151 HỎA TÁNG LÀ GÌ? HỎA TÁNG CÓ TỐT KHÔNG, CÓ ẢNH HƯỜNG GÌ KHÔNG? mới nhất

Hỏa táng là gì? Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tác dụng gì đối với việc tái sinh tâm linh và phúc đức? Đây là những vấn đề rất được quan tâm và có nhiều ý kiến ​​trái chiều. Hãy cùng tìm hiểu lý giải chi tiết qua bài viết chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé!


LỰA CHỌN GÌ? BIỂU DIỄN NỔI BẬT CỦA THẾ GIỚI LÀ GÌ?

Hỏa táng là gì?
Hỏa táng được hiểu một cách đơn giản nhất là hình thức an táng cho người đã khuất. Do người Việt thường có định nghĩa “hiểu” nên chúng ta thường không hiểu hết nghĩa mà chỉ “hiểu” hỏa táng là hỏa táng hay thiêu.

Phương thức an táng theo nghi thức hỏa táng ngày càng được lựa chọn nhiều ở nước ta

Vậy hỏa táng là gì? Định nghĩa hỏa táng phải được hiểu một cách đầy đủ là hình thức mai táng người quá cố bằng cách đốt thi thể sau đó lấy tro cốt đem đi tiểu. Tùy theo từng tôn giáo, tro cốt sau khi hỏa táng có thể được mang về quê an táng, gửi về quê hoặc gửi đến những nơi thờ tự như nhà sinh hoạt cộng đồng, chùa, nhà thờ họ… Ở Việt Nam, tro cốt sau khi hỏa táng thường sẽ được mang đi chôn cất.

Phong tục mai táng trên thế giới

Trên thế giới có nhiều phương thức mai táng người chết như thủy táng, thủy táng, chim… Cụ thể, người Tây Tạng thực hiện theo phương thức chôn chim. Điều này có nghĩa là xác chết bị mổ xẻ thành nhiều mảnh và để lại cho các con kênh, quạ hoặc rồng ăn.
Đạo Bà la môn ở Ấn Độ theo phương thức thủy táng. Theo đó, xác chết được thả trôi sông hoặc thiêu ngoài trời rồi tro cốt được ném xuống sông Hằng linh thiêng hoặc xuống biển. Mặt khác, những người theo đạo Parsi tuân thủ phương pháp không chôn cất. Theo đó, xác chết của người theo đạo Parsi được đưa lên tháp cao để thi thể phân hủy hoặc hỏa táng rồi dùng máy bay thả tro cốt xuống.
Trên thực tế, phong tục hỏa táng đã có từ rất lâu bên cạnh các hình thức này. Hầu hết các nước phát triển như Nhật Bản, Canada, Hàn Quốc… người dân đều lựa chọn hình thức hỏa táng. Tro cốt sau tang lễ được lưu trữ tại các đài tưởng niệm tập trung.
Nghi thức hỏa táng đã có từ lâu đời và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới

Nghi thức hỏa táng đã có từ lâu đời và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới


CẦN ĐỐT? CHÁY CÓ TỐT KHÔNG?

Nghi thức hỏa táng trong quan niệm Phật giáo

Như chúng ta đã biết, quan niệm của Phật giáo từ trước đến nay luôn rõ ràng rằng một chúng sinh có hai phần là thể xác và phân tâm thường gọi là phần hồn và phần xác. Trong đó là linh hồn
Điều quan trọng là cơ thể tồn tại, và cơ thể là cơ thể của bốn đại, nghĩa là. đất và nước. Khi một người chết đi, linh hồn còn sống sẽ chuyển sang kiếp sau và tái sinh trong một kiếp sống mới; nhưng xác chết liền trở về với cát bụi.
Thiền gia từng nói Sinh như chăn đông – Chết như cởi áo, nghĩa là thân như chiếc áo ta mặc trong mỗi kiếp khi hết rồi lại cởi ra. Khi học Phật, anh luôn học được rằng thân không phải của mình, không phải mình, mà trước là mượn máu của cha mẹ, sau là mượn đất để chở che. Vì vậy, khi bạn chết, bạn phải trả lại cơ thể. Theo quan niệm của Phật giáo, nghi thức hỏa táng không chứa đựng sự đau khổ mà còn là một phương thức an táng tốt hơn.
Như Bồ tát Quảng Đức trước đây, sau khi được các đệ tử và nhiều nhà sư thiêu, khi chết họ cũng muốn được hỏa táng. Quan niệm của đạo Phật chỉ rõ ràng là khi hỏa táng người chết sẽ không có sự ràng buộc vào cơ thể nên dễ siêu thoát hơn. Và khi chôn cất mồ mả đẹp, linh hồn dễ bị quyến luyến, khó siêu thoát.

Có nên hỏa táng không?

