17 Tả đàn bò đang gặm cỏ mới nhất

Tả đàn bò đang gặm cỏ

Hướng dẫn

Tả đàn bò đang gặm cỏ

Ở miền quê chúng em có rất nhiều con vật như là ngan, gà, vịt, trâu, bò nhưng em vẫn thích nhất là những đàn bò gặm cỏ ở ven đê, nó còn gắn liền với cả tuổi thơ của em. Bố mẹ em đều là thuần nông và hầu như nhà nào cũng có một chú bò hoặc trâu, nó là lao động chính trong cày cấy của em cho nên không nhà nào có thể thiếu nó được.

con bò nó cao lắm, đối với một đứa trẻ như em thì nó chắc phải cao gấp mấy lần người em cộng lại. Thân hình của nó to lớn tưởng chừng giống như một người khổng lồ vậy. Toàn thân của nó có một màu vàng cam trông rất thích mắt.

Đôi mắt của con bò to và đen láy, trên đó có những sợi mi dài như sợi râu vậy nhưng những sợi râu đó lại không dài. Mỗi khi em đi chăn bò với mấy đứa bạn trong xóm thì thường hay dắt chúng ra bờ đê để chúng được gặm những mảnh cỏ non còn dính đầy sương, khi nhìn chúng ăn em thấy chúng ăn rất ngon lành.

Cái miệng ngoạm những đám cỏ trông rất to và khi nào nó ngẩng lên gọi con bê con thì cái miệng nó mở to ra, lúc này e mới thấy độ rộng của nó. Những lúc nó xuống sông gần đó uống nước thì uống rất nhiều và cứ mỗi lần ực như vậy mà cảm tưởng nó đang rút cạn cả con sông, một chú thì bình thường những cả đàn bò thì trông như vậy thật.

Xem thêm:  Kể lại câu chuyện Tôi có đọc đâu

Trên cái miệng đó chính là những cái mũi rát to bựa, hai lỗ mũi rộng được xổ dây để em dắt đi ăn cỏ hay cày bừa bởi nếu như không có sợi dây đó thì chắc chắn em không thể giữ được nó.

Hai đôi sừng của chú bò hay thường húc đất ở bờ ruộng để nghịch với những chú bò khác. Và bốn cái chân của chú dài trông rất khỏe, nhìn nó giống như bốn cái cột nhà ở nhà em vật đó. Chính vì thế mà khi chúng lồng lộn lên thì chúng chạy theo đàn rất là nhanh.

Con bò có bộ lông mượt màu vàng óng là thế nhưng nó có mùi hôi rất khó chịu cho nên e thường hay bắt ve để chúng không thể hút được máu của chú bò. Cái mùi hôi khiến cho người mới gần thấy lạ nhưng khi đi nhiều thì lại thấy quen. Nhưng khi nhìn ngắm những chú bò ấy đang gặm cỏ ở bờ đê thì đồng loạt một màu vàng óng rất đẹp mắt, nhất là vào màu hè thì màu của đàn bò trải vàng cả một vùng quê.

Em rất yêu con bò ấy bởi nó có bộ lông đúng với màu mà em yêu thích, đặc biệt hơn nữa là nó còn cho em cưỡi lên mỗi khi em thích mà không bị ngã. Đặc biệt là khi có nó thì em có rất nhiều trò vui cùng bạn bè trang lứa trên những cánh đồng.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh lễ hội ở hai bức tranh trong SGK

Nguồn: Bài văn hay

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn