175 Tiết lộ cho bạn những lợi ích của việc viết lách mà không phải ai cũng biết mới nhất

Ngày nay với công nghệ hiện đại sự sáng tạo Content mang lại thu nhập “khủng” cho những người sáng tạo nội dung như trên TikTok, YouTube,… Và viết lách cũng ngày càng phổ biến, không chỉ với các marketer mà cả những người đam mê viết lách. Viết lách không chỉ là một nghề, một sở thích hay một thói quen mà nó còn mang lại nhiều giá trị cho người viết. Thói quen viết lách mỗi ngày giúp bạn tư duy sáng tạo và còn nhiều lợi ích bất ngờ khác. Sau đây tôi sẽ tiết lộ 4 lợi ích của việc viết lách mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng nhau xem nhé!

1. Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ

Bạn là người nói không tốt, không biết nói gì trong 2 đến 3 câu? Một trong những vấn đề chính là vốn từ vựng của bạn chưa phong phú, khả năng nói kém vì không có sự liên kết, tư duy chậm chạp khiến mạch cảm xúc của câu chuyện bị ngưng trệ.

Viết sẽ giúp tư duy của bạn trở nên mạch lạc và logic hơn. Khi bạn viết, bạn sẽ có một khoảng thời gian để nhìn nhận và đánh giá sự việc trước khi hình thành ý tưởng viết, từ đó giúp bạn phát triển khả năng suy nghĩ và tư duy rõ ràng. Đó là cách giúp bạn làm giàu vốn từ của mình. Khi bạn có vốn từ vựng phong phú, việc giao tiếp của bạn trở nên dễ dàng, trôi chảy hơn và thu hút người nghe vào cuộc trò chuyện của bạn.

Viết giúp bạn giao tiếp tốt hơn (Nguồn: Internet)
Viết giúp bạn giao tiếp tốt hơn (Nguồn: Internet)

2. Buông bỏ những cảm xúc tiêu cực

Có những lúc chúng ta cảm thấy áp lực, buồn bã và có những cảm xúc tiêu cực nhốt chặt trong lòng. Chúng tôi thường giấu kín và rất khó nói với ai. Và viết lách là một trong những cách giúp bạn giải phóng nguồn năng lượng tiêu cực đó. Viết ra những điều tồi tệ này cũng giúp chúng ta tránh được phần nào những tổn thương cho người khác khi không kiềm chế được bản thân.

Khi chúng ta viết xong những điều tiêu cực và đọc lại những gì mình đã viết, nó cũng có thể cho chúng ta một góc nhìn mới, rút ​​kinh nghiệm cho bản thân và không làm bản thân mệt mỏi nữa.

Viết để giải tỏa cảm xúc (Nguồn: Internet)
Viết để giải tỏa cảm xúc (Nguồn: Internet)

3. Giúp kết nối cộng đồng

Người hướng nội cảm thấy khó hòa mình vào thế giới bên ngoài. Thay vì chọn cách ồn ào, họ lui vào một góc, càng ít người nổi tiếng càng tốt. Nhưng đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc tôi không thể hòa nhập cộng đồng, chúng tôi dần ít bạn hơn, các mối quan hệ cũng ngày càng mất đi. Viết cũng là cách giúp tôi đến gần hơn với cộng đồng, kết nối với mọi người.

Viết lách không chỉ giúp giải tỏa cảm xúc, thư giãn mà còn giúp chúng ta có giá trị trong nhiều lĩnh vực khác như: văn hóa, xã hội, v.v. Thông qua viết lách, chúng ta có thể truyền tải thông điệp đến người khác, giúp kết nối mọi người với nhau. cùng quan điểm, suy nghĩ và ít bạn bè trên thế giới.

Viết để kết nối với mọi người (Nguồn: Internet)
Viết để kết nối với mọi người (Nguồn: Internet)

4. Tạo thu nhập cho bản thân

Viết lách không chỉ giúp phát triển bản thân, giải tỏa cảm xúc mà còn có thể tạo ra thu nhập. Nếu nghiêm túc đầu tư cho công việc viết lách này, bạn sẽ kiếm được nguồn thu nhập kha khá cho mình bằng các công việc viết lách như: content writer, blogger, affiliate viết bài cho website,…

Viết lách là một cách kiếm tiền trực tuyến (Nguồn: Internet)
Viết lách là một cách kiếm tiền trực tuyến (Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn phần nào biết được lợi ích của việc viết lách và có thể giúp bạn hứng thú hơn với việc viết lách.

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Bỏ túi Kỹ năng viết cơ bản cho người mới bắt đầu
  • Bạn nhận được gì từ việc viết lách?

Theo dõi BlogAnChoi để biết thêm nhiều bài viết thú vị!

xem thêm
cham ngon cuoc song hay 33

Hơn 300 Câu Châm Ngôn Về Cuộc Sống Hay Nhất Sẽ Khiến Bạn “Mở Mắt”!

Những câu nói hay về cuộc sống, những câu nói hay về cuộc sống, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hay đơn giản là bạn sẽ “mở rộng tầm mắt” vì cuộc đời không phải là một câu chuyện tình yêu.