165 CÁCH ĐAN LEN BẰNG TAY mới nhất

Đan len không khó như bạn nghĩ. Cùng học đan len với lltb3d.com để có được nhiều sản phẩm xinh xắn cho các thành viên trong gia đình trong mùa lạnh sắp tới nhé!

Gia đình

Đan len là một trong những thú vui của những ai yêu thích đồ handmade. Đặc biệt trong dịp lễ tết như hiện nay, đây còn là thú vui của nhiều người. Sở dĩ nó được yêu thích như vậy là bởi sự thoải mái và cách đan len sẽ giúp bạn phát huy khả năng sáng tạo của mình với những thành phẩm độc đáo. Hơn nữa, việc đan len sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn nắm rõ hướng dẫn chi tiết cách đan len cho người mới bắt đầu trong bài viết này.

Hãy tin tưởng lltb3d.com, những gợi ý dưới đây sẽ giúp các chị em dù mới chập chững vào nghề vẫn tạo ra được nhiều sản phẩm xịn.

Bạn xem: Cách đan bằng tay

Đối với những người mới bắt đầu, các bậc thầy làm thế nào để đan Các nguyên tắc cơ bản là rất quan trọng. Vui lòng liên hệ với lltb3d.com.

Sau đây lltb3d.com sẽ tư vấn cho bạn khi phải lựa chọn làm thế nào để đan Điều này trước tiên phải cuộn len thành một cuộn tròn. Điều này sẽ làm cho đan dễ dàng hơn. Lưu ý, lần đầu tiên đan len bạn nên tránh dùng len buộc thành bó dài, vì sẽ rất khó kéo len để đan.

Đây được coi là bước “đệm” và cũng là mũi đan đầu tiên. Chỉ với vài thao tác dưới đây, lltb3d.com sẽ giúp bạn hoàn thành sản phẩm “đầu tiên” trong một nốt nhạc.

Bước 1: Quấn phần cuối của sợi thành một vòng. Lưu ý rằng nên đặt đầu sợi dài hơn (đầu ra khỏi ống chỉ) dưới đầu sợi ngắn hơn, điều này sẽ giúp bước tiếp theo của bạn dễ dàng hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sẽ luồn sợi ngắn hơn bên dưới vòng vừa tạo.

Bước 3: Tiếp theo, lấy sợi len ngắn và luồn qua vòng. Lưu ý bạn phải kéo nhẹ nhàng để sợi này tạo thành một vòng khác.

Bước 4: Giữ hai sợi len và kéo chặt để tạo thành một nút thắt giống như đầu của một chiếc vòng. Sau đó, bạn luồn kim đan qua nút thắt vừa tạo.

Bước 5: Cuối cùng, kéo nút cẩn thận để nút được gắn chặt vào kim đan. Nó được thực hiện.

1.3 Cách đan 3: Đan mũi thưa

Một gợi ý đáng thử khác mà lltb3d.com dành cho bạn. Đây là làm thế nào để đan Nhún mũi hay còn gọi là đan mũi gầy. Đây là một phương pháp đan khá phổ biến, đơn giản và tiết kiệm thời gian, đặc biệt thích hợp cho những người mới bắt đầu đan. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn cầm kim đan có thanh trượt bằng tay phải.

Bước 2: Tiếp theo, luồn sợi dài hơn qua lòng bàn tay trái và vòng lại. Từ đoạn này sợi ngắn hơn không dùng nữa nên có thể thả ra hoặc cầm trên tay cho gọn.

Bước 3: Sau đó luồn kim đan dưới sợi len qua lòng bàn tay trái. Sau đó, bỏ tay ra khỏi sợi khi sợi đã tạo thành một vòng mới quanh kim đan.

Bước 4: Cuối cùng, kéo sợi len sao cho vòng chỉ sát kim đan. Vậy là chiếc mũi mỏng đầu tiên đã hoàn thành.

Bước 5: Lặp lại các thao tác trên cho đến khi bạn có số mũi mỏng như mong muốn.

* Lưu ý: Phải lộn tất cả các mũi mảnh, không để chúng quấn quanh kim đan vì như vậy sẽ làm hỏng quá trình đan của bạn. Một lưu ý nhỏ là tránh kéo sợi quá mạnh, để các mũi hơi lỏng một chút sẽ giúp bạn đan dễ dàng hơn.

1.4 Cách đan 4: Đan theo hàng

Có rất nhiều làm thế nào để đan khác nhau, bạn có thể chọn đan ngược, đan theo kiểu lục địa (kiểu này phổ biến ở Tây và Nam Âu)… Bạn chọn kiểu nào thì kết quả cũng như nhau. Nhưng đan mũi dường như là sự lựa chọn của nhiều người khi họ đan lần đầu tiên. Tìm hiểu cách đan với lltb3d.com bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Cầm kim đan có mũi đan ở tay trái, kim đan rỗng ở tay phải. Để tránh bị rối, lltb3d.com khuyên bạn nên quấn sợi len quanh ngón tay giữa của bàn tay phải.

Bước 2: Luồn kim đan bên phải vào mũi đan đầu tiên trên kim đan trái (mũi gần mũi kim đan nhất) từ trên xuống dưới, lưu ý lúc này bạn phải luồn kim đan phải xuống dưới kim đan trái kim kim.

Xem Thêm: Các Dòng Xe Vespa 50Cc Giá Bao Nhiêu, Xe Tay Ga Vespa Smile 50Cc Chính Hãng, Giá Tốt

Bước 3: Tiếp theo, luồn sợi chỉ (sợi dài lấy từ ống chỉ) dưới kim đan. Sau đó, bạn cầm sợi dài, lưu ý không dùng sợi ngắn và vòng qua kim đan bên phải ngược chiều kim đồng hồ sao cho sợi nằm giữa hai kim, rồi bạn tiếp tục vòng từ sau ra trước .

Bước 4: Nhìn vào vị trí giữa 2 mũi kim đan, bạn sẽ thấy 2 lỗ cách nhau bằng sợi chỉ ở giữa. Lúc này, que bên phải được kéo xuống một chút để đầu que có thể xuyên qua lỗ bên trái.

Bước 5: Ở bước này, bạn xỏ chiếc que bên phải qua lỗ bên trái. Lưu ý bạn phải thao tác thật chậm để mũi đan không bị tuột khỏi kim.

Bước 6: Bây giờ bạn đã hoàn thành mũi khâu cũ và có một mũi khâu mới, hãy kéo mũi khâu cũ ra khỏi kim đan bằng cách giữ tay vào mũi khâu đầu tiên của bạn trên móc bên trái, sau đó lấy kim bên phải theo bạn. để khâu lại và kéo nó ra khỏi đầu kim bên trái. Tại thời điểm đó, bạn đã tạo một nút trên thanh bên phải.

Bước 7: Sau đó lặp lại các bước trên cho đến khi bạn đan xong tất cả các mũi trên kim bên trái, tức là khi bạn đã hoàn thành việc chuyển tất cả các mũi này sang kim bên phải.

Bước 8: Ở đây chúng ta đổi kim đan bằng cách chuyển kim có các mũi đan ở tay phải sang tay trái và cầm kim đan rỗng ở tay phải.

Bước 9: Cuối cùng, bạn đan lần lượt từng hàng và khi đan xong một hàng bạn nhớ đổi kim đan. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn tạo được một “mảnh vải” từ các mũi khâu trên cùng. Đơn giản phải không?

1.5 Cách đan 5: Đan mũi

Sau khi hoàn thành mũi cuối cùng, chúng ta cần đan sản phẩm cuối cùng, còn được gọi là mũi chiết. Quá trình đan này tiếp tục với các bước sau:

Bước 1: Bạn đan hai mũi như bình thường. Sau đó luồn kim đan bên trái vào mũi đan đầu tiên trên kim đan bên phải.

Bước 2: Sau đó kéo mũi đầu tiên xung quanh mũi thứ hai và rút kim đan bên trái ra, lúc này kim bên phải chỉ còn một mũi.

Bước 3: Tại thời điểm này, đan thêm một mũi nữa và lặp lại các bước trên cho đến khi chỉ còn một mũi trên kim bên phải.

Bước 4: Rút kim đan ra khỏi mũi cuối cùng. Nhớ giữ chặt tay để mũi không bị trượt.

Bước 5: Sau đó bạn cắt len ​​nhưng chừa lại khoảng. 15 cm. Lúc này, luồn đầu sợi chỉ vừa cắt qua mũi cuối cùng và kéo chặt. Nếu dư thừa thì cắt bỏ.

Bước 6: Sau đó, bạn có sản phẩm đầu tiên hoàn hảo.

2. Hướng dẫn cách đan cho từng sản phẩm

Sau khi nhận được nó làm thế nào để đan Vậy hãy cùng xem những gợi ý dưới đây của lltb3d.com và chọn sản phẩm cho lần đầu tiên đan len nhé.

2.1 Cách đan áo len

Với cách đan không quá khó, đơn giản và có tính ứng dụng cao thì đây chính là ứng cử viên sáng giá mà lltb3d.com dành cho bạn. Với những hướng dẫn chi tiết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một chiếc áo len đẹp cho mùa lạnh sắp tới.

Cách chọn len và kim đan:

Đan một chiếc áo sẽ mất khá nhiều thời gian, để quá trình đan diễn ra suôn sẻ thì len và kim đan chính là “vũ khí” quyết định. Do đó, cần phải có sự lựa chọn cẩn thận và chính xác. Với len dạ, len dạ, len thô là những lựa chọn không tồi. Vì chất liệu len này sẽ giúp sản phẩm của bạn không bị co rút, nhũn như những loại khác. Đối với kim đan, lltb3d.com khuyên bạn nên chọn loại kim phù hợp với len, đảm bảo độ êm và cảm giác cầm thoải mái.

Thứ tự đan:

thân sau

Mặt trước của cơ thể

2 tay áo

Đường viền cổ áo

Niềng răng (nếu có)

Bước 1: Bạn đặt thân trước lên trên thân sau, 2 mặt phải bên trong. Sau đó khâu 2 mép vai lại với nhau bằng đường may chắc chắn.

Bước 2: Sau đó bạn trải 2 mặt trước và sau của áo, để mặt phải lên trên, đặt ống tay trái lên trên, lúc này tâm ống tay nằm đúng vị trí đã may vai. May với một đường may chặt chẽ. Điều tương tự cũng áp dụng cho việc lắp ống tay áo khác.

Bước 3: Ở bước này bạn mở rộng thân trước và thân sau, mặt trái. Sau đó may giấu 2 bên để đảm bảo tính thẩm mỹ.