219 Influencer là gì? Bí quyết chọn Influencer hiệu quả mới nhất

Influencer không còn là một khái niệm xa lạ với giới trẻ, bởi những năm gần đây Influencer đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết và trở thành một xu hướng trong lĩnh vực marketing. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm này. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay Influencer là gì? Bí quyết để chọn một người có ảnh hưởng là gì? Xin vui lòng!

1. Người ảnh hưởng là gì?

Người ảnh hưởng được hiểu là một cá nhân có ảnh hưởng nhất định đến một nhóm người nhất định hoặc với một cộng đồng lớn. Họ thường hoạt động mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… nhằm lan truyền thông tin, cung cấp kiến ​​thức về một lĩnh vực cụ thể và có khả năng tác động đến quyết định mua hàng của một người trong một tập đối tượng khách hàng nhất định. Do đó, các công ty vừa và nhỏ thường sử dụng người ảnh hưởng trong các chiến dịch truyền thông tiếp thị để giúp sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Những người có ảnh hưởng là gì?

1.1. Phân loại người ảnh hưởng

Do tính chất phổ biến của các hoạt động truyền thông xã hội, những người có ảnh hưởng được chia thành các nhóm nhỏ khác nhau dựa trên các yếu tố như: Số lượng người theo dõi, nội dung hoạt động và mức độ phủ sóng. Tùy vào từng yếu tố, doanh nghiệp sẽ cân nhắc và lựa chọn nhóm Influencer phù hợp với sản phẩm và chi phí của mình.

1.2. Người ảnh hưởng và KOL khác nhau như thế nào?

Nhiều doanh nghiệp không biết cách phân biệt giữa KOL và người có ảnh hưởng khi tìm kiếm người có ảnh hưởng. Trên thực tế, Influencer có thể được coi là một phần của KOL, nhưng vẫn sẽ có sự khác biệt giữa hai khái niệm mà doanh nghiệp nên biết để lựa chọn phương án phù hợp nhất. Dưới đây là một số khác biệt giữa KOL và người có ảnh hưởng:

  • quy mô hoạt động: KOLs thường hoạt động tích cực trên các phương tiện truyền thông. Trong khi đó, những người có ảnh hưởng thường hoạt động tích cực trên mạng xã hội.
  • Phạm vi: Độ nổi tiếng và độ phủ sóng của KOL có phần hạn chế hơn so với Influencer. Họ thường nổi tiếng trong một lĩnh vực cụ thể, trong khi những người có ảnh hưởng có thể được biết đến nhiều hơn thông qua các nội dung khác nhau trên mạng xã hội.
  • khả năng tương tác: Các bài đăng của KOL thường sẽ có nội dung chia sẻ chi tiết về một lĩnh vực cụ thể nên tương tác sẽ hạn chế hơn so với với người ảnh hưởng. Người ảnh hưởng có thể sáng tạo nội dung đa dạng, cũng nhờ lợi thế hoạt động trên nền tảng mạng xã hội nên tương tác của họ cũng cao hơn.

Xem thêm: KOL là gì? Yếu tố quyết định thành công trong KOL booking

2. Vai trò của người ảnh hưởng trong marketing

Ngoài Người ảnh hưởng là gì?, “Vai trò của người ảnh hưởng trong tiếp thị là gì?” cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Có thể nói, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội, các Influencer đang ngày càng chứng tỏ vai trò quan trọng của mình trong các chiến dịch Marketing. Những vai trò nổi tiếng nhất của những người ảnh hưởng có thể kể đến như:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu cho nhãn hàng, doanh nghiệp
  • Tạo dựng niềm tin với khách hàng, dễ dàng đưa sản phẩm của bạn đến với nhiều nhóm đối tượng
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp
Vai trò của người ảnh hưởng trong tiếp thị
Vai trò của người ảnh hưởng trong tiếp thị

3. Tiêu chí đánh giá người ảnh hưởng

Để doanh nghiệp tìm kiếm và đánh giá được những gương mặt người ảnh hưởng phù hợp với chiến dịch marketing của mình, dưới đây là những tiêu chí đã được Sapo nghiên cứu và tổng hợp nhằm đánh giá người ảnh hưởng một cách khách quan và hiệu quả nhất.

