19 Em hãy Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất 3 bài văn ngắn mới nhất

Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý là nhà giáo. Thầy cô là người luôn quan tâm,chăm sóc, dạy dỗ chúng ta tỉ mỉ để ta ngày càng trưởng thành, chỉ cho ta những lỗi sai để ta không mắc lỗi nữa. Bạn muốn viết một lá thư để bày tỏ tình cảm biết ơn, kính trong của mình gửi tới người giáo viên yêu quý nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn viết thư cho thầy cô giáo cũ. Một số lưu ý khi viết bài: viết đúng cấu trúc của bài viết thư, sử dụng ngôn ngữ chính xác, linh hoạt, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết cảm động người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 EM HÃY VIẾT THƯ THĂM THẦY HOẶC CÔ GIÁO CŨ – VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO CŨ

Đà Nẵng ngày 25 tháng 10 năm 2019

Cô Hồng kính mến

Con là Hương học trò cũ của cô năm lớp 5 đã lâu lắm rồi con trò mình chưa có dịp gặp nhau. Hôm nay ngồi rảnh rỗi chợt nhớ về cô con có mấy lời muốn hỏi thăm cô. Dạo này không biết cô có khỏe không? Căn bệnh viêm xoang của cô còn tái phát nhiều không? NHớ hồi đấy mỗi lần đến thời điểm trở gió là cô lên lớp luôn phải cầm theo một chiếc khăn mùi xoa. Chúng con nghĩ mà thương cô nhiều lắm.

Con mong cô sẽ sớm chữa dứt điểm được căn bệnh của mình. Chúc cô luôn cháy sáng ngọn lửa tình yêu với nghề. Hi vọng cô sẽ đưa được nhiều chuyến đò sang sông  giúp đỡ được nhiều thế hệ học trò thành công. Em còn nhớ rất rõ dáng cô nghiêng bên chồng sách vở cao ngất mỗi khi chấm bài, ô phải thức khuya để soạn giáo án đến sáng hôm sau đến lớp mắt cô thâm quầng. Cô hãy giữ gìn sức khỏe cô nhé để tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức.

Xem thêm:  Tả cây bưởi lớp 4 hay nhất – 3 bài văn ngắn miêu tả cây bưởi

Học lên càng cao, kiến thức càng nhiều, bài tập càng thêm khó. Nhiều khi em muốn bỏ cuộc lắm, nhưng nhớ đến lời dạy của thầy, những điều mà thầy đã dặn em bao ngày qua, em lại tiếp tục cố gắng. Mấy năm qua em đều được học sinh giỏi đấy thầy. Sắp tới em sẽ học chăm hơn nữa để có thể có cơ hội được học tập tại trường chuyên mà em hằng mơ ước. Em nhất định sẽ cố gắng!

Thôi thư đã dài, em xin ngừng bút. Em chúc cô và gia đình sức khỏe. Em xin hứa sẽ là một học sinh giỏi và đứa con ngoan để cô vui lòng.

Học trò của cô

Hương

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 VIẾT THƯ THĂM HỎI THẦY, CÔ GIÁO CŨ – VIẾT THƯ CHO CÔ GIÁO CŨ

Ngày 13 tháng 10 năm 2017,

 Nam Giang, Nam Trực, Nam Định,

Gửi cô giáo Đỗ Thị Thúy,

Em là Đoàn Minh An, cô có nhớ em không ạ? Em là học sinh khóa k39 của trường ạ. Dạo này cô có khỏe không? Em nhớ hồi trước cô hay bị đau họng, cô có uống thuốc đều không?

Em dạo này tốt lắm ạ, em đã học hết cấp hai và đang chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh sắp tới. Những năm trước em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc đấy cô ạ. Các thầy cô đều khen em có tính kiên nhẫn, nhờ ơn cô đã rèn em luyện viết chữ đẹp hàng ngày.

Xem thêm:  Em hãy tả vẻ đẹp của một trong các bồn hoa có ở sân trường em

Em nhớ hồi đó, em được cô dạu baod từ học tập đến rèn luyện đạo đức. Cảm ơn cô đã không tiếc thời gian ở bên và kèm cặp em. Mùa đông sang rồi, cô mặc ấm vào cô nhé?

Em cũng rất nhớ cô, mong cô có sức khỏe tốt để có thể gắn bó với học sinh, dạy dỗ các trò nhỏ để có những người thành công hơn.

Học sinh của cô

Đoàn Minh An

viet thu lop 4 thay co giao - Em hãy Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất 3 bài văn ngắn

BÀI VĂN MẪU SỐ 3 VIẾT THƯ HỎI THĂM THẦY CÔ GIÁO CŨ

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2019

Cô Hương kính mến!

Cũng đã 2 năm từ ngày con chuyển trường, không được gặp lại cô và các bạn lớp 2A3. Hôm nay, ngồi xem lại ảnh chụp cùng lớp mình, con không thể nào kìm được cảm xúc nên viết vài dòng hỏi thăm sức khỏe cô. Cô dạo này thế nào ạ? Bệnh đau đầu của cô còn hay tái phát không ạ? Chú và các em vẫn khỏe chứ ạ? Bé Linh chắc giờ cũng sắp sửa lên lớp 1 rồi ấy ạ?

Trường mình dạo này có gì đổi mới không ạ? Cô Hồng dạy toán còn công tác ở trường không ạ? Các bạn lớp mình vẫn học tốt chứ ạ?Hồi ấy, gia đình con chuyển nhà vào Nam, phải chuyển trường luôn nên không được học cùng lớp mình nữa, thời gian đầu con nhớ cô và các bạn lắm. Con nhớ những buổi sáng thức dậy, được cùng các bạn tung tăng đến trường, nhớ cả giờ ra cô và lớp mình cùng chơi những trò chơi dân gian rất vui, cả những lúc cô giảng bài, cẩn thận giúp chúng con luyện chữ nữa.

Xem thêm:  Tả hoa ly, cây hoa ly lớp 4 hay nhất – 3 bài văn ngắn gọn

Chuyển về nơi ở mới, trường mới, bạn mới, thời gian đầu, tuy có nhiều bỡ ngỡ rụt rè nhưng dần dần con cũng đã bạo dạn hơn, con cũng làm quen được với rất nhiều bạn mới ạ, các bạn ở đây cũng rất thân thiện và hòa đồng và rất giỏi trong các hoạt động ngoại khóa của trường con ạ. Lớp 4, tuy kiến thức có khó lên nhưng ở lớp con vẫn đạt được rất nhiều điểm tốt ạ.

Thư đã dài, cũng đến lúc con phải đến trường. Cuối thư con chúc cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn trong công việc, trong cuộc sống. Cô cho con gửi lời hỏi thăm tới các bạn trong lớp, cô Hồng dạy toán, chú và các em ạ. Con mong sẽ nhận được thư trả lời của cô sớm nhất ạ.

Học trò cũ của cô.