21 Hãy viết một bài văn ngắn giới thiệu cô giáo cũ của em mới nhất

Hãy viết một bài văn ngắn giới thiệu cô giáo cũ của em

Hướng dẫn

Hãy viết một bài văn ngắn giới thiệu cô giáo cũ của em

Thời gian trôi đi nhanh quá, thấm thoắt em đã bước vào năm cuối cùng của bậc tiểu học. Sắp phải rời xa mái trường, thầy cô, bạn bè để bước vào cấp hai, tâm trạng của em không khỏi bồi hồi xúc động. Nhưng cho dù có đi đâu, làm gì thì em vẫn sẽ nhớ mãi về mái trường với biết bao kỷ niệm, nơi có cô giáo Lan mà em yêu quý nhất.

Mặc dù đã 3 năm trôi qua, nhưng em vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên gặp cô khi em mới bước vào lớp một. Khi được mẹ dẫn tới lớp, em khóc nức nở rồi bám chặt lấy cánh tay mẹ vì sợ hãi. Chính lúc đó, cô giáo chủ nhiệm bước tới bên, xoa đầu em và mỉm cười ấm áp.

Ấn tượng đầu tiên của em về cô Lan là một người có gương mặt vô cùng dịu hiền, phúc hậu. Chính sự dịu dàng, ân cần của cô đã khiến em yên tâm hơn và cuối cùng cũng chịu bước vào lớp một mình mà không cần mẹ ở bên.

Cô Lan có dáng người dỏng cao, làn da rám nắng, dưới đuôi mắt đầy những vết chân chim. Cô đối với học trò lúc nào cũng nghiêm khắc, giám sát chặt chẽ việc học hành của từng em, nhưng cô lại cũng rất dịu dàng, tình cảm.

Xem thêm:  Tả mẹ của em chăm sóc em khi em bị ốm lớp 5 hay nhất – 4 bài văn mẫu miêu tả mẹ ngắn gọn

Có những lần học sinh chúng em lười học, không thuộc bài, cô nghiêm khắc phê bình, cho điểm kém và còn phạt phải chép đi chép lại nội dung bài học thật nhiều lần. Tuy vậy, chính sự nghiêm khắc của cô đã giúp chúng em chăm học hơn, biết chấp hành nội quy, kỷ luật hơn.

Mỗi lần sinh hoạt lớp, cô đều cẩn thận nhắc nhở từng bạn một về những khuyết điểm cần sửa chữa, đồng thời tuyên dương những bạn nào có thành tích xuất sắc trong học tập và lao động. Giờ đây, tuy em đã vào lớp năm và không còn học cô nữa, nhưng mỗi lần gặp em, cô lại dịu dàng gọi lại để hỏi han chuyện học hành.

Cho dù cô giáo Lan của em không quá xinh đẹp, nhưng cả lớp em ai cũng quý cô. Còn đối với em, cô chính là người mẹ thứ hai, người đã cho em tình cảm ấm áp mà em sẽ ghi nhớ suốt cuộc đời./.

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn