219 Bán hàng bỉm sữa chính ngạch – Bí quyết giúp Z Mart chiếm lĩnh thị trường đồ mẹ và bé tại Hà Giang mới nhất

Câu Chuyện Kinh Doanh Của Chị Nguyễn Thu Thảo – Chủ Z Mart (Hà Giang)

————————–

Z Mart là một trong những cửa hàng mẹ và bé được đầu tư bài bản và trang trí đẹp mắt tại TP.Việt Quang (tỉnh Hà Giang). Đầu tư bài bản ngay từ đầu, chuyên nghiệp trong từng khâu bán hàng là hướng đi của Z Mart, mang lại doanh số gần 1.800 đơn hàng mỗi tháng. Câu chuyện của chủ cửa hàng Nguyễn Thu Thảo hé lộ phần nào bí quyết bán hàng của Z Mart!

Phần 1: Từ mẹ một con đến bà chủ shop đồ sơ sinh

Bà Nguyễn Thu Thảo, người có nhiều năm làm việc trong ngành giáo dục, không tiếp xúc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, khi sinh đứa con đầu lòng, cô có cơ hội khởi nghiệp nên quyết định thành lập Z Mart tại thị trấn nơi gia đình cô sinh sống.

Trước đây, khi cần mua đồ dùng, các bà mẹ bỉm sữa thường phải chuyển từ Hà Nội vào vì khu vực thành phố Việt Quang (Hà Giang) không có cửa hàng mẹ và bé. Thảo cũng cảm nhận được sự khó chịu này kể từ khi về quê làm mẹ “toàn thời gian”. Mặt khác, khi nhận thấy tiềm năng từ việc kinh doanh này, cô đã tìm hiểu thị trường, nguồn hàng và bắt đầu hiện thực hóa ý tưởng xây dựng cửa hàng của riêng mình.

Nhập nhãn

Xác định mặt hàng mình kinh doanh phải là hàng chính ngạch, có đầy đủ hóa đơn chứng từ nên chị đã đến Bệnh viện Hùng Vương (Phú Thọ) nơi chị sinh ra để đề nghị được nhập hàng.

Bệnh viện đã rất nhiệt tình giúp đỡ chị trong suốt quá trình nhập viện. Hiện tại, cửa hàng có đầy đủ các mặt hàng sữa, bỉm, thực phẩm chức năng, quần áo và phụ kiện thời trang cho mẹ và bé.

Tất cả hàng hóa tại Z Mart đều được nhập khẩu chính ngạch, cửa hàng còn có đội ngũ chuyên viên kinh doanh, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng bệnh viện hỗ trợ. Điều này đã tạo lợi thế cạnh tranh cho các shop kinh doanh đồ handmade hoặc chỉ bán online.

Nhập khẩu chính ngạch giúp chị Thảo và Z Mart giảm thiểu những rủi ro pháp lý không đáng có, đồng thời giúp chị tập trung kinh doanh khi nguồn hàng ổn định.

từ siêu thị

Phần 2: Cách Z Mart kiểm soát và tối ưu quy trình với Sapo

Mục đích của các chủ cửa hàng luôn là mở rộng kinh doanh và tạo ra thu nhập lớn. Đặc biệt đối với một cửa hàng mới mở như Z Mart thì mục tiêu chuyên nghiệp được đặt lên hàng đầu. Nhưng để làm được điều này cần rất nhiều phương pháp quản lý kho hàng, quản lý vận chuyển, quy trình bán hàng,… Z Mart sử dụng phần mềm Sapo để hỗ trợ giải quyết các vấn đề trên.

Biết đến phần mềm Sapo POS sau khi được Bệnh viện Hùng Vương thiết kế, chị Thảo đã nhanh chóng áp dụng tại Z Mart và rất hài lòng:

  • Z Mart sử dụng Sapo để đồng bộ và hợp nhất quy trình bán hàng, thay đổi các bước vận đơn để tối ưu hóa hệ thống.
  • Trước khi chuyển hàng, chị Thảo phải viết tay mã vận đơn, nay chỉ cần in đơn, kèm theo hóa đơn, sau đó đơn vị vận chuyển sẽ đến lấy. Đối tác J&T rất nhiệt tình và giá tốt. Các thao tác này giúp chị tiết kiệm thời gian khi phải xử lý hàng chục đơn hàng cùng lúc.
  • Số lượng đơn bán ra trung bình mỗi cửa hàng là 20-30 đơn, doanh thu khoảng 10 triệu/ngày. Thông qua các kênh bán hàng khác như Facebook hay các tỉnh thành khác, lượng đơn cũng rơi vào con số hàng chục đơn mỗi ngày. Mặt hàng của Z Mart rất đa dạng nên quy trình xử lý đơn hàng đi các tỉnh cũng phức tạp hơn so với bán hàng trực tiếp, mang lại doanh thu cao. Sapo đã hỗ trợ chị rất nhiều trong việc đưa sản phẩm chính gốc đến tay người tiêu dùng.
  • Thảo nhận xét về Sapo: “Mình thấy phần mềm Sapo rất dễ sử dụng, nó tích hợp nhiều chức năng, vừa dùng được trên máy tính vừa dùng được ứng dụng trên điện thoại. Đây là một điểm rất thuận lợi đối với một bà mẹ đang cho con bú như tôi.
Khách hàng Sapo POS

Theo thời gian, cô dần bắt đầu mở rộng kinh doanh sang các hình thức và nền tảng khác như thương mại điện tử, livestream trên Facebook. Điều này đặt ra một thách thức đối với cô ấy trong việc đồng bộ hóa trên các nền tảng.

Phần 3: Từ lời khuyên của Marta và những dự định cho tương lai

Định hướng của Z Mart trong năm 2022 là tiếp tục phát triển và đẩy mạnh kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, mở rộng không chỉ sang Shopee mà còn mở rộng sang các sàn giao dịch khác.

Thảo sẽ nhận thấy tiềm năng và cơ hội để đẩy mạnh kinh doanh, chắc chắn sẽ từng bước khẳng định vị trí hàng chính ngạch trong lòng người tiêu dùng.

Thảo khuyên các chủ cửa hàng và người tiêu dùng: “Người tiêu dùng và chủ cửa hàng nên phân biệt hàng xách tay và hàng nhập khẩu. Nhiều cửa hàng lợi dụng tâm lý chuộng hàng xách tay của người tiêu dùng mà tuồn hàng không rõ nguồn gốc, tự xưng là hàng xách tay, pháp luật xử lý. Người tiêu dùng cần tỉnh táo và lựa chọn những cơ sở kinh doanh hàng nhập khẩu có nhãn mác, hóa đơn rõ ràng để đặt niềm tin, đồng thời chủ cửa hàng nên lựa chọn những nguồn hàng uy tín để kinh doanh lâu dài.

Khách hàng Sapo POS - Z Mart

Z Mart có trải nghiệm tuyệt vời với phần mềm Sapo POS. Hãy tham gia Sapo và trải nghiệm miễn phí 07 ngày Phần mềm quản lý điểm bán hàng Sapo ngay hôm nay!

Miễn phí trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS

mũi tên
Phiên bản dùng thử miễn phí