199 Đi máy bay cũng khiến làn da bị hư tổn? Chuyện thật như đùa!!! mới nhất

home 2Bách khoa toàn thư
toàn thư
làm đẹp
A – Z
home 3hơn 100 mã
năng khiếu
sự độc quyền
home 4Tất cả các
khuynh hướng
làm đẹp
Đóng cửa 2023

da bị tổn thương

Còn gì tuyệt vời hơn cảm giác được chu du đến những địa điểm du lịch đẹp “chất phát ngất” trên thế giới. Nhưng than ôi, di chuyển bằng máy bay có thể làm hỏng làn da của cô ấy. Bạn không tin ư? Theo dõi bài viết tiếp theo ngay!!!

Những tình huống không thể tệ hơn khi nàng trên máy bay

Chuẩn bị chu đáo mọi thứ mà vẫn quên bảo vệ và chăm sóc da khi lên máy bay thì quả là một thiếu sót lớn. Và sẽ có những viễn cảnh không thể… tệ hơn xảy ra với làn da khi nàng đi máy bay.

Da khô càng ngày càng khô

Sự kết hợp không thể “khó chịu” hơn giữa không khí loãng ở độ cao hàng nghìn feet và khí nhiên liệu trong tua-bin gió máy bay chính là nguyên nhân khiến da bạn mất nước nhanh gấp 5 lần bình thường.

da bị tổn thương

Da khô càng khô hơn khi đi máy bay (Nguồn: Internet)

Nước liên tục bị “hút” ra ngoài khiến da bị khô và ửng đỏ bên ngoài, tệ hơn nếu duy trì liên tục có thể làm tổn thương lớp biểu bì sâu bên trong da.

Và nếu hiện tượng này lặp đi lặp lại, làn da xấu sẽ rơi vào tình trạng mất nước sâu, giảm khả năng phục hồi tự nhiên trước các tác nhân xấu bên ngoài. Thay vào đó, làn da trở nên nhạy cảm và vô cùng mỏng manh.

da bị tổn thương

Chỉ có làn da khỏe mạnh mới có thể tận hưởng chuyến đi, phải không nào!!! (Nguồn: Internet)

Vậy phải làm gì bây giờ? À, lọ dưỡng ẩm, xịt khoáng và mask đâu rồi? Nhét tất cả vào túi du lịch của bạn bây giờ! Làn da của bạn bây giờ cần nhiều độ ẩm và hydrat hóa hơn bao giờ hết.

Nhiễm trùng không khí trên máy bay

Làn da của chúng ta rất dễ bị nhiễm khuẩn khi gặp nguồn không khí lạ và nhiều tạp chất. Và đâu nhưng trên máy bay cũng không thiếu “không khí lạ” đâu các nàng ạ.

da bị tổn thương

Da có thể bị nhiễm khuẩn do không khí trên máy bay (Nguồn: Internet)

Cách tốt nhất để đối phó với điều này là luôn làm sạch da. Trước khi lên máy bay và sau khi hạ cánh. Biện pháp này sẽ giúp nàng bảo vệ da hiệu quả hơn khi tiếp xúc với tạp chất ở môi trường mới.

Da đỏ và sưng tấy do uống rượu

Cái cảnh vừa ngồi trên máy bay vừa nhâm nhi ly vang đỏ hay cocktail thì công nhận là “phê” thứ thiệt. Nhưng hậu quả đối với làn da thì không tốt chút nào. Trên một chuyến bay, khi chất cồn được nạp vào cơ thể trong khi da bị mất nước sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Và da ngày càng khô và nứt nẻ.

da bị tổn thương

Da đỏ và sưng tấy vì cồn (Nguồn: Internet)

Hay tệ hơn là da bị dị ứng ngay trên máy bay khiến mặt sưng tấy, đỏ tấy. Chỉ nghĩ đến thôi là hết tầm nhìn du lịch “sang chảnh” rồi!!!

Tiêu thụ thực phẩm quá mặn cũng có thể gây ra hậu quả tương tự. Natri trong muối sẽ khiến da mất nước. Đặc biệt là trong không khí, dưới nhiều yếu tố xúc tác từ bên ngoài. Vì vậy, cách tốt nhất là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn. Cũng như các loại thực phẩm không có nhiều muối.

da bị tổn thương

Chăm sóc da cẩn thận để tận hưởng chuyến du lịch tuyệt vời cùng hội bạn thân (Nguồn: Internet)

Và quy tắc quan trọng nhất: Dưỡng ẩm, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm!!! Khi da được dưỡng ẩm đầy đủ. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về các vấn đề khác. Sử dụng các loại mặt nạ giấy dưỡng ẩm chuyên dụng hoặc mặt nạ ngủ chuyên dụng.

Khi máy bay hạ cánh, làn da sẽ khỏe mạnh và tươi sáng, sẵn sàng chào đón một đất nước mới!!! Giờ thì chia sẻ với hội bạn thân để cùng nhau du lịch có làn da khỏe đẹp nào các nàng ơi!