Địa táng là phương thức an táng chủ yếu của người Việt xưa và nay. Người Việt Nam thường cho rằng họ không thích hỏa táng vì họ cho rằng cơ thể sẽ rất nóng và khó chịu khi bị đốt cháy.
Đồng thời, vì hỏa táng giống như một hình thức trừng phạt trong địa ngục nên cảm giác rất đau đớn khi bị hỏa táng.
Thực ra quan niệm trên là không đúng. Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất ở Việt Nam, Đức Phật chỉ ra rằng hỏa táng giúp con người coi thường thân xác, thấy thân xác là tạm bợ nên giúp cho linh hồn không còn dính mắc với cuộc đời.
Sau đó chúng ta có nên hỏa táng không? Câu trả lời là có. Hỏa táng hoàn toàn không có tác dụng tích phước hay siêu sanh. Qua tìm kiếm của các nhà khảo cổ học còn cho thấy, tục hỏa táng ở nước ta có từ thời Hùng Vương, nơi người ta tìm thấy trống đồng, tháp đồng với tro than, xương, răng người cháy dở, đồ trang sức… được chôn theo. . ở độ sâu khoảng 2 đến 3 m.
Nghi thức hỏa táng theo quan niệm Phật giáo sẽ giúp linh hồn dễ siêu thoát hơn

Nghi thức hỏa táng theo quan niệm Phật giáo sẽ giúp linh hồn dễ siêu thoát hơn


Những điều cần biết về hỏa táng

Hỏa táng diễn ra từ 01.00 đến 15.00. Trong đó khoảng 90 phút đến 120 phút là thời gian hỏa táng và sau đó là quá trình sàng lọc để tạo ra tro cốt màu trắng đục.
Nhiệt độ trong lò hỏa táng là từ 760 đến 1000 độ C. Trước khi đặt quan tài hỏa táng vào buồng hỏa táng, nó đã được làm nóng đến nhiệt độ vừa đủ.
Cửa vào lò hỏa táng được đóng hoàn toàn để hơi nóng không tỏa ra ngoài. Thi thể của người quá cố sẽ được đặt trong lò hỏa táng đặc biệt để đảm bảo quá trình hỏa táng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng nhất. Tro thu gom được cho vào gạt tàn vừa phải, không bị vỡ khi rơi và được đậy nắp cẩn thận.


Tang Lễ Martino DỊCH VỤ THÊM TRỌN GÓI UY TÍN TẠI TPHCM

Đám tang của Martino là Tang Lễ Trọn Gói TP.HCM Chuyên nghiệp, uy tín nhất với hơn 30 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn đặt chữ Tâm và chữ Tín lên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình theo phương châm Tận tâm – Hoàn hảo – Chuyên nghiệp.
Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ tang lễ trọn gói Bình Tân, tang lễ trọn gói Bình Thạnh, dịch vụ tang lễ trọn gói Thủ Đức… theo các hình thức tôn giáo, bao gồm tang lễ Thiên chúa giáo, tang lễ Công giáo. Tang lễ Phật giáo, Tin lành…
Martino Box Camp là dịch vụ tang lễ trọn gói chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm

Martino Funeral là nhà tang lễ với dịch vụ tang lễ chuyên nghiệp, uy tín và tận tâm

Tang lễ Martino hướng tới sự sang trọng, lịch sự và cao cấp nên cơ sở vật chất của chúng tôi luôn được chú ý để bổ sung và hoàn thiện nhất có thể. Chính vì vậy chúng tôi có các loại phương tiện cao cấp nhất bao gồm xe máy, xe khách, xe oto, xe 19 chỗ, 24 chỗ… và các dịch vụ đi kèm như hoa tươi, nhạc lễ…
Đặc biệt, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn được đào tạo về tác phong chuyên nghiệp, nhã nhặn, lịch sự và tận tâm với tang quyến. Martino Funeral hiểu rằng dịch vụ dù sang trọng đến đâu cũng không bằng sự tận tâm nên chúng tôi luôn đặt mình là con cháu trong gia đình để phục vụ tốt nhất.
Mức độ giá dịch vụ tang lễ trọn gói của tang lễ Martino cũng được đánh giá khá cao về sự trang trọng mà nó mang lại. Chúng tôi tuyệt đối không quảng cáo sai sự thật về dịch vụ tang lễ giá rẻ để “câu khách” rồi thu thêm lợi nhuận.
Ngược lại, khi khách hàng lựa chọn sử dụng các dịch vụ tang lễ cao cấp của Trực Trúc luôn được tư vấn chi tiết sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế và mong muốn của mình. Giá dịch vụ sẽ được báo chính xác và cố định cho toàn bộ dịch vụ từ đầu đến cuối.
Hi vọng nội dung bài viết trên đã giúp quý khách hàng hiểu được hỏa táng là gì và hiểu rõ hơn về nghi lễ hỏa táng. Nếu cần hỗ trợ thêm về tang lễ, vui lòng gọi đến số điện thoại 0944 44 88 22.