219 Agency là gì? Top 5 công ty Agency tốt nhất Việt Nam mới nhất

Trong xu thế phát triển của thời đại 4.0, agency đang dần trở thành một thuật ngữ phổ biến và thông dụng đối với các marketer. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu hết thuật ngữ này là gì? Loài nào rất phổ biến ở Việt Nam? Hãy cùng Sapo tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1. Đại lý là gì?

Thuật ngữ Agency trong marketing được hiểu là hoạt động tư vấn cung cấp giải pháp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng chiến lược marketing tổng thể và chuyên sâu để phát triển thương hiệu và thị trường. Nó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bán hàng của mình.

Cơ quan là gì?

Mọi người nghĩ rằng agency là nơi quy tụ những marketer tài năng với chuyên môn sâu rộng, những người hứa hẹn mang lại hiệu quả marketing lớn nhất cho khách hàng. Agency phát triển trên nền tảng của một công ty dịch vụ luôn coi trọng những nhân viên có năng lực, hiểu biết đa ngành, nắm vững ý tưởng và giao tiếp tốt với khách hàng.

Xem thêm: Đi tìm sự khác biệt giữa marketing và bán hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn đẩy mạnh hoạt động marketing để đến gần hơn với khách hàng nhưng lại không có đủ nguồn lực để xây dựng một bộ phận marketing chuyên trách thì agency chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Với mức chi phí tương đương với lương của 1 nhân viên, doanh nghiệp có thể sở hữu một bộ phận marketing với đầy đủ các vị trí chuyên trách và nghiệp vụ cao.

2. Có 8 loại agency phổ biến ở Việt Nam hiện nay

Các loại hình đại lý phổ biến tại Việt Nam bao gồm:

  • cơ quan nghiên cứu
  • Cơ quan sáng tạo
  • Cơ quan chiến lược và thương hiệu
  • Cơ quan truyền thông
  • Đại lý tiếp thị kỹ thuật số
  • Nhà sản xuất
  • Cơ quan PR và tổ chức sự kiện
  • cơ quan kích hoạt

3. Các chức vụ quan trọng trong công ty đại lý

Tài khoản

Tài khoản là người kết nối đại lý với khách hàng. Nội dung chính của vị trí này là tìm cách xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Căn cứ vào quỹ thời gian của hai bên, họ lên kế hoạch và sắp xếp các cuộc gặp giữa Agency và khách hàng. Sau đó lấy ý kiến ​​phản hồi của khách hàng về các dự án đang triển khai để thực hiện các thay đổi nhằm giữ cho khách hàng hài lòng nhất có thể. Công việc này đòi hỏi một người có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng đàm phán và sẵn sàng ứng biến trong mọi tình huống.

Các vị trí quan trọng trong công ty đại lý
Tài khoản

người viết lời

Là một phần không thể thiếu của bất kỳ cơ quan nào, copywriter là người đứng sau những khẩu hiệu, tiêu đề hay khẩu hiệu hấp dẫn. Có thể nói, đây là những nhân viên có sở trường chơi chữ, trau chuốt ngôn từ để mô tả sản phẩm, dịch vụ một cách hoàn hảo hơn khiến người đọc muốn sở hữu ngay lập tức.

Xem thêm: Tagline và Slogan là gì? Các bước để tạo ra một slogan hay và ý nghĩa là gì?

Nhà thiết kế

Lời hay chưa đủ để thu hút khách hàng nếu không được thể hiện qua hình ảnh, video đẹp. Nhà thiết kế chính là người quản lý và truyền tải nội dung này bằng những ấn phẩm ấn tượng và đẹp mắt. Họ chịu trách nhiệm sắp xếp bố cục, thiết kế ấn phẩm sao cho bắt mắt và lên ý tưởng tốt nhất. Họ cũng là những người in sản phẩm cuối cùng và sau đó xuất bản nó.

Các vị trí quan trọng trong công ty đại lý
Nhà thiết kế

Người lập kế hoạch

Planner đóng vai trò khá quan trọng trong kế hoạch truyền thông. Họ trực tiếp biến mong muốn của khách hàng thành các kế hoạch tiếp thị và quảng cáo thực tế và giúp khách hàng đạt được các mục tiêu tiếp thị mong đợi của họ. Công việc này đòi hỏi nhiều kỹ năng như: nghiên cứu thị trường, phân tích khách hàng cũng như khảo sát, hiểu động cơ của người tiêu dùng,… Từ đó họ có thể lên kế hoạch quảng cáo để tạo ra quảng cáo của riêng mình. Lấy số lớn nhất.

4. TOP 5 công ty agency tốt nhất hiện nay

quảng cáo

Admicro, trực thuộc công ty cổ phần truyền thông Việt Nam VCCorp, là một trong những agency chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường quảng cáo tại Việt Nam. Admicro hiện đang sở hữu hàng loạt tờ báo nổi tiếng như Dantri, CafeF, Kenh14… Với lợi thế vượt trội về mạng lưới truyền thông rộng khắp, sản phẩm dịch vụ đa dạng và công nghệ quảng cáo ưu việt, Admicro đang ngày càng khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trên các phương tiện truyền thông trực tuyến .

Top 5 công ty agency tốt nhất Việt Nam
quảng cáo

Dentsu

Dentsu là công ty đại lý tại TP.HCM luôn cung cấp các dịch vụ chất lượng giúp khách hàng tăng doanh số và phát triển thương hiệu. Đơn vị có các công cụ nghiên cứu độc quyền để nghiên cứu, có kiến ​​thức sâu về thị trường và khách hàng. Dentsu Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn lập kế hoạch xúc tiến, xây dựng thương hiệu, phát triển sáng tạo, v.v.

Ogilvy & Mather Việt Nam

Ogilvy & Mather Việt Nam trực thuộc WPP là tên tuổi đến từ Vương quốc Anh được thành lập năm 1971. Tại Việt Nam, WPP Group là đại diện lớn nhất của các tập đoàn đại lý quốc tế. Triết lý của Ogilvy & Mather là không chỉ quảng cáo – truyền thông, Ogilvy còn tư vấn và hỗ trợ khách hàng xây dựng thương hiệu với triết lý của riêng mình.

Top 5 công ty agency tốt nhất Việt Nam
Ogilvy & Mather Việt Nam

TBWA Việt Nam

Lấy đổi mới và không ngừng sáng tạo làm triết lý phát triển đã mang về cho TBWA những giải thưởng vô cùng cao quý trong lĩnh vực Truyền thông – Quảng cáo và từng bước củng cố vị thế của mình với vị trí thứ 5 toàn cầu trong bảng xếp hạng các hãng quảng cáo toàn cầu. Các thương hiệu lớn đã hợp tác thành công với TBWA Việt Nam bao gồm: Adidas, Vinamilk, Tiger, MTV, v.v.

VNG

VNG Corporation là đơn vị truyền thông phục vụ gần 90% người dùng Internet tại Việt Nam. Các sản phẩm của VNG được xây dựng như một hệ sinh thái trên Internet, bao gồm các sản phẩm giải trí, tin tức, mạng xã hội trực tuyến và các nền tảng kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến.

TOP 5 công ty agency tốt nhất hiện nay
VNG

Hi vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi agency là gì và có liên quan gì. Đừng quên truy cập Sapo.vn mỗi ngày để đón đọc thêm nhiều bài viết bổ ích nhé!