211 Tốp 10 Kỷ Lục Finland (Phần Lan) Dẫn Đầu Tốt Nhất mới nhất

Phần Lan là một quốc gia Bắc Âu ở Bắc Âu được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên siêu thực và nền văn hóa độc đáo. Phần Lan cũng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, nơi người dân được hưởng mức sống cao và cuộc sống yên bình. Hãy cùng tìm hiểu về 10 Kỷ lục Phần Lan (Finland) dẫn đầu tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Top 10 kỷ lục Phần Lan (Finland) tốt nhất

Dưới đây là những kỷ lục thực sự thú vị đã được nhiều người trên thế giới công nhận về Phần Lan, hãy cùng tìm hiểu những kỷ lục độc đáo của đất nước xinh đẹp này.

Có hơn 3 triệu phòng tắm hơi ở Phần Lan

Xông hơi kiểu Phần Lan là một phần không thể thiếu trong văn hóa Phần Lan. Có hơn 3 triệu phòng tắm hơi cho 5 triệu dân của đất nước. Phòng tắm hơi ở Phần Lan là nơi để thư giãn và giao lưu với gia đình và bạn bè. Đối với người Phần Lan, tắm hơi là một điều cần thiết, và trước đây hầu hết phụ nữ Phần Lan đều sinh con trong phòng tắm hơi.

Có hơn 3 triệu phòng tắm hơi ở Phần Lan

Người Phần Lan thích sữa

Người Phần Lan cực kỳ thích sữa và các sản phẩm từ sữa. Mức tiêu thụ sữa hàng năm trên mỗi người ở Phần Lan là một con số khổng lồ 34,34 gallon, khiến Phần Lan trở thành nước tiêu thụ sữa cao nhất thế giới. Người Phần Lan tiêu thụ nhiều sữa lỏng, chẳng hạn như sữa chua hoặc sữa đông, và các sản phẩm từ sữa khác như kem, pho mát và sữa chua.

Cuộc thi cõng vợ bắt nguồn từ Phần Lan

Cõng vợ, còn được gọi là eukonkanto trong tiếng Phần Lan, là một cuộc thi mà một người đàn ông phải cõng đồng đội nữ của mình (theo truyền thống là vợ của họ) và chạy đua với các đối thủ khác qua một chướng ngại vật. Các chướng ngại vật đặc biệt và người về đích đầu tiên được tuyên bố là người chiến thắng. Môn thể thao này lần đầu tiên được giới thiệu ở Sonkajärvi, Phần Lan. Ngày nay, Sonkajärvi là nơi diễn ra giải vô địch thế giới. Người chiến thắng sẽ nhận được một cốc bia bằng cân nặng của vợ mình.

Phần Lan là ngôi nhà duy nhất của hải cẩu Saimaa đang bị đe dọa

Hải cẩu vòng Saimaa là một loài hải cẩu có nguy cơ tuyệt chủng cao được tìm thấy ở Hồ Saimaa, Phần Lan. Chỉ có khoảng 380 cá thể của loài này sống trong hồ ngày nay. Hải cẩu bắt đầu sinh sống ở hồ khi đất trồi lên và tách hồ ra khỏi biển sau kỷ băng hà cuối cùng. Trong khoảng 9.500 năm, loài hải cẩu này đã tiến hóa riêng biệt và là một trong số ít loài hải cẩu nước ngọt còn tồn tại đến ngày nay.

Phan Lan la que huong duy nhat cua loai hai cau Saimaa co nguy co tuyet chung

Phần Lan là ngôi nhà duy nhất của hải cẩu Saimaa đang bị đe dọa

Từ Palindrome dài nhất đến từ tiếng Phần Lan

Palindrome là một cụm từ hoặc từ đọc xuôi hoặc ngược giống nhau. Palindrome dài nhất được biết đến là “aippua kivik appias” gồm 19 chữ cái, trong tiếng Phần Lan có nghĩa là người buôn bán dung dịch kiềm (xút ăn da).

Phần Lan kỷ niệm ‘Ngày thất bại’ rất đặc biệt

Phần Lan kỷ niệm ngày bại trận vào ngày 13 tháng 10 hàng năm. Ngày đầu tiên như vậy được tổ chức vào năm 2010 bởi các sinh viên đại học Phần Lan. Nó nhanh chóng trở nên rất phổ biến và thu hút những tên tuổi lớn trong xã hội Phần Lan. Ngày nay, nhiều chính trị gia, nghệ sĩ, nhân vật truyền thông nổi tiếng và những người khác ủng hộ Ngày thất bại và chia sẻ những câu chuyện thất bại của chính họ cũng như cách họ vượt qua vấn đề.

Đường hầm dài thứ hai trong hai thế giới ở Phần Lan

Đường hầm nước Päijänne là một đường hầm dài 120 km ở miền nam Phần Lan. Đường hầm có nhiệm vụ cung cấp nước ngọt cho hàng triệu người Phần Lan hiện đang sinh sống trong khu vực. Đường hầm này là đường hầm dài thứ hai trên thế giới sau Delaware Aqueduct ở Hoa Kỳ.

Phần Lan có tỷ lệ vượt ngục cao nhất châu Âu

Mặc dù Phần Lan được khen ngợi với hệ thống “nhà tù mở” tiến bộ, nhưng nước này cũng mắc phải những hạn chế. Ở Phần Lan, tù nhân được phép đi lại trong cộng đồng xung quanh vào ban ngày. Một hệ thống như vậy được coi là hiệu quả về chi phí và cũng được cho là làm giảm tỷ lệ tái phạm. Tuy nhiên, hệ thống này cũng giúp tù nhân trốn thoát dễ dàng hơn. Tù nhân của Phần Lan có tỷ lệ bỏ trốn là 1.084 mỗi 10.000 tù nhân, cao nhất châu Âu.

Người Phần Lan uống nhiều cà phê hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác

Thích sữa, người Phần Lan nghiện cà phê, thể hiện rõ qua việc Phần Lan đứng đầu trong danh sách 10 quốc gia tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới. Người Phần Lan tiêu thụ 12 kg cà phê/người/năm. Cà phê không chỉ là thức uống hàng ngày ở đây mà còn được sử dụng như một thức uống lễ hội, được uống vào những dịp đặc biệt, các buổi lễ và bữa trưa sau nhà thờ.

Nguoi Phan Lan uong nhieu ca phe nhieu hon bat ky thuc uong khac

Người Phần Lan uống nhiều cà phê hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác

Phần Lan sở hữu một trong những hộ chiếu giá trị nhất thế giới

Người có hộ chiếu Phần Lan có thể đến 175 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực. Đây là hộ chiếu quyền lực thứ ba trên thế giới, sau Đức và Singapore.

Xem thêm: Các bảng Fiji nổi hàng đầu tốt nhất

Phần kết luận

Trên đây là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng và rất chi tiết về 10 Kỷ lục Phần Lan (Finland) dẫn đầu tốt nhất mà có thể bạn chưa biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về đất nước xinh đẹp này cũng như những kỷ lục thế giới độc đáo của nó.