203 Tốp 10 Công Nghệ Oman Phổ Biến Nhất bạn nên biết mới nhất

Oman là một đất nước có rất nhiều điều để khám phá. Đây là một quốc gia nằm ở cực đông nam của bán đảo Ả Rập với diện tích nhỏ. Nhưng bên trong có một đất nước với một công nghệ rất phổ biến đáng được mọi người hiểu biết. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 công nghệ phổ biến nhất của Oman liên tục

Tổng quan về 10 công nghệ Oman phổ biến nhất hiện nay

Tổng quan về 10 công nghệ Oman phổ biến nhất hiện nay

Oman là một quốc gia có vị trí chiến lược ở Vịnh Ba Tư và có nền tảng công nghệ tiên tiến trong khu vực. Nền kinh tế của quốc gia này chủ yếu dựa vào đánh bắt cá, chà là và một số sản phẩm nông nghiệp. Dưới đây là những công nghệ phổ biến của Oman bạn nên tìm hiểu

Công nghệ tinh chất trầm hương độc đáo của Oman

Công nghệ tinh chất trầm hương độc đáo của Oman

Có thể thấy, Oman là nơi rất nổi tiếng với nước ép chà là và kahwa. Điều này dẫn đến việc tất cả các ngôi nhà ở Oman đều sử dụng công nghệ nhang. Ngoài ra, họ còn đốt trầm hương trong phòng nên bạn sẽ luôn cảm nhận được mùi trầm trong không khí.

Công nghệ bảo tồn sinh vật quý – Rùa Xanh

Rùa xanh là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. Ở Oman, công nghệ tốt nhất đã được sử dụng để bảo tồn loài quý hiếm này. Theo thói quen rùa xanh sẽ di cư đến bãi biển Ras Al Jinz để đẻ trứng.

Công nghệ trồng cà phê phổ biến của Oman

Cong nghe trong ca phe pho bien cua Oman

Công nghệ trồng cà phê phổ biến của Oman

Trong tiếng Ả Rập, cà phê được gọi là kahwa và thường được phục vụ khi tiếp khách. Công nghệ trồng và pha chế cà phê của Oman có phần độc đáo đối với đất nước của họ. Thông thường, cà phê Oman sẽ được trộn với thảo quả để tạo mùi thơm riêng

Công Nghệ Trồng Cây Trầm Hương Tại Oman

Công Nghệ Trồng Cây Trầm Hương Tại Oman

https://tramhuongbaoloc.vn/wp-content/uploads/2021/03/cay-tram-huong-3.jpg

Trầm hương hay còn gọi là nhũ hương, là loại cây rất quý ở Oman và trên thế giới. Hiện nay trầm hương ngày càng ít đi nhưng ở Oman vẫn được duy trì nhờ công nghệ nuôi trồng trầm hương tự nhiên

Công nghệ nuôi ngựa Ả Rập nổi tiếng thế giới

Cong nghe lai tao ngua A Rap noi tieng the gioi

Công nghệ nuôi ngựa Ả Rập nổi tiếng thế giới

Ngựa Ả Rập là một giống ngựa độc đáo có nguồn gốc từ bán đảo Ả Rập, thuộc giống ngựa lâu đời nhất trên thế giới. Hình dáng của ngựa khá đặc trưng với cái đầu và đuôi vểnh cao rất đẹp. Nhờ sự lai tạo này, ngựa rất tốt bụng, học hỏi nhanh chóng và luôn làm hài lòng chủ nhân của chúng.

Công nghệ đóng tàu cao nhất thế giới của Oman

Công trình đóng tàu cao nhất thế giới của Oman

Oman là quốc gia được bao bọc ba mặt bởi biển nên hầu như mọi hoạt động vận chuyển đều bằng đường biển. Ngoài ra, Oman rất gần Vịnh Ả Rập và Vịnh Oman. Chính vì vậy công nghệ đóng tàu của Oman rất phát triển để đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người. Tàu Oman đã đi khắp thế giới và tạo nên một thương hiệu nổi tiếng. Do đó, có thể thấy công nghệ đóng tàu của Oman là tốt nhất thế giới và không nước nào sánh kịp.

Nền giáo dục nổi tiếng của Oman – trường đại học đầu tiên của đất nước

Năm 1986, đất nước Oman xuất hiện trường đại học đầu tiên mang tên Đại học Sultan Qaboos. Đây là một trong những trường đại học rất nổi tiếng nên đòi hỏi học sinh phải có học lực rất giỏi và điểm rất cao mới có thể vào được trường. Trường đại học này tọa lạc tại Al Khoud ở Muscat. Hơn nữa, trường đại học cũng là một thành phố cung cấp cho người dân các cửa hàng và thư viện có thể phục vụ nhu cầu hàng ngày của họ.

Công nghệ dệt thảm lớn nhất thế giới của Oman

Công nghệ dệt thảm lớn nhất thế giới của Oman

Tấm thảm lớn nhất thế giới được đặt tại Nhà thờ Hồi giáo Lớn Sultan Qaboos ở Muscat. Khi đến đây tham quan, bạn sẽ khám phá ra vẻ đẹp của tấm thảm thú vị này. Tấm thảm lớn này từng gây chấn động thế giới theo ghi nhận của Guinness. Du khách có thể tận hưởng niềm vui này bằng cách ghé thăm khu chợ lâu đời nhất, mọi sản phẩm ở đây đều mang vẻ đẹp quý phái, sang trọng theo phong cách quý tộc.

Công nghệ sản xuất nước hoa đắt nhất thế giới của Oman

Công nghệ sản xuất nước hoa đắt nhất thế giới của Oman

Đất nước Oman là quê hương của loại nước hoa đắt nhất thế giới mang tên Amouage. Một sản phẩm giá rẻ cũng có giá khoảng hàng trăm đô la. Năm 1983, hãng nước hoa này được thành lập bởi Vua Qaboos bin Said, người đã ra lệnh cho Hoàng tử Sayyid tạo ra một địa điểm sản xuất nước hoa để bảo tồn truyền thống làm nước hoa ở Oman.

Thủ công mỹ nghệ của Oman được phổ biến rộng rãi.

Thủ công mỹ nghệ của Oman được phổ biến rộng rãi.

Oman luôn chú trọng phát triển ngành thủ công mỹ nghệ của nước này. Có thể xem Al Jarz là công cụ chuyên dùng của đàn ông Oman để chặt cây, trèo cây. Điều này cho thấy ngành công nghệ của Oman phát triển từ rất sớm và đạt được nhiều kết quả

Xem thêm: Top 10 công nghệ phổ biến nhất Nauy (Norway)

Phần kết luận

Đây là thông tin giới thiệu về Top 10 công nghệ phổ biến nhất của Oman. Hi vọng các bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức mới bổ ích về con người và đất nước Oman.