175 Vì sao mình không có người yêu? mới nhất

Tại sao tôi không có bạn trai? Hay đúng hơn, tại sao tôi không muốn có người yêu? Tại sao tôi không thể có các mối quan hệ? yêu và quý tương ứng? Có bao giờ bạn nghĩ như tôi không?

góc chung

Tôi đã từng tự hỏi mình nhiều lần trước đây. Tại sao tôi không có bạn trai? Rõ ràng tôi luôn cởi mở, tất nhiên tôi luôn cố gắng tìm người phù hợp. Nhưng tại sao lại khó như vậy?

Tôi nhìn những cặp đôi yêu nhau mà thấy ghen tị. Ghen tị vì sao tìm được nhau, buồn vì “người ấy” vẫn chưa tìm thấy mình.

Khi nhìn những cặp đôi yêu nhau vài năm, tôi nghĩ, làm sao người ta có thể yêu nhau lâu như vậy? Họ chấp nhận điểm xấu của nhau như thế nào? Làm thế nào để tha thứ sau những cuộc cãi vã?

Khi tôi còn trẻ, tôi băn khoăn rất nhiều, và tôi cũng buồn. Vâng, tình yêu là một phần của cuộc sống con người. Như Xuân Diệu đã từng nói, “Không yêu, không nhớ, không thương ai thì làm sao sống được?”.

Có những mối quan hệ mập mờ nhưng tình cảm chỉ dừng lại ở đó, không thể yêu nhiều hơn, không thể cho đi nhiều hơn. Vì vậy, nó kết thúc một lần nữa. Rõ ràng là em luôn mở lòng, nhưng hình như tình yêu trong tim em không đủ.

Tôi đã từng nghĩ mình bị sao vậy?

Tôi tự hỏi mình bị làm sao vậy?  (Nguồn: Internet).
Tôi tự hỏi mình bị làm sao vậy? (Nguồn: Internet).

Tìm lại chính mình: Sao tôi chưa có người yêu?

Nên càng đi, càng hiểu mình, càng hiểu lý do. Càng đi, tôi càng hiểu ra một điều: thực ra mình không có vấn đề gì!

Chưa tìm được người phù hợp

Tôi đã từng yêu và muốn được yêu. Nhưng tôi ghét nhất thời. Yêu một người vì muốn tìm lại cảm giác yêu, vì muốn có người gắn mác “người yêu” bên cạnh. Không, khó lắm!

Ở bên một người khi bạn không thực sự dành đủ tình yêu cho người đó, điều dễ dàng cũng trở nên khó khăn. Ra ngoài đã khó, vui vẻ mới khó, tha thứ mới khó, thậm chí cảm thông cũng khó.

Những hành động lẽ ra đáng yêu trong mắt những trái tim không đủ yêu thương bỗng trở nên khó ưa. Những cuộc trò chuyện nhỏ cuối cùng biến thành tranh luận. Mắc kẹt trong một mối quan hệ mệt mỏi mà cả hai đều nghĩ đến chuyện ra đi chẳng khác nào chuyện “sớm nở tối tàn”.

Tôi ghét nhân viên tạm thời. Thế nên dù muốn yêu đến đâu, muốn được chiều chuộng đến đâu, cũng không muốn có người tán tỉnh để yêu.

Chưa sẵn sàng để bị tổn thương

Tình yêu là con dao hai lưỡi. Có những giây phút vui sướng tột độ, hạnh phúc tưởng chừng như không có thật. Nhưng có những lúc tuyệt vọng và đau đớn, khóc đến nghẹt thở cũng không thể ngừng khóc.

Nếu bạn đã từng bị tổn thương trong quá khứ, tình yêu sẽ còn mệt mỏi hơn. Tôi nhạy cảm. Nhạy cảm với những tổn thương trong quá khứ. Sợ phải trải nghiệm lại lần nữa. Tôi thu mình lại và ôm lấy mình. Có sầu, có sầu. Nhiều mối tình đến rồi đi chỉ vì tôi không để người ta bước vào thế giới nhỏ bé của mình.

Bức tường tôi xây cứ ngày càng lớn, đến nỗi bây giờ tôi đang ở bên trong, được bảo vệ và che chở không thể bước ra. Nhưng vì thế trái tim tôi sợ hãi, và tôi sợ tình yêu.

Có những người không thể cười hai lần vì một chuyện vui cũ, nhưng lại khóc rất nhiều vì một quá khứ đau buồn.

Không đủ để yêu chính mình

Câu nói bạn phải yêu bản thân mình trước rồi mới mong mọi người yêu bạn thực sự khá đúng. Yêu bản thân là điều đầu tiên quyết định chúng ta có tìm được tình yêu của đời mình hay không.

Tại sao tôi nói vậy?

Trước đây, tôi không yêu bản thân mình đủ nhiều. Mọi người đến với tôi đều nghĩ làm sao một người tốt như họ lại thích tôi? Thế là từ từ em đẩy người ra, em cũng co rút hơn.

Rồi khuynh hướng tự hạ thấp mình, nâng mọi người lên càng làm cho nỗi tự ti trong lòng họ càng lớn hơn. Nhưng bạn càng khép kín, bạn càng cô đơn. Tôi không thể yêu bản thân mình, tôi không thể ôm lấy chính mình. Vậy làm sao tôi có thể tìm được ai đó để ôm tôi khi tôi thậm chí còn không thể tha thứ cho chính mình?

