175 Nhớ Hà Nội vì Hà Nội có em mới nhất

Anh chưa từng nghĩ mình sẽ là một phần của Hà Nội trong em. Hà Nội quá nhỏ so với những đất nước anh từng sống, anh từng đi qua trong những chuyến công tác. Tôi càng trở nên nhạt nhòa trong thời gian bạn dừng chân ở Hà Nội. Bạn có nhớ Hà Nội không?

Hà Nội trong bạn là gì?

Tôi thực sự tò mò. Một người Hà Nội sống quá ít ở Hà Nội, khi ra đi anh sẽ giữ được gì về Hà Nội? Đôi khi tôi nghĩ rằng khi bạn sống ở Hà Nội, không có gì có thể giữ bạn lại ngoại trừ gia đình của bạn. Hầu như suốt thời gian anh sống ở nước ngoài, năm tháng dài dằng dặc.

Anh chưa từng nghĩ mình sẽ là một phần của Hà Nội trong em. Hà Nội quá nhỏ so với những đất nước anh từng sống, anh từng đi qua trong những chuyến công tác. Tôi càng trở nên nhạt nhòa trong thời gian bạn dừng chân ở Hà Nội. Chúng ta gặp nhau bao nhiêu lần? Đếm một bàn tay đã đủ chưa? Dường như tôi, anh và Hà Nội này không có điểm chung, không có kỷ niệm. Hoặc thời gian đó đã trôi qua đủ xa để phai mờ trong tâm trí tôi.

Hôm nay thời tiết Hà Nội đẹp quá, anh lại nhớ em. Như video về anh ấy cũng bắt đầu từ một Ngã.

Chúng tôi bắt đầu từ một buổi chiều mùa thu Hà Nội nắng vàng (Ảnh: Internet).
Chúng tôi bắt đầu từ một buổi chiều mùa thu Hà Nội nắng vàng (Ảnh: Internet).

Mùa thu năm đó tôi thậm chí còn không biết dùng son môi. Tôi nhớ mình đã điên cuồng ra ngoài mua một thỏi son trước giờ hẹn với bạn. Bây giờ nghĩ lại, hình như hồi đó tôi đánh son quá nhiều, thậm chí còn lạc tông với bộ váy đang mặc. Tôi đoán tôi trông ngu ngốc. Nơi chúng tôi gặp nhau cũng ngẫu nhiên chọn một quán cà phê gần nơi anh làm việc. Kỷ niệm ngày ấy, gói gọn trong chiếc lá me vô cớ cài trên tóc. Anh đưa tay gạt lưỡi dao và cũng lấy luôn cả trái tim tôi. Và em đã mang theo chút “hành trang” ấy trong suốt 5 năm dài yêu anh, xa anh.

Có vẻ như nhiều nhất giữa chúng tôi là những email bạn gửi cho tôi. Thư gửi đi đều đặn nhưng không bao giờ nhận được hồi âm. Tôi vẫn đọc tất cả, bạn biết đấy. Tôi sẽ không trả lời, tôi hiểu. Nhưng tôi chưa bao giờ buồn. Chúng ta lặng lẽ cho rằng mọi chuyện sẽ diễn ra một cách lặng lẽ như vậy. Và đó cũng là cách tôi giữ một Hà Nội trong bạn.

Câu chuyện của chúng ta thật nhàm chán phải không? Chỉ là những tháng ngày xa nhau, nghĩ về nhau, nghĩ về nhau trong im lặng. Nghi ngờ và tin tưởng cùng một lúc.

Anh chưa bao giờ đếm ngày xa em vì nó quá dài. Tôi không có trí nhớ tốt, chắc giữa chừng đếm nhầm, nhớ nhầm. Anh cũng thôi nói nhớ em vì “nhớ” không còn là cảm giác khi anh nghĩ về em. Và thật ngạc nhiên, khi em nói rằng em đã có ai đó ở bên cạnh, anh không hề cảm thấy trái tim mình đau nhói. Tôi chỉ cười buồn và tự nói với mình “Vâng, đúng vậy”.

Em đã không kịp cùng anh đi dưới cơn mưa mùa hè (Ảnh: Internet).
Em đã không kịp cùng anh đi dưới cơn mưa mùa hè (Ảnh: Internet).

Em là Hà Nội trong tôi

Em vẫn ở Hà Nội bé nhỏ này, chỉ là không đợi anh nữa thôi. “Đợi anh” là một điều nặng nề, và phần lớn gánh nặng đó đổ lên vai anh.

Hà Nội thu nhỏ và tôi vẫn ở đây (Ảnh: Internet).
Hà Nội thu nhỏ và tôi vẫn ở đây (Ảnh: Internet).

Nhưng phải chăng vì ta không chờ đợi nhau bằng những lời hứa hẹn, những lời thề hứa mà cuối con đường dài đằng đẵng ta lại gặp nhau và gặp lại nhau?

“Bạn nhớ điều gì nhất khi xa Hà Nội?”

“Tôi không nhớ bất cứ điều gì đặc biệt. Chỉ cần anh nghĩ đến em, Hà Nội đã ở đó rồi. Hà Nội có tôi.”

Vì vậy, bây giờ tôi sẽ bắt đầu chờ đợi cho bạn trở lại. Người ta nói rằng “Chờ đợi không đáng sợ, đáng sợ là không biết đợi bao lâu”. Nhưng với tôi, con đường đó không còn đáng sợ nữa, vì tôi biết chắc rằng chúng ta sẽ gặp lại nhau, ở Hà Nội.

xem thêm
dam my tu chan 1

15 câu chuyện giả tưởng tuyệt đẹp dành cho fan cổ tích

Tu chân ngôn tình là thể loại chiếm vị trí trung tâm trong Tu Fe. Bên cạnh những tác phẩm đam mỹ cổ trang đã quá nổi tiếng như Husky và con mèo trắng, Ma đạo tổ sư,… thể loại huyền huyễn thì vẫn còn rất nhiều truyện khác cũng hay và đặc sắc không kém. Cùng với nhau…