195 Lan tỏa lối sống xanh với chiến dịch phân loại rác tại nguồn cùng Unilever mới nhất

Bắt nhịp nhịp sống tươi đẹp, 365 ngày rạng rỡ

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất và ưu đãi tốt nhất

home 2Bách khoa toàn thư
toàn thư
làm đẹp
A – Z
home 3hơn 100 mã
năng khiếu
sự độc quyền
home 4Tất cả các
khuynh hướng
làm đẹp
Đóng cửa 2023

Nhằm khuyến khích nhận thức xanh lan tỏa trong xã hội, Unilever mới đây đã ký xác nhận Kế hoạch hành động năm 2020 nhằm xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải nhựa tại Việt Nam.

Cuộc sống xanh là gì?

sống xanh

Lối sống xanh được hiểu một cách đơn giản là lối sống lành mạnh bắt nguồn từ những hành động nhỏ xung quanh cuộc sống của mỗi người, những thói quen nhỏ như trồng cây xanh, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, biết lựa chọn những sản phẩm thay thế bền vững… Tất cả những hành động này đều nhằm mục đích giảm thiểu sự sử dụng tài nguyên thiên nhiên không gây tác động lớn đến môi trường và ảnh hưởng đến thế hệ tương lai.

Sống xanh cùng Unilever

photo 1 15931624740961038104339

Unilever là một trong những công ty đa quốc gia hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm FMCG. Hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 1995, sau nhiều năm phát triển, Unilever đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế – xã hội Việt Nam và góp phần nâng cao đời sống của người tiêu dùng Việt Nam.

Với mong muốn giảm thiểu lượng rác thải nhựa ra môi trường tự nhiên và nâng cao nhận thức của người dân về lối sống xanh, Unilever và URENCO (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội) đã ký kết thỏa thuận phân loại rác tại nguồn gắn với xử lý thu gom rác thải nhựa tại Hà Nội trong thời hạn 5 năm từ 2020 đến 2025. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ giúp giảm thiểu tối đa lượng rác thải nhựa thải ra môi trường, trả lại cho người dân một môi trường sống an toàn và bền vững.

Nội dung chương trình ký kết giữa hai bên cũng chỉ ra nhiều vấn đề cấp bách cần giải quyết và các phương án phù hợp để xử lý rác thải nhựa tại Việt Nam. Đối với các loại rác thải nhựa khác nhau sẽ có những phương pháp xử lý khác nhau. Quan điểm từ hai phía của chương trình cũng rất rõ ràng, nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất là nâng cao ý thức của người dân trong việc phân loại rác thải. Làm cho quá trình thu gom, xử lý và tái chế thuận tiện hơn, tạo ra giá trị cho rác thải nhựa.

Theo kế hoạch, quận Hoàn Kiếm sẽ là địa phương đầu tiên của Hà Nội triển khai chương trình phân loại rác tại nguồn để thu gom và xử lý rác thải nhựa. Xây dựng quy trình phân loại rác đồng bộ ở tất cả các khâu, từ phân loại tại nhà, tại nguồn đến thu gom riêng, đưa đến khu phân loại, tiền xử lý. Cuối cùng, mang nó đến cơ sở tái chế và xử lý nó một cách an toàn nhất. Với hoạt động này, Unilever kỳ vọng Hà Nội sẽ trở thành đơn vị kiểu mẫu đi đầu trong lĩnh vực xử lý rác thải đô thị tại Việt Nam.

2 kbvn

Ngoài chương trình trên, Unilever hiện đang đồng chủ trì chương trình hợp tác công tư với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhằm xây dựng nền kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam. Chương trình hợp tác với URENCO là một trong nhiều nỗ lực của Unilever hướng tới mục tiêu xây dựng nền kinh tế tuần hoàn – giải pháp bền vững để giải quyết vấn đề rác thải nhựa tại Việt Nam.

Công ty đã vinh dự được trao tặng huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba vào các năm 2000, 2005 và 2010. Với những cam kết, nỗ lực và kết quả đạt được trong chương trình phát triển bền vững, Unilever Việt Nam rất vinh dự được trao tặng danh hiệu “Dẫn đầu về phát triển bền vững”. Doanh nghiệp Phát triển” của Chính phủ Việt Nam ba năm liên tiếp (2016 – 2018).

Với những kế hoạch Unilever đã và đang triển khai bằng chương trình chữ ký phân loại rác tại nguồn gắn với xử lý và thu gom rác thải nhựa trên địa bàn Hà Nội giai đoạn 2020 – 2025. Hi vọng rằng ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức hiểu được tầm quan trọng của việc sống xanh và có cách ứng xử phù hợp với thiên nhiên, trái đất. Bằng cách thực hiện hành động này, tất cả các bên tin rằng việc phân loại tại nguồn là bước quan trọng đầu tiên hướng tới việc giúp nhựa tìm lại vị trí của chúng trong nền kinh tế tuần hoàn thay vì trở thành rác thải trong môi trường tự nhiên.