21 Tả cây bút chì văn lớp 5 mới nhất

Tả cây bút chì văn lớp 5

Top 5 bài văn mẫu hay nhất tả về cây bút chì đạt điểm cao của các bạn học sinh giỏi. Mời các bạn đọc tham khảo để dựa vào đây viết một bài văn hay tả về cây bút chì của mình. Chúc các bạn luôn học tâp tốt và đạt kết quả cao nhé!

Một số bài văn mẫu hay lớp 5 nên tham khảo:

  • Tả cái trống trường
  • Tả chiếc áo đồng phục
  • Tả cái thước kẻ
  • Tả cái bàn giáo viên

Tả cây bút chì – Bài làm 1

Vào đầu năm học, mẹ mua cho mình đầy đủ các đồ dùng học tập, trong đó có một cây bút chì đen mà mình rất quí nó.

Cây bút chì của mình dài độ ba gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một ít. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa mướp. Hàng chữ màu sáng bạc nổi bật trên nền vàng, trông lóa cả mắt. Mình không biết người ta viết chữ gì trên đó. Nghe mẹ mình bảo: “ cái bút chì là hàng ngoại đó, con ạ!”. Có lẽ vậy nên mình không đọc được hết hàng chữ, chỉ biết được một số chữ cái, trong đó có hai chữ mà mẹ mình giải thích là độ mềm. Mình thích nhất là đầu có núm tròn tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xóa mỗi khi viết, vẽ sai.

Tả cây bút chì hay nhất
Cây bút chì trở nên người bạn thân yêu của mình tự bao giờ mình không biết nữa. Nó luôn ở cạnh mình mỗi khi học bài, làm bài. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút thần kì diệu trong truyện cổ tích mình đã được đọc, sẽ cùng mình vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ mình, chị gái và các chú abcxyz, bộ đội và những cảnh vật quen thuộc mà mình gặp hàng ngày như con đường dòng sông, cánh đồng, làng mạc… Bút chì cũng sẽ giúp mình tìm ra những con số bí ẩn trong những bài toán x, tìm y, hay cùng mình sáng tạo nên những vần thơ bay bổng ca ngợi cuộc sống thanh bình và tuổi thơ êm dịu của chúng ta, nhiều và nhiều lắm.

Cây bút chì đen của mình là vậy đó, kì diệu như chiếc bút thần trong truyện cổ tích xưa.

Tả cây bút chì – Bài làm 2

Cứ bắt đầu khai giảng đến là mẹ em cũng không quên sắm cho em rất nhiều dụng cụ học tập cần thiết cho em. Trong số đó em thích nhất là chiếc bút chì màu hồng mà mẹ em mua cho em.

Xem thêm:  Tả cây phượng hay nhất

Nhìn chiếc bút chì có màu hồng mẹ em mua thật đẹp, nó có độ dài bằng một gang tay người lớn. Nếu xét tổng thể thì nó to hơn chiếc đũa ăn cơm nhà em một ít. Quanh chiếc thân của bút chì cũng đã được bao bọc bởi một lớp vỏ bằng nilong màu hồng, trên đó còn in hình chú gấu nhỏ thật dễ thương. Ai ai nhìn vào chiếc bút chì của em cũng phải thốt lên khen đẹp.

Ở đầu cây bút chì cũng được gắn với một cục tẩy nhỏ chắc chắn vào đó, để khi sai em có thể dùng cục tẩy đó tẩy những nét sai kia đi. Cây bút chì đã trở thành người bạn quen thuộc với em từ năm bước vào trường họp lớp 1. Cho đên khi em đang học lớp 4 thì chiếc bút chì này cũng thật gắn bó với e. Cây bút chì dùng để kẻ những hình toán học hay còn kẻ hết bài. Nếu như mà sử dụng bút mực kẻ thì rất dễ làm bẩn vỡ cũng như khi sai lại không thể nào tẩy được. Tầm quan trọng của cây bút chì là không thể phủ nhận được. Và em biết được rằng chính chiếc bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của mình từ, không thể nào có thể xa được người bạn này.

Em rất yêu cây bút chì, luôn luôn coi cây bút chì là người bạn, và em vẫn để chiếc bút chì trong hộp bút mỗi khi đến trường.

Tả cây bút chì – Bài làm 3

Cùng với rất nhiều đồ dùng học tập em đang có thì chiếc bút chì là thứ em thích nhất. Chiếc bút chì là quà bạn Minh tặng em nhân dịp sinh nhật em vừa rồi.

Cây bút chì cũng giống như bút máy, là người bạn đồng hành giúp cho em có thể viết và vẽ đẹp hơn. Bút chì là dụng cụ cần thiết, vì em có thể tẩy nó đi bất cứ lúc nào, an toàn hơn bút máy rất nhiều.

