165 Cách lắp vòi máy lọc nước mới nhất

Bạn đã chọn cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước Kangaroo phù hợp nhưng chưa biết Cách lắp đặt máy lọc nước kangaroo thế nào. Trong bài viết này, lltb3d.com sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy lọc nước đúng cách và bền lâu nhé!

1. Vị trí lắp đặt máy lọc nước Kangaroo

– Bạn phải chọn vị trí cài đặt máy lọc nước kanguru gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện cho việc tháo nước thải. Đặc biệt, bạn nên chọn vị trí lắp đặt không bị ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ cao hay dễ đóng băng (như gần bếp) để kéo dài tuổi thọ cho máy lọc nước.

Bạn xem: Cách lắp vòi máy lọc nước

– Nên đặt máy lọc nước ở nơi thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng, thay lõi lọc.

– Chọn nơi đặt ống nước cố định, hoạt động ổn định không bị cong, lắc hay va chạm với các vật dụng khác. Đảm bảo áp lực nước đầu vào ổn định không tăng giảm đột ngột.

2. Dụng cụ chuẩn bị lắp đặt máy lọc nước Kangaroo

Để thực hiệnĐể lắp đặt máy lọc nước kangaroo bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Vòi cấp nước.

– Bình chịu áp lực.

– Ống nước.

– Màng lọc RO.

– Van ngắt nước.

– Dụng cụ tháo đầu lọc.

– Băng keo (băng keo nóng chảy).

– Cờ lê (wrench).

Nếu gia đình bạn có đường ống nước ngầm trong tường thì cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như búa, đục, keo dán ống nhựa… máy lọc nước Xin vui lòng!

3. Cách lắp đặt máy lọc nước Kangaroo đúng cách

Bước 1: Bạn dùng tool tháo các cốc lọc ở vị trí 1, 2, 3 ra.

*

Bước 2: Bạn lấy các lõi lọc ra, tháo bỏ lớp túi ni lông bọc xung quanh các lõi lọc rồi cắm chặt lõi vào cốc lọc để tránh rò rỉ nước. Bạn phải tháo túi ni lông ra, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của máy.

*

Bước 3: Lắp vòi chuẩn bị vào máy lọc nước Kangaroo.

*

Bước 4: Bạn gắn nút nhựa vào đầu ống nước (nút nhựa này sẽ có khi mua máy). Sau đó gắn vòi nước vào vòi cấp nước. Dùng cờ lê vặn chặt lại để tránh rò rỉ thêm nước.

*

Bước 5: Lắp lõi RO vào cốc lọc RO. Bạn không phải lo lắp sai vị trí lõi lọc này vì cốc lọc RO này thường có màu trắng để phân biệt với các lõi lọc khác.

*

Bước 6: Đưa đường nước vào các lõi bổ sung khoáng chất. Bạn nối dây dẫn đến vòi vào lõi dưới của máy. Đường xuống bể được nối với lõi gần lõi RO nhất.

Xem Thêm: Thuốc Giảm Cân Real Lic Của Mỹ Giá Bao Nhiêu? ? Nó có hiệu quả không?

*

Bước 7: Để tiếp tục lắp đặt máy lọc nước Kangaroo, bạn dùng băng dính quấn quanh đầu bình tích áp khoảng 8-10 vòng. Sau đó cài đặt van trong bể.

*

Bước 8: Đặt bình tích áp vào tủ, sau đó lắp sợi dây cuối cùng vào bình tích áp.

*

Bước 9: Mặt sau máy lọc nước có lỗ luồn dây điện và ống dẫn nước. Bạn lắp ống cấp thoát nước vào máy. Sau đó, bạn lắp đặt ống thoát nước và ống cấp nước tương ứng.

*

Bước 10: Lắp đặt van cấp nước. Sau đó nối đầu còn lại của ống nước với van. Một lưu ý nhỏ là nguồn nước khá mạnh nên khi sử dụng bạn nhớ dùng cờ lê vặn thật chặt, tránh rò rỉ hay rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

*

Bước 11: Đặt ống thoát nước ở vị trí mong muốn.

*

Như vậy đến đây là bạn đã hoàn thành hướng dẫn cách lắp đặt máy lọc nước Kangaroo đúng cách. Sau đây là một số lưu ý cần biết khi sử dụng.

Tham khảo:Cách thay lõi lọc nước Kangaroo an toàn và đúng cách tại nhà

4. Những lưu ý khi sử dụng máy lọc kangaroo lắp mới trước khi sử dụng

– Kiểm tra kỹ xem máy có bị rò rỉ nước trong quá trình hoạt động hay không?

– Sử dụng đúng điện áp cho máy lọc.

– Đảm bảo hệ thống lọc nước không bị đóng băng. Trường hợp này ít xảy ra ở Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý vấn đề này.

– Khi tiến hành cách lắp đặt máy lọc nước Kangaroo, không lắp nhầm vòi lấy nước của máy vào đường ống dẫn nước nóng. Điều này sẽ khiến đường ống dẫn nước nhanh chóng hỏng hóc hoặc rất có thể bị nóng chảy do sức nóng của nước.

– Khi sử dụng máy nước, nước có thể bị đục hoặc nước có màu sẫm:

+ Đó là do khi mới lắp đặt, các lõi lọc than hoạt tính và lõi khoáng trong máy lọc hoạt động chưa ổn định nên xảy ra hiện tượng này.

+ Trường hợp này xảy ra 100% khi lắp máy lọc nước mới. Nếu không, bạn nên nhờ kỹ thuật viên hoặc chuyên gia tư vấn vì có thể đó không phải là lõi lọc mới.

+ Để thoát khỏi tình trạng này rất đơn giản, cứ 15 phút bạn chỉ cần đổ nước ra khỏi vòi uống một lần. Lặp lại thao tác này khoảng. 3 lần nước sẽ trong trở lại.

*

– Khi vắng nhà dài ngày, bạn nên ngắt tất cả các đường nước chính và nguồn nước cấp cho máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

– Khi máy bắt đầu hoạt động được 3 giây đầu máy sẽ phát ra tiếng kêu nhỏ. Đây là tiếng máy lọc nước hoạt động bình thường khi lấy nước vào bình chứa nên bạn không cần lo lắng.

– Thay lõi lọc tại nhà định kỳ để đảm bảo chất lượng nước uống an toàn và hợp vệ sinh nhất.

– Hãy ngắt nguồn nước và nguồn điện trước khi thực hiện các bước sau để đảm bảo an toàn nhất.

Nếu bạn không có chuyên môn về máy lọc nước, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn khắc phục sự cố, lắp đặt máy lọc nước nhanh và chính xác hơn giúp máy lọc nước hoạt động ổn định và tuổi thọ cao hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này cách lắp đặt máy lọc nước Kangaroo. Chúc may mắn với cài đặt của bạn!