167 Những lý do khiến nhà đầu tư ngoại săn tìm bất động sản Việt Nam mới nhất

Việt Nam được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao về hiệu quả đầu tư hấp dẫn… hơn hẳn các thành phố lớn ở châu Á như Nhật Bản, Singapore, Australia, Hong Kong.

Mới đây, đại diện Savills Việt Nam chỉ ra thị trường BĐS đã chứng kiến ​​rất nhiều nhà đầu tư tiềm năng sẵn sàng mua và nhận dự án từ những chủ đầu tư đang gặp khó khăn trong lĩnh vực BĐS. Nhóm nhà đầu tư nước ngoài tích cực nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore và một số nước châu Âu đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam.

Những lý do khiến nhà đầu tư nước ngoài săn lùng bất động sản Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài có xu hướng đầu tư vào bất động sản tại Việt Nam

Ông. Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam chỉ ra 3 lý do khiến các nhà đầu tư nước ngoài tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS tại Việt Nam thời điểm này.

  • đầu tiênThị trường bất động sản ở các quốc gia trên đã rất phát triển và rất khó để các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh.
  • Thứ hai, Việt Nam được đánh giá là thị trường mới nổi so với các quốc gia khác rõ ràng có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư bất động sản. Đó là, quy mô dân số Việt Nam xấp xỉ 100 triệu người, trong đó nhóm tuổi từ 25-40 chiếm 55%, nhu cầu về nhà ở và sức mua rất lớn; Tăng trưởng GDP ổn định ở mức 6,5-6,8% trong nhiều năm. Do đó, các nhà đầu tư khá an toàn khi muốn đầu tư vào Việt Nam do ổn định chính trị; Giá nhà đất tại một số địa phương còn mềm, trong khi quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, hạ tầng giao thông phát triển.
  • Thứ ba, Tại thị trường BĐS Việt Nam, hiệu suất sử dụng và dòng tiền của các BĐS đã đi vào hoạt động như khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê, căn hộ dịch vụ… rất ổn định. Những bất động sản này mang thương hiệu nước ngoài, nhưng chủ sở hữu hầu hết là nhà đầu tư trong nước. Nhà đầu tư nước ngoài thường tham gia quản lý, điều hành các dịch vụ khó mua lại.

Vì vậy, trong thời điểm khó khăn này là lúc mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực kinh tế mạnh tìm kiếm cơ hội đầu tư. Riêng về phân khúc nhà ở, có thể thấy khối ngoại đầu tư mạnh vào những năm 2008-2011 – thời điểm thị trường bất động sản khủng hoảng. Còn hiện nay, khi các chủ dự án mất khả năng tài chính, khó tiếp cận vốn vay ngân hàng và huy động vốn từ người mua, các nhà đầu tư nước ngoài với lợi thế tài chính mạnh và kinh nghiệm quản lý sẽ dễ dàng hợp tác hoặc mua lại dự án.

Trước đó, Mr. Ông Raymond Clement, Giám đốc điều hành Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, nhấn mạnh các nhà đầu tư không nên bỏ qua sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam trước đại dịch. Chính lúc khó khăn lại là cơ hội cho những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn khi mua ngay bây giờ với mức giá hợp lý.

Theo chuyên gia này, hoạt động trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng trong quý I/2020 sẽ giảm nhưng thị trường sẽ phục hồi vào quý III và IV/2020. Theo chuyên gia này, nhà đầu tư sẽ không kém quan tâm đến BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam. bất động sản vì dịch bệnh. Lãi suất của họ vẫn giữ nguyên vì đây là thị trường có tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam, theo Savills, trong thời gian qua và thời gian tới sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển. Phân khúc này thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước bởi cơ sở hạ tầng và môi trường đầu tư nhìn chung đang được cải thiện. Nhà đầu tư nhìn thấy sự nỗ lực trong việc cải thiện này và nhìn thấy tiềm năng cũng như cơ hội tiếp cận thị trường trong dài hạn.

Theo Mr. Raymond Clement, nhà đầu tư năm 2020 rất chú ý đến yếu tố lợi nhuận đầu tư và hiệu quả đầu tư. Còn những rủi ro họ thấy trước đã được tính toán từ trước. So với các thành phố lớn tại thị trường châu Á như Hong Kong, Nhật Bản, Singapore, Australia… Việt Nam được giới đầu tư đánh giá cao ở yếu tố hiệu suất đầu tư hấp dẫn.

Khi thị trường có những biến động hay khó khăn, đặc biệt liên quan đến dịch bệnh toàn cầu, rõ ràng đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội cho các nhà đầu tư trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Những người có thể vượt qua những thử thách khó khăn nhất định sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao trong các khoản đầu tư. Theo đại diện Saviils, những nhà đầu tư không muốn chịu nhiều rủi ro thường sẽ đầu tư vào phân khúc bất động sản an toàn. Ngược lại, nếu muốn có lợi nhuận cao, nhà đầu tư buộc phải vào phân khúc rủi ro cao.