15 Kể một việc tốt của em lớp 2 – Giúp bà cụ sang được, nhặt được của rơi trả người đã mất mới nhất

Từ xưa đến nay, nương tựa giúp đỡ lẫn nhau luôn là một truyền thống tốt đẹp của cha ông ta, được coi là thước đo phẩm giá của mỗi con người trong cuộc sống. Chính vì vậy bài học về sự giúp đỡ không chỉ được thể hiện trong cuộc sống mà còn đi vào trong các câu chuyện cổ tích thuở xưa. Để làm bài văn kể, tả về một việc làm tốt của em, trước tiên chúng ta cần phải nhớ lại việc làm mà chúng ta đã làm được đó có thể là việc làm nhỏ miễn là có thể giúp đỡ người khác và kể lại nó một cách tự nhiên nhất. Không chỉ vậy để bài văn thêm sinh động chúng ta có thể thêm xen vào một vài câu văn thể hiện cảm xúc suy nghĩ của bản thân. Dưới đây là một số bài văn mẫu kể, tả về việc tốt của em dành cho học sinh lớp 2. Hy vọng những bài văn mẫu này sẽ giúp ích được cho các em. Chúc các em học tốt!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 KỂ, TẢ VIỆC LÀM TỐT CỦA EM LỚP 2 – GIÚP BÀ CỤ SANG ĐƯỜNG

Có lẽ ai trong chúng ta cũng luôn được bố mẹ dạy phải luôn biết yêu quý giúp đỡ mọi người xung quanh đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn và em cũng vậy. Mới ngày hôm qua em vừa làm được một việc tốt được bố mẹ khen ngợi nên em thích thú lắm.

Em còn nhớ như in sự việc xảy ra ngày hôm qua. Đó là một ngày hè oi bức ngột ngạt khiến ai cũng cảm thấy khó chịu vất chỉ muốn thật nhanh trở về nhà. Em đang trên đường đi học về và cũng chỉ muốn chạy thật nhanh về nhà để có thể ngồi quạt mát và ăn cơm. Đang đi bỗng em gặp một cụ già đang chống gậy đứng bên đường. Hình như mắt cụ mờ không nhìn thấy gì cả vì em thấy cụ cứ lấy gậy mò mò đường mãi mà chưa sang được đường. Thấy vậy em không ngần ngại mà chạy đến hỏi cụ: – Cụ ơi cụ có sao không ạ. Con thấy cụ cứ đứng đây mãi nhỡ cảm nắng đấy ạ. Nghe thấy có tiếng người hỏi cụ liền nắm lấy tay em mà nói: – Cháu ơi cháu có thể dẫn cụ qua đường được không. Mắt cụ mờ quá cụ không nhìn thấy gì cả. – Vâng ạ- em vui vẻ nhận lời. Thế rồi em bảo cụ nắm chắc lấy tay em và em bắt đầu dẫn cụ qua đường. Mọi người đều muốn trở về nhà thật nhanh nhưng khi nhìn thấy em dắt cụ qua đường thì ai nấy đều dừng lại để đợi. Vì vậy nên em và cụ đã sang được đường một cách vô cùng dễ dàng. Sau đó cụ cảm ơn em và trở về nhà của mình. Về nhà em liền khoe ngay với bố mẹ và ai ai cũng ngợi ca em nên em thấy rất vui.

Xem thêm:  Tả con công lớp 2 hay – 4 đoạn văn ngắn miêu tả con công

 Tuy đây chỉ là một việc làm nhỏ nhưng đã giúp đỡ được người khác nên em thấy vô cùng hạnh phúc. Em tự nhủ mình sẽ làm thật nhiều việc tốt khác để giúp đỡ mọi người xung quanh.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ, TẢ MỘT VIỆC TỐT LỚP 2 – TRẢ LẠI CHIẾC NHẪN NHẶT ĐƯƠC