Tại sao tôi không có bạn trai? Bởi vì tôi không muốn nó và tôi không sẵn sàng cho nó.

Có lẽ tôi chưa đủ yêu bản thân mình (Nguồn: Internet).
Có lẽ tôi chưa đủ yêu bản thân mình (Nguồn: Internet).

Tôi chưa có người yêu. Nó có bình thường không?

Tôi chưa có người yêu. Và tôi biết điều đó là bình thường.

Tôi chưa có người yêu vì chưa sẵn sàng, chưa muốn mở lòng, chưa tìm được người phù hợp. Những điều đó là hoàn toàn bình thường, và cũng rất hợp lý.

Đừng bắt đầu một mối quan hệ khi tình yêu trong tim chưa đủ lớn

Câu chuyện tình yêu đó sẽ dần dần biến thành một mối quan hệ “độc hại”. Một lịch sử tình yêu khiến cả hai mệt mỏi, cả hai thất vọng, không muốn cứu vãn. Hãy yêu khi bạn cảm thấy trái tim mình đủ xúc cảm để tha thứ và cảm thông, hãy bắt đầu khi bạn cảm thấy đủ yêu chứ không phải vì muốn thử yêu.

Đừng bắt đầu một mối quan hệ cho đến khi bạn vượt qua được tổn thương

Nếu bạn chưa sẵn sàng, hãy chậm lại. Nếu đối phương thực sự quan tâm, bạn cũng sẽ có thời gian để chữa lành vết thương tâm hồn. Đẩy sẽ chỉ làm cho mối quan hệ tồi tệ hơn.

Đừng bắt đầu một mối quan hệ khi bạn thậm chí không yêu chính mình

Miễn là bạn đang tha thứ với nỗi đau của chính mình, hãy chấp nhận rằng bạn cũng là một con người có trái tim nhạy cảm, hãy cho phép người khác bước vào cuộc sống của bạn. Chấp nhận mọi người nếu họ khiến bạn yêu bản thân mình hơn.

Anh không muốn yêu, có gì sai?

Cuộc sống đầy rẫy những điều phải lo toan. Nếu bạn thấy ổn khi ở một mình, điều đó là bình thường. Nếu bạn có những mục tiêu lớn hơn để đạt được, đó là điều bình thường. Nếu bạn hài lòng với vị trí của mình, điều đó là bình thường.

Tại sao tôi không có bạn trai? Trong thực tế, không có lý do thực sự để ở đây. Tình yêu là tinh thần, không phải vật chất.

Không phải là tại sao tôi không thành công, tại sao tôi không có nhà, không có xe hơi, v.v. Tình yêu là một cái gì đó trừu tượng, nhưng mãnh liệt hơn nhiều. Vì vậy, tình yêu không chỉ cần thời gian, mà còn cần duyên phận.

Nếu tôi cảm thấy tốt, thì không có gì sai khi không có người yêu!  (Nguồn: Internet).
Nếu tôi cảm thấy tốt, thì không có gì sai khi không có người yêu! (Nguồn: Internet).

Những người thuộc về bạn chắc chắn sẽ tìm thấy bạn. Người yêu bạn nhất định sẽ có thể tháo gỡ khúc mắc trong lòng bạn dù nó có lớn hay khó khăn đến đâu. Người yêu bạn là người có thể tha thứ mọi lỗi lầm lớn nhỏ của bạn, đồng cảm với mọi giọt nước mắt của bạn.

Chỉ cần tiếp tục đi theo cách của riêng bạn. Tại sao tôi không có bạn trai? Nó không còn quan trọng nữa. Vì cuộc sống còn quá nhiều lo toan, hãy cứ đi đúng con đường của mình. Vì người phù hợp với bạn sẽ đến, hãy cứ là chính bạn. Hãy ngồi yên, tình yêu sẽ đến, đừng lo lắng nếu tình yêu chưa đến, vì mọi thứ đều cần có thời gian để đâm chồi nảy lộc.

Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu mình hơn nhé!

Xem thêm các bài viết có nội dung tương tự trên BlogAnChoi:

  • 10 cuốn sách giúp bạn lạc quan hơn, nên đọc trong những ngày tuyệt vọng
  • Hi vọng sau những tổn thương ta học cách yêu thương bản thân mình hơn
  • Thử thách 30 ngày: Thử thách 30 ngày để học cách yêu bản thân nhiều hơn

Cảm ơn đã đọc toàn bộ bài viết của tôi! Hãy chia sẻ khí sắc Bình luận bên dưới để tìm những người cùng chí hướng! Đừng quên ghé thăm chuyên mục đọc truyện của BlogAnChoi để xem thêm nhiều bài viết hay nhé!

xem thêm
cau noi hai huoc 1

500+ câu nói hài hước về mọi chủ đề trong cuộc sống sẽ khiến bạn vui vẻ cả ngày

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm những câu nói hài hước xoay quanh nhiều chủ đề thú vị khác nhau trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy để BlogAnChoi gợi ý cho bạn thật nhiều điều thú vị và đặc sắc qua 500+ câu nói hài hước dưới đây nhé!