21 Tả cảnh đêm trăng ở quê em mới nhất

Tả cảnh đêm trăng ở quê em

Hướng dẫn

Tả cảnh đêm trăng ở quê em

Bài Làm

Em sinh ra và lớn lên ở một miền quê yên bình. Mọi cảnh vật ở miền quê đều thật gần gũi và thân thương đối với em. Tất cả đều giản dị nhưng lại mang những nét đẹp riêng của làng quê. Cảnh đêm trăng rằm mùa hè luôn mang cho em những cảm xúc đặc biệt.

Mỗi dịp hè đến, em cảm thấy bầu trời dường như cao và ít mây hơn. Khi màn đêm buông xuống, người và vật đều nghỉ ngơi, không gian miền quê trở nên tĩnh lặng. Em không còn nghe thấy tiếng chim hót véo von trên cây, đàn ong đàn bướm chắc đã say giấc sau một ngày chăm chỉ lấy mật, thụt phấn cho hoa. Trên bầu trời đêm, những ngôi sao sáng lấp lánh nổi bật trên nền đen giống như những viên kim cương kiêu hãnh đang tỏa sáng. Trăng lên, ánh trăng chiếu sáng khắp nơi. Trăng khuyết hình lưỡi liềm giống như con thuyền nhỏ đang trôi trên dòng sông. Trăng đẹp nhất là vào những ngày rằm, trăng tròn vành vạnh chiếu sáng xuống sân nhà em. Nhìn sâu vào bên trong mặt trăng ấy, em hình dung như có chú cuội đang ngồi gốc cây đa, có chị Hằng Nga đang vui múa hát. Ánh trăng chiếu xuyên qua những hàng cây, kẽ lá, chiếu xuống cả con sông nhỏ cạnh nhà em nhìn lấp lánh như một con chăn lớn màu bàng bạc đang bơi lội vẫy vùng. Những đêm gió mát, em dải chiếu ra sân nằm với bố và ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt đẹp. Nhiều khi may mắn em nhìn thấy một sao băng lướt qua trông thật diệu kỳ, em sẽ nhắm mắt lại và ước một điều cho riêng mình. Những khi ấy, cảm giác trong em thấy bình yên và hạnh phúc đến lạ. Đó đều là những kỷ niệm đẹp đẽ khó phai tronng trái tim em.

Xem thêm:  Những bài Văn mẫu hay lớp 3

Em rất yêu đêm trăng quê mình. Những đêm trăng ấy gắn liền với tuổi thơ của em. Mai này dù có lớn lên và đi xa, em vẫn sẽ nhớ về quê hương với ký ức tuyệt vời về những đêm trăng đẹp.

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn