21 Kể lại một buổi sum họp gia đình mới nhất

Kể lại một buổi sum họp gia đình

Hướng dẫn

Kể lại một buổi sum họp gia đình

Bài Làm

Quê hương em ở Ninh Bình nơi có địa điểm du lịch Tràng An nổi tiếng. Nhưng bố mẹ em công tác ở Hà Nội đã lâu nên em được sinh ra và lớn lên ở thành phố. Hàng năm em vẫn có dịp về quê sum họp với đại gia đình nhưng buổi sum họp đáng nhớ nhất của em vẫn là dịp tết nguyên đán.

Hàng năm cứ vào dịp tết bố mẹ lại chuẩn bị đồ đạc và đưa em cùng về quê đón tết với ông bà ở Ninh Bình. Em háo hức lắm vì lại được sum họp cùng cả gia đình vào ngày hai chín tết. Cả nhà cùng quây quần bên nhau có ông bà nội, có bố, mẹ và em. Buổi hôm đó sau khi ăn cơm trưa xong thì cả nhà nghỉ ngơi và bắt tay vào công việc buổi chiều. Mẹ sẽ lau dọn nhà cửa cùng bà, bố và ông sẽ ngồi gói những chiếc bánh chưng vuông vắn thật đẹp. Em thường giúp bố lau những chiếc lá dong Tối đến cả nhà em cùng sum vầy cùng canh nồi bánh chưng. Những lúc như thế ông em thường pha một ấm trà mạn và mang ra vài chiếc bánh đậu xanh để cả nhà cùng thưởng thức. Bố nổi hứng sẽ mang cây đàn ghi ta cũ ra chơi những bản nhạc vui tươi. Bà thường hỏi em về việc học tập ở trường. Những lúc như thế cảm giác thật ấm cúng xua đi cái giá lạnh của miền Bắc. Tất cả thành viên đều nói cười vui vẻ đợi đến khi bánh chín thì cả nhà mới đi ngủ, một giấc ngủ ngon để ngày hôm sau lại tất bật trang trí nhà cửa và chuẩn bị đón giao thừa.

Xem thêm:  Đáp án đề 29 – Bồi dưỡng học sinh giỏi Tiếng Việt 5

Em rất yêu những buổi sum họp gia đình cuối năm như thế. Đó là những giây phút hạnh phúc cho em ký ức tuổi thơ tuyệt với. Mai này dù lớn lên và có đi tới đâu em cũng vẫn sẽ nhớ về những người thân yêu cùng những dịp sum vầy như thế.

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn