisalign mới nhất

Invisalign là loại niềng răng không mắc cài có nguồn gốc từ Mỹ với nhiều ưu điểm và rất được ưa chuộng do hiệu quả êm ái cũng như tính thẩm mỹ. Một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của khay Invisalign chính là SmartForce. Vậy chính xác thì SmartForce là gì? Hãy tìm hiểu thêm về nó qua bài viết sau nhé!

SmartForce là gì? Điều này có liên quan gì đến Invisalign?

lực lượng thông minh Đây là những miếng đệm nhỏ (phần đính kèm) được gắn vào bề mặt răng trong quá trình điều trị Invisalign. Các miếng đệm (nút) SmartForce đóng vai trò như các neo nhỏ để tăng độ bám cho các khay. Các khay này sẽ vừa khít với các miếng đệm nhỏ này, giúp giữ cố định và di chuyển răng về đúng vị trí một cách chậm rãi và nhẹ nhàng.

Miếng đệm răng SmartForce được làm bằng vật liệu theo dõi thông minh. SmartForce là một công nghệ đã được cấp bằng sáng chế được thiết kế chỉ để sử dụng với khay Invisalign. Các miếng dán SmartForce rất nhỏ và kín đáo, đặc biệt chúng rất vừa vặn trong bộ dụng cụ chỉnh nha, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị để bạn có thể nhanh chóng kết thúc quá trình niềng răng của mình.

Các nút SmartForce có cùng màu với khay Invisalign. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, mỗi nút được thiết kế với hình dạng và kích thước phù hợp với sự di chuyển của từng chiếc răng riêng biệt.

Điều trị Invisalign có nhất thiết phải dùng miếng đệm SmartForce không?

Điều trị Invisalign có nhất thiết phải dùng miếng đệm SmartForce không?  Đầu tiên

Không phải tất cả các niềng răng Invisalign đều yêu cầu sử dụng miếng đệm SmartForce. Nó phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn một cách chi tiết. Một số trường hợp niềng răng nhẹ không cần đến khí cụ SmartForce để di chuyển răng đúng vị trí. Trong quá trình khám răng và tư vấn Invisalign, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị và quyết định xem bạn có nên sử dụng SmartForce hay không.

Bạn có thể từ chối sử dụng SmartForce không?

Có, bạn có thể từ chối sử dụng SmartForce. Invisalign của bạn vẫn hoạt động nhưng mất nhiều thời gian hơn và kém hiệu quả hơn một chút.

Nếu bạn quan tâm đến điều trị Invisalign không có miếng đệm SmartForce, hãy hỏi bác sĩ chỉnh nha xem điều này có phù hợp với tình trạng cụ thể của bạn không và thời gian điều trị của bạn có thể kéo dài bao lâu.

Tấm SmartForce hoạt động như thế nào trong Invisalign?

Trước khi bạn nhận được bộ khay Invisalign đầu tiên, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ lắp khay SmartForce vào. Vị trí của miếng đệm răng được xác định và keo nha khoa được sử dụng để cố định chúng.

Chúng giữ nguyên vị trí trong suốt quá trình điều trị Invisalign của bạn và mỗi bộ khay sẽ được thiết kế đặc biệt để vừa khít với chúng, tạo cho các miếng đệm độ bám cần thiết để di chuyển răng của bạn vào đúng vị trí một cách an toàn và hiệu quả.

Theo thời gian, các khay sẽ từ từ điều chỉnh để sắp xếp răng của bạn về đúng vị trí hơn một chút dựa trên các tính toán về lực tác dụng lên răng khi thiết kế khay và vị trí của các miếng đệm.

Sau khi quá trình điều trị của bạn kết thúc và răng của bạn thẳng hàng, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ tháo các miếng đệm SmartForce. Điều này không để lại tổn thương vĩnh viễn cho răng. Bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để tránh vết ố do miếng đệm.

Tấm SmartForce hoạt động như thế nào trong Invisalign?  Đầu tiên

➤ Đọc thêm: 5 điều bạn nhất định phải biết trước khi quyết định niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign có đau không?

Cài đặt SmartForce không gây đau đớn. Để đeo chúng vào, bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ sử dụng chất kết dính nha khoa an toàn, không độc hại. Những miếng đệm này được thiết kế để tồn tại trong thời gian điều trị lâu hơn và sau đó được loại bỏ dễ dàng và không đau khi kết thúc điều trị mà không có bất kỳ tác động lâu dài nào lên răng.

Khi mới sử dụng nệm SmartForce, bạn có thể cảm thấy khó chịu khi ăn, nhưng cảm giác này chỉ kéo dài một hoặc hai ngày trước khi bạn quen với chúng. Hầu hết bệnh nhân nói rằng họ cảm thấy rất thoải mái với miếng đệm và khay.

Làm thế nào để loại bỏ miếng đệm nha khoa?

Nhiều người lo lắng rằng những miếng đệm đã bám lâu vào những chiếc răng này sẽ rất khó để lấy ra khỏi răng. Nhưng bác sĩ có thể loại bỏ chúng một cách đơn giản bằng dụng cụ chuyên dụng, tương tự như cách cạo vôi răng thông thường.

Quá trình loại bỏ những miếng đệm này có thể gây đau đớn, nhưng không nên mất quá nhiều thời gian. Bạn không nên lấy chúng ra khỏi răng một cách bừa bãi vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến men răng của bạn. Hãy đến gặp nha sĩ khi chúng có dấu hiệu bị bong ra khỏi bề mặt răng.

Đệm nha khoa SmartForce có làm ố hoặc làm hỏng răng không?

SmartForce sẽ không gây hại cho răng của bạn miễn là bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt trong quá trình điều trị Invisalign. Những miếng đệm này có thể làm ố những thức ăn sẫm màu như cà phê, trà, rượu vang đỏ,… Vì vậy, nên hạn chế sử dụng những loại đồ uống này. Ngoài ra, các mắc cài Invisalign đáp ứng tốt việc tẩy trắng răng, vì vậy bạn có thể tẩy trắng chúng trong quá trình điều trị giống như răng của bạn.

SmartForce rất an toàn để sử dụng trong suốt quá trình điều trị và sẽ không làm hỏng răng của bạn. Nhưng vệ sinh răng miệng kém có thể tạo ra mảng bám tích tụ xung quanh các phần đính kèm, dẫn đến sâu răng hoặc khiến răng bị ố và đổi màu. Vì lý do đó, đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên là điều cần thiết

Có bất kỳ hạn chế nào đối với việc ăn và uống trong khi sử dụng SmartForce không?

Khi điều trị Invisalign sử dụng miếng đệm SmartForce, bạn có thể ăn và uống thoải mái mà không cần hạn chế thực phẩm đặc biệt vì các khay trong suốt có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh. Đây là một trong những lợi ích tốt nhất của niềng răng Invisalign.

Bạn cần bao nhiêu miếng đệm SmartForce với niềng răng Invisalign?

Số lượng miếng đệm SmartForce khác nhau tùy thuộc vào phương pháp điều trị của bạn và các trường hợp cụ thể trong trường hợp của bạn. Một số bệnh nhân Invisalign không cần sử dụng nó, trong khi những người khác có thể cần đến 20 điểm đính kèm SmartForce. Bác sĩ chỉnh nha của bạn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng tùy thuộc vào trường hợp của bạn và chẩn đoán của bạn. Trường hợp càng phức tạp, bạn càng cần nhiều ốc vít.

Tại sao miếng đệm SmartForce có hình dạng khác nhau?

Mỗi chiếc răng có một hình dạng khác nhau và cần những động tác khác nhau để sắp xếp răng về đúng vị trí. Bác sĩ chỉnh nha sẽ cẩn thận lựa chọn kích thước và hình dạng phù hợp của khí cụ, bao gồm cả SmartForce, để di chuyển răng về vị trí tốt nhất.

Niềng răng invisalign tại Nha khoa Thủy Đức

Nha Khoa Thủy Đức là phòng khám nha khoa lâu đời được thành lập từ năm 2006, hiện đã điều trị cho hơn 4000 ca niềng răng khác từ đơn giản đến phức tạp.

Niềng răng invisalign tại Nha khoa Thủy Đức 1

Khi đến với Nha khoa Thủy Đức, bạn sẽ được trực tiếp thăm khám và điều trị bởi Bs. Phạm Hồng Đức:

  • Bác sĩ người Đức được Invisalign đánh giá là bác sĩ TOP 3 Đông Nam Á và TOP 1 về kinh nghiệm và chuyên môn tại Việt Nam.
  • Bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt thứ hạng Black Diamond Invisalign Provider 2022.
  • Bác sĩ có số ca niềng răng Invisalign nhiều nhất Việt Nam năm 2021.
  • Bác sĩ duy nhất ở khu vực phía bắc của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO.
  • Bác sĩ thuộc Hiệp hội chỉnh nha thế giới IAO, Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO.
  • Dịch giả các sách nổi tiếng về chỉnh nha như 1001 Clinical Tips in Orthodontics (2015), Clinical Cases in Orthodontics (2015), Biomechanics in Orthodontics (2016),…
  • tiến sĩ Đức có kinh nghiệm điều trị hơn 4000 ca chỉnh nha, được đánh giá là một trong những bác sĩ có lượng khách hàng niềng răng lớn nhất Hà Nội.
  • Là đơn vị đầu tiên đưa phương pháp mắc cài FACE không nhổ răng từ nước ngoài về sử dụng tại Việt Nam giúp hạn chế tối đa việc nhổ răng ngay cả khi không nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Tại Nha khoa Thủy Đức, niềng răng trong suốt Invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt được làm bằng chất liệu Smart Track, là một loại nhựa nhiệt dẻo, đã được chứng nhận y tế, có tính đàn hồi cao, bao bọc lấy răng, giúp răng di chuyển chính xác và dễ dàng hơn. Kết hợp khay niềng cao cấp với miếng đệm SmartForce càng làm tăng hiệu quả chỉnh nha Invisalign.

Nha khoa Thủy Đức là phòng khám nha khoa duy nhất tại Việt Nam sở hữu Máy lấy dấu răng toàn hàm iTero 5D Plus Hiện đại nhất thế giới, quét chính xác gấp 3 lần các phiên bản iTero trước đây, chỉ mất 60 giây để biết trước kết quả niềng răng, quá trình vận động và phát hiện mọi bệnh lý để bảo vệ răng ngay lập tức. Ngoài ra, phòng khám có máy X-quang Vatech Pax-i vô cùng hiện đại.

Với máy móc, công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, Nha khoa Thủy Đức là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn khi đến Nha khoa Thủy Đức để có được sức khỏe răng miệng tốt, thật tốt và nụ cười rạng rỡ xinh đẹp.

➤ Có thể bạn quan tâmNiềng răng Invisalign giá bao nhiêu?

Đặt lịch khám tại Nha khoa Thủy Đức ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi niềng răng hấp dẫn nhất.

Vui lòng nhập ID ứng dụng Facebook của bạn. Cần thiết cho bình luận FB. Nhấp vào đây để đến trang Cài đặt bình luận FB