3.1. Phạm vi

Mức độ phủ sóng của mỗi người có ảnh hưởng được đánh giá bằng số lượng người theo dõi họ có trên mạng xã hội. Tất nhiên, những người ảnh hưởng có nhiều người theo dõi sẽ có nhiều tương tác hơn và thường được các nhãn hàng tin tưởng chọn mặt gửi vàng, nhưng độ phủ sóng cao không phải lúc nào cũng là yếu tố tạo nên một chiến dịch marketing thành công. Điều này còn phụ thuộc vào việc đối tượng theo dõi những người ảnh hưởng này có phải là khách hàng của doanh nghiệp hay không.

3.2. Mức độ liên quan

Ngoài độ phủ sóng, mức độ phù hợp của người ảnh hưởng với sản phẩm của doanh nghiệp cũng là một tiêu chí cực kỳ quan trọng. Một người ảnh hưởng được coi là phù hợp với một thương hiệu khi thương hiệu cá nhân (quan niệm sống, phong cách,…), nhân khẩu học (độ tuổi, lĩnh vực hoạt động,…), nội dung hoạt động, đối tượng theo dõi tương ứng với hình ảnh và sản phẩm của thương hiệu này.

3.3. Khả năng thuyết phục người tiêu dùng

Đây là tiêu chí rất quan trọng trong việc đánh giá Influencer vì ngày nay người tiêu dùng đã trở nên cực kỳ thông minh. Khi mua hàng, họ đưa ra quyết định cẩn thận và không tin vào những lời quảng cáo quá khuôn mẫu và cứng nhắc. Vì vậy, nếu một người ảnh hưởng có khả năng thuyết phục người tiêu dùng và tinh tế trong việc quảng bá sản phẩm, các nhãn hàng sẽ tin tưởng anh ta hơn.

Chi tiêu cho tên người có ảnh hưởng
Tiêu chí đánh giá người ảnh hưởng

4. Bí quyết chọn người ảnh hưởng hiệu quả

Việc lựa chọn một gương mặt vừa có sức ảnh hưởng, vừa phù hợp với hình ảnh của sản phẩm và doanh nghiệp là cả một quá trình tìm hiểu và định hướng. Dưới đây là các bước lựa chọn người ảnh hưởng hiệu quả mà doanh nghiệp nên tham khảo

4.1. Xác định khách hàng mục tiêu, thiết lập ngân sách và KPI

Bước đầu tiên để chọn được Influencer phù hợp, doanh nghiệp cần xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm, chi phí sử dụng Influencer và các KPI. Xác định đối tượng mục tiêu của sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định những người có ảnh hưởng với cùng một nhóm người theo dõi phù hợp. Ngoài ra, việc đặt KPI và ngân sách cũng là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp tìm được người ảnh hưởng phù hợp.

4.2. Xác định các kênh quảng cáo

Một người có ảnh hưởng đang hoạt động trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Youtube,… nhưng không ai có thể nổi bật trên tất cả các nền tảng. Các doanh nghiệp cần tìm hiểu nền tảng truyền thông xã hội nào mà khách hàng của họ thường sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo và chọn những người có ảnh hưởng có ảnh hưởng và hoạt động tích cực trên nền tảng đó.

4.3. Xác định những người có ảnh hưởng

Sau khi đã hiểu rõ về đối tượng mục tiêu, dự trù ngân sách cũng như xác định kênh quảng cáo, các doanh nghiệp hầu như đã hiểu và nắm rõ hơn về chiến dịch của mình. Việc cuối cùng bạn cần làm là sử dụng đặc điểm của chiến dịch và các tiêu chí đánh giá ở trên để tìm ra gương mặt người ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu.

Chúng tôi quyết định chọn một người có ảnh hưởng tốt
Bí quyết chọn người ảnh hưởng hiệu quả

Hi vọng bài viết của Sapo sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Influencer là gì? đồng thời cung cấp thêm kiến ​​thức để doanh nghiệp lựa chọn người ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch marketing của mình!