Chiếc bút chì màu xanh lá cây, hình trụ dài và có lõi chì ở bên trong. Đây là màu mà em thích nhất trong các màu, vì nó tạo nên sự nhẹ nhàng và năng động. Trên thân bút có dòng chữ màu sáng bạc mà em cũng không rõ là chữ gì. Nhìn tổng thể cây bút chì của em rất xinh xắn và đáng yêu. Em thích dùng bút chì vì đầu trên của bút có một đầu tẩy màu vàng nhạt, rất dễ sử dụng và còn tiện lợi nữa. Nếu như em viết sai thì có thể quay lại đầu này để dùng nó và tẩy, sau đó thì có thể viết tiếp. Một đầu là ngòi chì dùng để viết, bao giờ ngòi chị bị cùn đi thì em lại dùng gọt chì để gọt tiếp. Mỗi khi viết, cây bút chì lại nằm gọn trong lòng bàn tay em nhỏ nhắn; và em đưa từng đường nét một lên trang vở ô ly. Nét chì rất đều và mịn giúp hình thành từng đường chữ rõ ràng và mạch lạc nhất.

Xem thêm:  Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm.

Đây là chiếc bút chì mà em yêu thích nhất từ trước đến giờ. Em hứa sẽ cố gắng viết nên những trang viết ngay ngắn và đẹp nhất, để phát huy công dụng của chiếc bút chì này.

Tả cây bút chì – Bài làm 4

Cây bút chì chính là một người bạn thân thiết của em từ lớp 1 cho đến nay. Đây là cây bút rất dễ viết và dễ dùng cho nên nó thực sự thích hợp với học sinh chúng em.

Biết được sự cần thiết của cây bút chì nên mẹ em cũng đã mua tặng cho em một chiếc bút chì cũng thật đẹp biết bao nhiêu. Cây bút chì của em được mẹ mua về có chữ 2B ở thân bút. Quan sát thì chính thân bút chì được tạo thành hình lục giác cho bút không lăn ngay khi mà em để ở trên bàn. Chính vì thế mà em không bao giờ lo lắng khi để bút trên bàn mà bị lăn rơi xuống mặt đất.

Em ấn tượng nhất có lẽ là ở chính phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, và thật thú vị khi nó lạ được viền bởi một khoanh được làm bằng kim loại thật là sáng. Trong khi đó cả thân cây bút của em lại được sơn màu vàng thật đẹp biết bao nhiêu. Bút chì dễ dùng lắm nhé! Chỉ cần gọt cho ngò bút là phần chì than có thể ló ra ngoài là em cũng có thể dùng nó để viết rồi. Viết bút chì của em xuống giấy lại cho hình rõ nét và thật mềm nữa, không khó khăn như em cầm cây bút chì ngòi đốt của bạn Tân.

Xem thêm:  Tả giàn mướp lớp 5 hay nhất – 4 bài văn mẫu miêu tả giàn mướp hương nhà em ngắn gọn

Khi mà chiếc ngòi chì mòn, em đã nhanh chóng dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em nhớ lời mẹ dặn luôn luôn phải gọt vừa vặn không để quá tay mà là gãy đi phần chì mới.

Cây bút chì giúp em rất nhiều trong học tập, nào là vẽ tranh, nào là kẻ những hình vẽ toán học,… Em rất yêu cây bút coi cây bút như người bạn thân thiết mỗi khi đến trường.

Tả cây bút chì – Bài làm 5

Khi sắp bước vào năm học mới, mẹ thường dẫn mấy chị em đi mua sắm cặp xách, vở và bút. Trong số các đồ dùng học tập em thích nhất là chiếc bút chì màu hồng.

Cây bút chì dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một ít. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu hồng, màu của mèo Kitty mà em thích. Hàng chữ màu sáng bạc nổi bật trên nền, trông lóa cả mắt. Em không biết người ta viết chữ gì lên đó. Chiếc bút chì của em thuộc loại mềm. Em thích nhất là một đầu có núm tròn màu đen dùng để tẩy xóa mỗi khi viết, vẽ sai.

Cây bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của em từ bao giờ em không biết nữa. Nó luôn ở cạnh mình mỗi khi học bài, làm bài. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh như chiếc bút thần kì diệu trong truyện cổ tích mà em đã được đọc, sẽ cùng em vẽ nên những bức họa chân dung của bố mẹ, chị gái và các chú abcxyz, bộ đội và những cảnh vật quen thuộc mà em gặp hàng ngày như con đường, dòng sông, cánh đồng, làng mạc… Bút chì cũng sẽ giúp em tìm ra những con số bí ẩn trong những bài toán tìm x, tìm y, hay cùng mình sáng tạo nên những vần thơ bay bổng ca ngợi cuộc sống thanh bình và tuổi thơ êm dịu của chúng em, nhiều và nhiều lắm.

Cây bút chì màu Kitty của em rất quan trọng với em, kì diệu như chiếc bút thần trong truyện cổ tích xưa.

Cảm ơn các bạn như vậy là các bạn vừa đọc xong top 5 bài văn hay nhất tả về cây bút chì. Chúc các bạn có một bài văn hay tả về cây bút chì của mình và đạt điểm cao nhé.