Hồi em học lớp 1, em đã từng làm được một việc tốt và em nhớ mãi đến tận bây giờ. Giờ ra chơi ở trường chỉ loanh quanh chơi với mấy bạn cũ. Buổi sáng hôm ấy, khi các bạn đang chơi nhảy day ngoài sân trường, như thường lệ, em ngồi dưới gốc cây phượng trước ửa lớp để đọc sách. Chợt hơi mỏi mắt em đưa mắt nhìn về phía chân trời xa xăm cho đỡ mỏi, bỗng em chợt thấy vật gì lấp lánh dướt chiếc lá vàng ở gốc cây bàng đói diện, tò mì, em lại gần xem. Ôi hóa ra là một chiếc nhẫn bạc rất đẹp, viên kim cương màu trắng muốt sáng lấp lánh dưới ánh nắng mặt trời. Em vui lắng, tung tăng mang nó đến gửi cô tổng phụ trách để cô sớm tim f được người đánh mất. Trên đường lên phòng hội đồng, em đã gặp Mai, sau khi nghe câu chuyện của em, Mai đã định bảo em giuwxmaf dùng trả lại người mất làm gì, có bao nhiêu người, biết ai với ai mà trả, nhưng em cương quyết mang lên nhờ cô giáo tìm người mất hộ vì em vẫn còn nhớ câu tục ngữ học ở bài đào đức hôm trước: Nhặt được của roi trả người đánh mất. Sau khi trả cho cô tổng phụ trách em được cô khen và xoa đầu. Em rất tự hào vì mình đã làm được một việc tốt và đặc biệt trước cám dỗ của người bạn cùng lớp em vẫn giữ được sự trong sạch và giữ tâm luôn sáng. Em sẽ cố gắng làm thêm thật nhiều việc tốt để cuộc sống này càng trở nên tốt đẹp hơn.

Xem thêm:  Tả con thỏ lớp 2 hay – 4 đoạn văn ngắn miêu tả con thỏ

nhat duoc cua roi tra nguoi da mat - Kể một việc tốt của em lớp 2 - Giúp bà cụ sang được, nhặt được của rơi trả người đã mất

BÀI VĂN MẪU SÔ 3 KỂ MỘT VIỆC TỐT CỦA EM – NHẠT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ NGƯỜI ĐÃ MẤT

Mỗi lần làm một việc tốt em đều cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng em nhớ nhất là một lần nhặt được của rơi và đã trả lại người mất. Hôm đó, em vừa đi học về, đi qua một ngã tư thì bắt gặp một chiếc túi da màu đen nằm trên mặt đất. En nhìn khắp nơi nhưng không thấy ai đang có vẻ lo lắng tìm kiếm điều gì. Nhặt chiếc ví lên mở ra, em nhìn thấy rất nhiều tiền. Những suy nghĩ hiện lên trong tâm trí em. Với số tiền này em có thể mua rất nhiều quần áo, đồ chơi cả sách vở nữa. Lòng em bỗng thấy háo hức lạ kì. Thế nhưng một suy nghĩ khác lại chen vào. Nhỡ đâu số tiền này rất quan trọng với người làm rơi thì sao. Nếu như đây là tiền chữa bệnh chẳng hạn thì người đó chắc chắn rất lo lắng. Em rơi vào những suy nghĩ hỗn độn và rồi vang vảng bên tai em là tiếng cô giáo giảng trong tiết giáo dục công dân: nhặt được của rơi- trả lại người mất. Cuối cùng em quyết định tìm cách trả lại chiếc túi. Em mang nó vào một đồn cảnh sát gần đó và nhờ chú abcxyz tìm người trả lại chiếc túi. Sau khoảng hai tuần, chiếc túi đã được về với tay người chủ. Sau khi làm việc đó, em cảm thấy rất vui vì đã giúp đỡ được người khác.

Xem thêm:  4 đoạn văn ngắn miêu tả quả xoài lớp 2 3 hay

BÀI VĂN MẪU SỐ 4 KỂ MỘT VIỆC TỐT CỦA EM – GIÚP BÀ CỤ QUA ĐƯỜNG

     Có một lần, em đã làm được một việc tốt mà tới giờ em vẫn còn nhớ mãi. Đó là một lần em dắt một bà cụ già qua đường. Lần đó, trên đường đi học về, em tới một quãng đường đông, nhưng lại không có cột đèn giao thông làm tín hiệu nên việc sang đường có chút khó khăn và nguy hiểm. Như mọi khi, em chuẩn bị qua đường để về nhà thì em gặp một bà cụ cũng đang chuẩn bị sang đoạn đường đó giống như em. Nhưng trông bà cụ có vẻ lúng túng. Tay bà cầm một chiếc gậy, em đoán có lẽ bà cũng già và yếu đi nhiều. Bà cứ đứng loay hoay mãi, không biết phải làm thế nào để có thể qua đường. Lúc bà bước xuống mép đường thì xe máy vụt qua, bà giật mình lại quay lại vỉa hè. Cứ như thế lặp lại nhiều lần, không biết khi nào bà lão mới qua đường được. Thế là em chạy qua, hỏi thăm bà và từ từ đợi khi đường vắng xe, cẩn thận dắt bà qua đường. Khi sang được đường bên kia, bà lão rối rít cảm ơn em. Sau lần làm việc tốt đó, lòng em cảm thấy lâng lâng, xúc động vì mình đã làm được một việc tốt, có ích cho đời và xã hội.