149 Đất dự án là gì? Những kinh nghiệm khi mua đất dự án mới nhất

Đất nền dự án là gì? Đó là câu hỏi của một số chủ đầu tư, những nhà đầu tư trẻ khi mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm cũng như biết cách mua bán, đầu tư đất nền an toàn. Liengtam.com xin chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích với bạn trong bài viết dưới đây.

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là gì?

Trước hết, chúng ta cần phải tìm ra nó Đất nền dự án là gì? để tìm hiểu về khái niệm của nó.

Vì thế Đất nền dự án là gì? Đất nền dự án hay còn gọi là đất nền. Đây là những mảnh đất còn giữ được hiện trạng ban đầu, chưa có bất kỳ sự tác động nào của con người như: san lấp, đào, lấp… Như vậy, nhà đầu tư có thể hiểu một cách đơn giản. Đây là những lô đất nằm trong vùng quy hoạch dự án của một nhà thầu nào đó, hoàn toàn chưa sử dụng, đang được xây dựng và còn hoang sơ.

Để đảm bảo quyền lợi trong đầu tư phát triển, các khu đất tại dự án thường được quy hoạch nằm trong khu vực có nhiều nguồn cung. Đồng thời phải có sự phê duyệt theo quy định của pháp luật và quy hoạch rõ ràng. Hiện tại, đất nền của các dự án cũng thường được xây dựng ở các khu dân cư, khu sinh thái cũng như nhiều dự án nhà ở, nhà xưởng, cao ốc văn phòng.

Phân khu quy hoạch
Phân khu quy hoạch

Lưu ý khi mua đất nền dự án

Khi hiểu Đất nền dự án là gì? Nhà đầu tư cũng phải nhớ những lưu ý quan trọng khi mua đất nền dự án để đảm bảo quyền lợi và an toàn pháp lý. Như sau:

Lưu trữ thông tin về nhà đầu tư

Cần coi nhà đầu tư đất nền là “người kiểm soát” dự án bất động sản. Vì vậy, điều cần thiết nhất mà nhà đầu tư cần nắm bắt khi mua đất nền dự án là tìm hiểu và hiểu thật kỹ về chủ đầu tư. Nếu có điều kiện về tài chính, bạn nên ưu tiên tìm những chủ đầu tư có tên tuổi và uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm quản lý tài sản tốt.

Và nếu khả năng tài chính thấp thì không nên đầu tư “mạo hiểm” vào những dự án giá rẻ, không uy tín. Cần tính toán kỹ lưỡng mức độ hoàn thiện của dự án cũng như tính khả thi của những lợi ích mà dự án mang lại. Nếu mua đất dự án qua trung gian thì cần đặt ra các yêu cầu đối với họ như công khai, minh bạch về thông tin dự án, chủ đầu tư.

Sự chắc chắn về mặt pháp lý và các quyền
Sự chắc chắn về mặt pháp lý và các quyền

Có giấy tờ mua bán rõ ràng

Ngoài yếu tố chủ đầu tư thì các giấy tờ liên quan rõ ràng cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi nó liên quan trực tiếp đến tính pháp lý của khu đất mà chủ đầu tư dự án sẽ sở hữu. Theo Luật Mua bán Bất động sản, tất cả các giao dịch bất động sản kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2007 phải thông qua sàn. Nhưng trên thực tế, trong các chính sách quản lý thị trường BĐS của các cơ quan chức năng chưa có quy định hay thông tư hướng dẫn cụ thể về vấn đề này.

Đây cũng là lý do dễ dẫn đến sai sót trong hồ sơ pháp lý của dự án. Vì vậy, việc kiểm tra, đánh giá, thẩm định tính chính xác và thẩm quyền của quốc gia dự án là vô cùng quan trọng. Đặc biệt nếu bạn thông qua môi giới để mua đất nền dự án.

Không mua đất dự án theo sổ chung

Đất nền dự án là gì? là những phần đất chưa sử dụng. Vì vậy việc mua đất theo sổ cái sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Ví dụ thực tế nhất là tranh chấp dự án sau này. Hơn nữa, nếu dùng biện pháp tách sổ thì không thể thực hiện được vì diện tích tiêu chuẩn không đủ để tách thửa theo quy định của pháp luật. Một điểm dễ phát sinh rủi ro nữa là rất khó để đưa ra tuyên bố liên quan đến việc mua bán đất đai giữa các bên.

  Phần đất chưa khai thác
Phần đất chưa khai thác

Duy trì thứ tự mua và bán

Trường hợp nhà đầu tư muốn sở hữu đất nền dự án với giá gốc và rẻ hơn giá bán cần liên hệ trực tiếp với chủ đầu tư. Hình thức này tuy mất nhiều thời gian chờ đợi (khoảng 2-3 năm) nhưng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nếu bạn thiếu vốn và muốn mua đất nền dự án theo hình thức trả góp giá rẻ thì chắc chắn sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Để đảm bảo chắc chắn về mặt pháp lý, do đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với các luật sư hoặc chuyên gia bất động sản để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Đồng thời, cần phân tích, đánh giá các rủi ro có thể phát sinh như chủ đầu tư khó khăn về tài chính, tiến độ có đảm bảo hay khả năng bù lỗ.

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý việc chốt giá ban đầu ngay từ đầu để tránh tình trạng trong quá trình dò ​​giá. Ngoài ra, hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt cọc để tránh xảy ra tranh chấp. Ngoài ra, cũng cần lưu ý về vấn đề tài chính để tránh trường hợp đặt cọc rồi nhưng không đủ tiền để chi trả cho các giai đoạn tiếp theo.

 Tài sản cố định dài hạn
Tài sản cố định dài hạn

Để bán được sản phẩm và dịch vụ, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình thì mới có thể tư vấn đầy đủ cho khách hàng. Vì nó là tài sản cố định dài hạn và có giá trị kinh tế cao. Người mua phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định mua hay không.

Thông qua bài viết Đất nền dự án là gì? đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn nghi ngờ, xin vui lòng truy cập trang web: liengtam.com. Chúng tôi tư vấn và chọn cho bạn căn nhà phù hợp nhất.