19 Tả hoa hướng dương lớp 4 hay nhất – 3 bài văn miêu tả hoa mặt trời ngắn gọn mới nhất

Có một loài hoa kiên cường, có một loài hoa cho dù hoàn cảnh sống khó khăn, khô cằn vẫn luôn hướng về phía ánh sáng mặt trời, có một loài hoa mang ánh sáng hi vọng mạnh mẽ sống. Và nó cũng giống như tên của nó- hoa hướng dương. Nó là loài hoa luôn hướng tới ánh sáng để sống, loài hoa mang sắc vàng rực rỡ của nắng, mang tới thông điệp sâu sắc về niềm hi vọng, về nghị lực sống. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn làm bài văn tả hoa hướng dương. Một số lưu ý khi viết bài: tập trung miêu tả những đặc điểm nổi bật của loài hoa này, vận dụng các biện pháp tu từ, từ tượng hình, từ tượng thanh, từ láy một cách linh hoạt, sử dụng ngôn ngữ chính xác, phù hợp với ngữ cảnh để bài viết sinh động, hấp dẫn người đọc nhất. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ HOA HƯỚNG DƯƠNG, HOA MẶT TRỜI LỚP 4

Nếu mọi người ưa thích vẻ đẹp kiều diễm, quyến rũ của hoa hồng, cái mộc mạc nhưng thanh lịch của hoa lan, … thì em lại yêu nhất vẻ đẹp rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời của hoa hướng dương. Cây hoa hướng dương khi trưởng thành thường cao hơn một mét. Thân cây có màu xanh đậm, to hơn ngón tay cái một chút nhưng lại khá vững chắc, không hề bị ngả nghiêng khi có gió thổi qua. Từ thân cây, những chiếc lá to, khoảng hai bàn tay ghép lại, mang màu xanh non với một lông ngắn bao phủ bề mặt lá, khi chạm vào hơi ram ráp. Hoa hướng dương có kích cỡ to hơn hẳn các loài hoa khác, to khoảng một chiếc đĩa. Những cánh hoa lại khá nhỏ, màu vàng nhạt, khá dễ nhầm lẫn với cánh hoa cúc, được xếp tầng tầng lớp lớp quanh chiếc nhụy hoa to tròn. Nhụy hoa hướng dương có màu vàng sậm hơi xen một chút màu đen của những hạt hướng dương được cắm sâu vào nụ hoa. Nhìn từ xa, bông hoa hướng dương như một mặt trời tí hon đang tỏa sáng, hướng về phía mặt trời mẹ. Dưới ánh mặt trời chói chang, bông hoa hướng dương như càng rực rỡ hơn, tỏa sáng hơn. Có lẽ chính bởi vẻ đẹp rực rỡ ấy mà hoa hướng dương được nhiều người lựa chọn để trồng hoặc cắm trong nhà để trang trí. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời như muốn tự mình gửi tới một thông điệp: hãy luôn hướng tới ánh sáng rực rỡ, đó là ánh sáng của hi vọng, ánh sáng của vũ trụ bao la, ánh sáng của chính nghĩa, của ước mơ luôn vươn xa. Em rất yêu quý hoa hướng dương. Em sẽ luôn hướng tới hi vọng như hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời.

Xem thêm:  Tả con gấu bông văn lớp 4


Cận cảnh hoa hướng dương, loài hoa này được trồng làm cảnh, làm thức ăn cho gia súc và còn lấy các sản phẩm từ cây hoa này nữa đặc biệt là hạt hướng dương mà chắc hẳn chúng ta hay ăn mỗi dịp tết về

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ HOA HƯỚNG DƯƠNG

Hoa hướng dương là biểu tượng của mặt trời, của niềm tin yêu vào cuộc sống, niềm vui sống lạc quan, tích cực. Chị gái em thường nói với em điều này mỗi lần hai chị em em ra vườn hoa phía trước nhà để chơi đùa. Mẹ em rất thích trồng hoa, bởi vậy mà khu vườn trước nhà được mẹ lấp đầy bằng rất nhiều những loài hoa đẹp, rực rỡ sắc màu. Nhưng loài hoa khiến em ấn tượng và để tâm nhất lại những là những đóa hướng dương mà mẹ và chị em luôn nói tới kia. Bông hoa hướng dương được mẹ trồng bằng cách vùi hạt xuống đất và tưới nước mỗi ngày. Mới đầu, khi cây nhú mầm lên, cây còn rất nhỏ và mềm. Nhưng trải qua ngày tháng, cây dần cứng cáp hơn và to lớn hơn. Thân cây màu xanh sậm, nhìn có vẻ rất mềm nhưng thật ra lại rất cứng cáp, mọc thẳng và được bao bọc bởi một lớp lông mềm trắng. Lá hoa hướng dương to chừng lòng bàn tay em, gân lá nổi rõ, mọc so le trên thân cây và cả hai mặt lá đều xuất hiện lớp lông trắng phủ khắp bề mặt. Bông hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mà ra nụ nở hoa. Nụ hoa hướng dương ban đầu còn chúm chím, ẩn mình trong lớp vỏ màu xanh. Nụ hoa to dần và theo đó búp hoa cũng dần hé mở, đề lộ ra những cánh hoa vàng hãy còn điểm chút màu xanh non. Hoa hướng dương nở rộ nhất là lúc những cánh hoa hoàn toàn bung xòe và có màu vàng tươi như sắc nắng đã ủ mình rất lâu để chờ ngày bung tỏa. Cánh hoa nhỏ như những tia nắng. Bông hoa có nhiều cánh, chạy quanh đường tròn của phần nhụy có màu vàng nâu. Phần nhụy hoa chính là những hạt hướng dương xếp sát bên nhau. Nhìn những bông hoa đang hướng về mặt trời mà khoe sắc như những vầng mặt trời tí hon đang hướng về vầng thái dương vĩ đại. Có lẽ bởi vậy mà hoa hướng dương được coi là loài hoa của mặt trời. Hoa hướng dương sau khi hết một hành trình sống vẫn để lại rất nhiều những mầm sống, đó là phần nhụy hoa chứa đến hàng chục, hàng trăm những hạt hoa. Mẹ em thường giữ lại phần hạt ấy để tiếp tục trồng lên những bông hoa hướng dương tươi đẹp khác. Em rất yêu thích những bông hoa mặt trời ấy, mỗi lần nhìn chúng, em thấy mình như yêu đời hơn, lạc quan hơn bởi chị em đã nói: Hãy luôn sống như đóa hoa hướng dương, luôn hướng về mặt trời, ánh sáng mà lạc quan vui sống.

Xem thêm:  Em hãy Viết thư thăm thầy giáo hoặc cô giáo cũ lớp 4 hay nhất 3 bài văn ngắn

cay hoa huong duong - Tả hoa hướng dương lớp 4 hay nhất - 3 bài văn miêu tả hoa mặt trời ngắn gọn
Những bông hoa hướng dương nở đều hướng về phía mặt trời và nhìn chúng cũng rất giống mặt trời

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 3 TẢ HOA HƯỚNG DƯƠNG LỚP 4

  • “Viết về em những đóa hướng dương
  • Sống hết mình cho khát khao đẹp nhất,
  • Luôn hướng mình dưới nắng vàng thơm ngát
  • Luôn rạng rỡ đẹp tươi trước ánh mặt trời.”

Mỗi khi đọc những vần thơ của Thu Phương trong bài “ Thơ hoa hướng dướng ” hình ảnh những bông hoa đẹp diệu kì lại hiện lên trước mắt em.

Hoa hướng dương là loài hoa đặc biệt luôn hướng về mặt trời. Người ta thường nói rằng chúng là biểu tượng cho tình yêu và hy vọng, là niềm tin là sự ấm áp luôn hướng về ánh sáng mang theo những điều tốt đẹp nhất đến cho bạn. Với thông điệp tuyệt vời nên hoa hướng dương được lấy làm cảm hứng trong thi ca.

Hoa hướng dương còn có cái tên khác là hoa mặt trời, đây là loài hoa xinh đẹp và mang ý nghĩa tích cực. Hoa hướng dương như tên gọi của nó, luôn hướng về phía mặt trời dù bất cứ nơi đâu, mặc cho những tia nắng chói chang nóng rát chiếu vào hoa vẫn vàng tươi và tràn đầy sức sống. Hoa hướng dương là biểu tượng cho sự tích cực, vươn lên luôn hướng ra ánh sáng.

Hoa hướng dương là loài cây thảo và sống được chỉ 1 năm.Hoa hướng dương thường cao từ 1 đến 3m. Hoa hướng dương thường ra hoa vào màu đông và mùa xuân. Khi mọc lên hoa hướng dương đã hướng về phía mặt trời. Hoa hướng dương màu vàng.Hoa luôn quay về hướng mặt trời.Hoa hướng dương có rất nhiều cánh hoa. Cánh hoa hình lưỡi, nhỏ và xen kẽ nhau. Nhị hoa màu vàng nho nhỏ mọc giữa các canh hoa, hình tròn.Đài hoa đỡ cánh hoa màu xanh.Thân hoa hướng hương to khỏe và có lông.Lá hoa mọc ra từ thân, rất to, mọc so le nhau trên thân.Lá hướng dương có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép lá có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng. Hoa hướng dương có rất nhiều lợi ích đối với cuộc sống của chúng ta ví dụ như: hạt hướng dương có thể ăn, hoa hướng dương có thể làm để trang trí

Xem thêm:  Tả cây bưởi lớp 4 hay nhất – 3 bài văn ngắn miêu tả cây bưởi

Em rất yêu quý loài hoa hướng dương. Nó giống như một ông mặt trời nhỏ vậy rạo rực niềm tin và sức sống.