151 Dịch vụ tang lễ trọn gói cao cấp mới nhất

chôn cất đầy đủ Thượng lưu – “Sĩ tử nghĩa tận” – điều này đã trở thành một nét văn hóa trong phong tục tập quán của người Việt Nam.

Trong đó, đạo hiếu, kính trọng các thành viên trong gia đình là một nét đẹp trong nếp sống lâu đời của dân tộc ta. Khi trong gia đình có người thân qua đời, có thể thấy, việc tổ chức khám nghiệm tử thi cho người quá cố luôn được coi trọng hàng đầu.

Ngày nay, nhiều gia đình có nhu cầu Tang lễ cao cấp theo phong cách sang trọng

Cùng với việc nâng cao chất lượng cuộc sống, dịch vụ tang lễ ra đời như một cách giúp tang lễ được tổ chức nhanh chóng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, các cơ sở tang lễ còn có các loại hình dịch vụ tang lễ khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Trong số đó, nhiều người chọn dịch vụ tang lễ cấp một để thể hiện địa vị của gia đình người quá cố. Mặt khác, đây được coi là một hành động hiếu thảo để tạ ơn về sự quan trọng cuối cùng mà con cháu dành cho những người thân yêu của mình. Nhưng sử dụng tang lễ cao cấp ở mức độ nào là hợp lý và cần lưu ý điều gì?

DỊCH VỤ THUỐC CAO CẤP LÀ GÌ?

Trước đây, khi một gia đình có đám tang, chủ yếu là người thân trong gia đình, bạn bè và hàng xóm đến chung vui và giúp tổ chức tang lễ. Hiện nay, với sự ra đời của các công ty tang lễ, chỉ với một cuộc gọi, dịch vụ tang lễ sẽ tổ chức tất cả các khâu từ A-Z, đảm bảo một tang lễ trọn vẹn và trọn vẹn.

Chất lượng gỗ quyết định giá quan tài trong dịch vụ tang lễ cao cấp

Chất lượng gỗ quyết định giá quan tài trong dịch vụ tang lễ cao cấp

Hơn nữa, hiện nay đời sống tinh thần và vật chất của nhiều người được nâng cao, tang lễ cũng được quan tâm hơn về mặt hình thức. Hiểu được điều đó, dịch vụ tang lễ cao cấp ra đời phục vụ cho nhu cầu tổ chức tang lễ theo phong cách sang trọng, trang nhã hơn so với tang lễ thông thường. Ngoài những yếu tố cơ bản, dịch vụ tang lễ cao cấp còn có những điểm khác biệt sau:

  • Ngực

Chất liệu gỗ làm quan tài là một nét tạo nên đẳng cấp khác trong việc chôn cất của những gia đình có điều kiện. Thông thường, những loại gỗ đắt tiền được sử dụng để làm quan tài trong các dịch vụ tang lễ cao cấp như: giáng hương, gỗ trắc, cẩm lai… Ngoài ra, giá thành của quan tài còn tùy thuộc vào giá tiền, phụ thuộc vào mẫu mã và phụ kiện đi kèm.

  • Hình thức trang trí tang lễ

Khi lựa chọn dịch vụ tang lễ cao cấp, chắc chắn gia chủ đều mong muốn tang lễ được trang hoàng thật thẩm mỹ, xứng tầm với ngôi nhà sang trọng của mình. Màu sắc của rèm, lều, mái hiên cần đảm bảo không sặc sỡ, rườm rà, tạo cảm giác kém sang trọng. Hoa tươi trang trí cũng góp phần tạo nên một không gian trang trọng và đẳng cấp nhất cho tang lễ.

Nhà tang lễ sang trọng phù hợp với địa vị của gia đình đau buồn

Nhà tang lễ sang trọng phù hợp với địa vị của gia đình đau buồn

  • Phương tiện giao thông

Xe đưa đón khách mời, thân nhân và tiễn đưa linh cữu đến khu mộ phục vụ tang lễ cao cấp là loại xe đời mới, chất lượng cao được trang trí bằng hoa tươi hoặc theo yêu cầu của gia chủ.

Với tang lễ cao cấp, đội ngũ nhân viên tại các cơ sở dịch vụ này phải đảm bảo được đào tạo các kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp, có thái độ lịch sự, trang nghiêm. Đồng thời, trang phục của nhân viên không chỉ đẹp mà còn phải lịch sự, trang trọng.

Ngoài ra, một số cơ sở tang lễ bao gồm chôn cất hoặc hỏa táng kết hợp với khu vườn sang trọng. Thiết kế nơi an nghỉ cho người đã khuất theo yêu cầu của gia chủ.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ TANG LỄ CAO CẤP

“Đám cưới không ai chê, đám tang không ai chê cười” – lời đau xót của gia đình đã là mất mát lớn đối với họ. Vì vậy, nếu một đám tang được tổ chức sơ sài thì không đáng bị chê trách. Nhưng với cuộc sống xã hội hiện đại, việc muốn tổ chức một tang lễ trang nghiêm và xứng tầm gia đình cũng là nhu cầu lớn mà nhiều người muốn tổ chức.

Vì vậy, để tổ chức tang lễ sang trọng, tránh xa hoa, lãng phí, chúng ta phải lưu ý những điều sau:

  • Tránh rải và đốt vàng mã trong đám tang, đặc biệt không trộn tiền thật với vàng mã để phát tán

Nhiều người cho rằng số tiền này là “tiền độn thổ” của ma quỷ để chúng không quấy phá. Tuy nhiên, đây là một phong tục mê tín cổ xưa. Đạo Phật cũng đã bác bỏ hoàn toàn điều này. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn ảnh hưởng đến môi trường, cản trở giao thông.

  • Không rượu, đãi rượu thịt, mở tiệc vui vẻ

Nhiều gia đình giàu có thậm chí còn chi tiền mời nghệ sĩ nổi tiếng về biểu diễn, ca hát. Điều này hoàn toàn phản cảm, không phù hợp với không khí tang tóc, mất mát của tang lễ.

Không sơn, trang trí và kết hợp quá nhiều
  • Không sơn, trang trí và kết hợp quá nhiều

Một số gia đình ngày nay có nhu cầu thiết kế phòng tang lễ cho người thân không chỉ đẹp mà còn phải độc đáo, đảm bảo “không đụng hàng”. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, tang lễ càng độc đáo thì càng khiến linh hồn ông bà cha mẹ thăng hoa, phù hộ độ trì cho con cháu. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lệch cần được loại bỏ. Chưa kể điều này còn dễ khiến các mối lợi dụng lừa đảo, vừa mất tiền vừa rước họa vào thân.

  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ tang lễ uy tín và có kinh nghiệm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ tang lễ cấp 1. Tuy nhiên, chúng ta nên biết cách lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng. Tránh để gia đình tang quyến lợi dụng và rơi vào tình trạng bị lừa đảo vì những dịch vụ vô lý, không cần thiết. Nếu gia đình ở TP.HCM và chưa biết chọn dịch vụ tang lễ nào thì có thể tham khảo dịch vụ tang lễ gia tiên tại Trại Martino Box.

Trại Hòm Martino là cơ sở mai táng chất lượng hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động, trại quan tài Martino cam kết cung cấp dịch vụ tang lễ với trang thiết bị hiện đại, trang trí sang trọng và đội ngũ nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Trại Hòm Martino chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ uy tín, cao cấp tại TP.HCM

Trại Hòm Martino chuyên cung cấp dịch vụ tang lễ uy tín, cao cấp tại TP.HCM

Dù tang lễ được cử hành đơn giản hay cao sang, quan trọng nhất vẫn là tấm lòng và lòng hiếu thảo của con cháu có hướng về vong linh người đã khuất hay không. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các gia đình có thêm những thông tin hữu ích về Dịch vụ tang lễ cao cấp Xin vui lòng.