187 Lợi ích của men gạo đỏ (Red Yeast ric) mới nhất

Bài văn này là về:

  • Men gạo đỏ là gì?
  • Sức khỏe tim mạch
  • Hội chứng chuyển hóa
  • viêm
  • Sự xấu xa
  • Monacolin KY
  • Phản ứng phụ

Bạn xem: Men gạo đỏ là gì?

Men gạo đỏ là gì?

Gạo men đỏ là một loại gạo lên men được làm bằng một loại nấm. Men gạo đỏ đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ vì các đặc tính tăng cường sức khỏe mạnh mẽ của nó.

Men gạo đỏ chứa hợp chất monacolin K, hoạt chất tương tự được tìm thấy trong các loại thuốc giảm cholesterol theo toa như lovastatin.

Vì lý do này, nó thường được sử dụng như một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho các loại thuốc đắt tiền để giúp giảm mức cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Nghiên cứu cũng cho thấy những tác dụng có lợi khác, từ giảm sự phát triển của tế bào ung thư đến cải thiện lượng đường trong máu và insulin.

Ngày nay, men gạo đỏ thường được bán dưới dạng thực phẩm bổ sung không kê đơn được bán trên thị trường để giúp kiểm soát cholesterol và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Lợi ích của men gạo đỏ

1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Bệnh tim là một tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người và ước tính chiếm 31,5% số ca tử vong trên toàn thế giới.

Cholesterol cao – một trong những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim – có thể khiến các động mạch bị thu hẹp và xơ cứng, dẫn đến tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Gạo men đỏ thường được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp giảm mức cholesterol và tăng cường sức khỏe tim mạch, thường có ít tác dụng phụ hơn so với thuốc theo toa dùng để điều trị cholesterol cao.

Một nghiên cứu trên 25 người cho thấy men gạo đỏ làm giảm trung bình 15% cholesterol toàn phần và 21% cholesterol xấu LDL trong khoảng hai tháng điều trị.

Nóng: Frappuccino là gì? Cách pha chế Frappuccino chuẩn Barista

Tương tự, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần với 79 người đã báo cáo rằng tiêu thụ 600 mg men gạo đỏ hai lần mỗi ngày làm giảm đáng kể mức cholesterol LDL so với nhóm đối chứng.

2. Có thể giúp điều trị hội chứng chuyển hóa

Hội chứng chuyển hóa là một nhóm các tình trạng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.

Một số tiêu chí cho hội chứng chuyển hóa bao gồm huyết áp cao, mỡ thừa trong cơ thể, lượng đường trong máu tăng cao và thay đổi nồng độ cholesterol hoặc chất béo trung tính.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng men gạo đỏ có thể giúp điều trị một số yếu tố nguy cơ này và có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị tự nhiên để giúp phòng ngừa.

Một trong những tác dụng được ghi nhận rõ ràng nhất của men gạo đỏ là khả năng giảm cholesterol. Nghiên cứu cho thấy men gạo đỏ có thể làm giảm cả mức cholesterol toàn phần và LDL.

Một nghiên cứu nhỏ khác kéo dài 18 tuần cho thấy thực phẩm bổ sung có chứa men gạo đỏ có thể làm giảm lượng đường trong máu, mức insulin và huyết áp tâm thu ở những người mắc hội chứng chuyển hóa.

Ngoài ra, một nghiên cứu kéo dài 8 tuần đã xem xét tác động của men gạo đỏ đối với chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo so với nhóm đối chứng. Kết quả cho thấy men gạo đỏ có thể ngăn ngừa sự gia tăng mức cholesterol và trọng lượng cơ thể.

3. Giảm viêm

Viêm là một phản ứng miễn dịch bình thường giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi nhiễm trùng cấp tính.

Tuy nhiên, viêm lâu dài được cho là nguyên nhân gây ra các bệnh mãn tính như tiểu đường, ung thư và bệnh tim.

Các nghiên cứu cho thấy bổ sung men gạo đỏ có thể giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe lâu dài tốt hơn.

Ví dụ, một nghiên cứu trên 50 người mắc hội chứng chuyển hóa đã phát hiện ra rằng thực phẩm bổ sung có chứa men đỏ và chiết xuất ô liu làm giảm 20% mức độ căng thẳng oxy hóa – nguyên nhân chính gây viêm mãn tính.

4. Chống ung thư

Mặc dù nghiên cứu hiện tại chỉ giới hạn ở các nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm, nhưng một số bằng chứng cho thấy men gạo đỏ có thể giúp giảm sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư.

Xem thêm: Anunnaki – Tộc người ngoài hành tinh từng đến Trái Đất

Một nghiên cứu cho thấy: Những con chuột bị ung thư tuyến tiền liệt được cho uống men gạo đỏ đã giảm đáng kể khối lượng khối u so với nhóm đối chứng.

Tương tự, một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng điều trị tế bào ung thư tuyến tiền liệt bằng men gạo đỏ có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư nhiều hơn lovastatin, một loại thuốc giảm cholesterol. có tác dụng chống ung thư.

Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để đánh giá tác động của men gạo đỏ đối với các loại ung thư khác ở người.

Cụ thể, các nghiên cứu sâu hơn nên được tiến hành để xác định tác dụng chống ung thư tiềm tàng của men gạo đỏ có thể ảnh hưởng đến con người như thế nào.

5. Monacolin K sức mạnh của men gạo đỏ

Monacolin K là hoạt chất được tìm thấy trong men gạo đỏ, thường được chiết xuất và sử dụng trong statin và thuốc giảm cholesterol.

Lợi ích của men gạo đỏ được cho là nhờ tác dụng của hoạt chất monacolin K, đặc biệt trong việc giúp giảm cholesterol.

Phản ứng phụ

Các tình trạng phổ biến liên quan đến tác dụng phụ của men gạo đỏ bao gồm:

  • Không khí trong dạ dày
  • Đau bụng

Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra trường hợp sử dụng men gạo đỏ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng men gạo đỏ.

Sự kết luận

Gạo men đỏ có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol, viêm nhiễm, tăng trưởng tế bào ung thư và các yếu tố nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa.

Nhưng ngoài những lợi ích, men gạo đỏ còn gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa, dị ứng, nhiễm độc gan và các vấn đề về cơ. Để sử dụng an toàn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Nguồn tham khảo

Tham khảo: Quỹ TCBF là gì? 4 Ưu điểm khi đầu tư vào quỹ TCBF