21 Viết về người hàng xóm của em mới nhất

Viết về người hàng xóm của em

Hướng dẫn

Viết về người hàng xóm của em

Bài Làm

Em sinh ra ở miền quê yên bình, nơi có những người hàng xóm thân tình, giản dị. Xung quanh em có rất nhiều bác hàng xóm tốt bụng lắm. Người mà em quý mến nhất đó là ông Năm, một thầy giáo già đã về hưu.

Ông Năm giờ đã ngoài sau mươi tuổi rồi. Ông là thầy giáo dạy cấp hai đã về hưu được mấy năm nay nên mọi người trong xóm vẫn thường goi bằng cái tên thân mật là ông giáo Năm. Ông có dáng người cao dong dỏng, hơi gầy. Ông có nước da nhăn có chút đồi mồi. Ông luôn nở nụ cười thân thiện khi gặp mọi người. Nhà ông ở ngay cạnh nhà em, chỉ cách một hàng rào bằng cây khúc tần. Mỗi sáng ông thường dậy sớm tập thể dục, ăn sáng xong là ông pha một ấm trà mạn ngồi ở bộ bàn ghế gỗ dưới gốc cây bưởi. Tính ông điềm đạm và phong thái luôn khoan thai, chậm rãi. Ông rất yêu trẻ nhỏ, mỗi khi đến mùa hoa quả trong vườn nhà là ông lại hái chia cho trẻ em trong xóm nên trẻ em trong xóm ai cũng quý ông lắm.

Dù đã về hưu nhưng ông Năm vẫn yêu cái nghề gõ đầu trẻ. Mỗi khi hè đến, trẻ con trong xóm được nghỉ ở nhà, ông lại mở lớp tại nhà dạy miễn phí cho chúng em. Ông giảng bài rất dễ hiểu, ai cũng khen ông là một giáo viên giỏi và tâm huyết với nghề. Không những thế, ông cũng rất hăng hái đóng góp ý kiến trong việc xây dựng văn hóa thôn xóm. Lời nói của ông luôn được mọi người trong xóm tin tưởng. Ai ai kính trọng ông Năm.

Xem thêm:  Tả cô giáo đang giảng bài hay nhất

Em rất yêu quý ông Năm vì ông không chỉ người hàng xóm tốt bụng của gia đình em mà còn dạy cho bọn trẻ chúng em kiến thức và những điều hay lẽ phải. Sau này em ước mơ cũng trở thành một thầy giáo yêu nghề như ông.

Theo Nguồn: Bailamvan.edu.vn