21 Miêu tả một trận đua thuyền mới nhất

Miêu tả một trận đua thuyền

Hướng dẫn

Miêu tả một trận đua thuyền

Bài Làm

Năm nào cũng vậy, cứ qua tết vào ngày mùng mượi âm lịch hàng năm, làng em lại long trọng tổ chức lễ hội làng truyền thống. Một trong những hoạt động không thể thiếu trong dịp lễ hội mà luôn được mọi người quan tâm đó là những trận đua thuyền. Và trận đua thuyền trong hội làng năm ngoái là trận đấu đáng nhớ nhất đối với em.

Lễ hội làng luôn lôn được tổ chức ở đình làng, nơi tôn nghiêm nhất mà ai cũng thành kính hướng về dịp lễ. Ngay bên cạnh đình làng là con sông Đáy mát trong mỗi chiều hè chúng em vẫn thường nô đùa tắm mát. Con sông này cũng sẽ chính là nơi mà cuộc đua thuyền hàng năm diễn ra. Dọc bờ sông được trồng sẵn những cột đèn với các loại cờ, bông, tán đầy đủ màu sắc trông rất đáng yêu. Trận đua thường được diễn ra vào chính hội buổi sáng mùng 10.

Ngay từ khi chưa bắt đầu đã có rất người người trong làng, đủ cả già trẻ gái trai tụ hợp để cổ vũ. Hai bên bờ sông ai cũng hồ hởi, háo hức để cổ vũ cho xóm mình. Có người mang cả chiêng, mâm, trống đi cổ vũ rất sôi nổi. Bên dưới vạch xuất phát chính là năm con thuyền của năm xóm trong thôn tham gia tranh tài. Mỗi đội có năm người trên thuyền được mặc đồng phục riêng. Mỗi thuyền có một chiếc trống nhỏ và một lá cờ cắm trên thuyền trông thật khí thế. Trên gương mặt mỗi người ai nấy đều nở nụ cười vui mừng rạng rỡ. Có những người là giáo viên, bác sĩ, nông dân, thợ may hay bác đánh cá. Tất cả đều không phân biệt nghề nghiệp hay tuổi tác cùng tham giạ đều đươc hoan nghênh nhiêt tình. Trận đấu bắt đầu, tất cả các đội đều nhanh tay trèo thuyền, ai cũng nhanh nhèn và khéo léo thể hiên sư quyết tâm của đội mình. Các thuyền đua tới đâu, bọt nước tung trắng xóa đến đó. Trong khi đó ở trên bờ mọi ngườ đánh trống reo hò cổ vũ rất hăng say. Khi có đội về đích là một số nhóm lại nhảy lên ôm nhau vui sướng vì xóm mình đã về đích. Các vân đông viên không chuyên ai nấy đều đỏ bừng măt, hớt hải mồ hôi nhưng vẫn cười vui thích thú.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em mà em biết

Em rất yêu thích trân đua thuyền trong mỗi dip hôi làng truyền thống quê em. Đó là dip để moi người dân hướng về ngày lễ thiêng liêng, thể hiên tình yêu với quê hương. Những trân đua thuyền như thể luôn mang cho em cảm giác tuyêt vời và để lai trong em những ký ưc tốt đẹp.

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn