219 Marketing Mix là gì? Vai trò của Marketing Mix với doanh nghiệp mới nhất

Trong những năm gần đây, khi hoạt động quảng bá sản phẩm được phổ biến thì khái niệm marketing mix không còn xa lạ với mọi người. Đây là một phần cực kỳ quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược dài hạn của công ty. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn marketing mix là gì qua bài viết dưới đây.

Tiếp thị hỗn hợp là gì?

Marketing hỗn hợp là một chiến lược tiếp thị được sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng bằng cách phối hợp các yếu tố tiếp thị với nhau.

Thuật ngữ này dùng để chỉ những thành phần, yếu tố chính của một chiến lược tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm bắt đầu bằng chữ P trong tiếng Anh. Cụ thể nó bao gồm 4 biến đó là: Product (Sản phẩm), Price (Giá), Place (Phân phối), Promotion (Quảng cáo).

Theo nghĩa rộng của từ này, hoạt động marketing là tất cả các hoạt động kinh doanh của một công ty, từ việc hình thành ý tưởng sản xuất thông qua hàng hóa đến sản xuất và tiêu thụ để hàng hóa thực sự được bán trên thị trường Internet.

Để chiến lược marketing của mình đạt hiệu quả, thay vì tập trung vào quảng cáo, doanh nghiệp cần phối hợp, xây dựng chiến lược nhiều sản phẩm, phát triển marketing tại điểm bán,… thì sản phẩm sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng hơn để thu về doanh thu khủng.

Tiếp thị hỗn hợp là gì?

Cách xây dựng các yếu tố của chiến lược marketing mix 4P

sản phẩm (sản phẩm)

Nhằm đáp ứng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đầu tiên, doanh nghiệp phải cung cấp những sản phẩm có giá trị và chất lượng. Do đó, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và đồng thời là yếu tố quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược marketing hỗn hợp nào. Ngoài chất lượng, hình thức cũng là một điểm tích cực đối với những sản phẩm có vẻ ngoài bắt mắt.

Xem thêm: Đi tìm sự khác biệt giữa marketing và bán hàng

Do đó, những người làm marketing nói riêng hay các doanh nghiệp nói chung cần hiểu rõ lợi ích sản phẩm của mình để phát huy thế mạnh của bản thân và tạo ra giá trị cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

giá (giá)

Ngoài sản phẩm, giá cả cũng được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng của bất kỳ chiến lược marketing nào. Sự chênh lệch và tương xứng về giá sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng của khách hàng. Từ đó, tác động đến doanh số và lợi nhuận của công ty.

Việc định giá một sản phẩm cũng phải trải qua một quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, có tính toán và cân nhắc. Bạn cần làm rõ các yếu tố tạo nên giá của mặt hàng. Sau đó bạn sẽ động não sao cho mức giá đặt ra vẫn có lãi sau khi trừ chi phí, nhưng vẫn cạnh tranh được với các đối thủ khác.

Vị trí (phân phối)

Phân phối là quá trình đưa hàng hóa từ điểm sản xuất đến điểm tiêu dùng thông qua hai hình thức là kênh phân phối trung gian và kênh phân phối trực tiếp nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh là tiêu thụ sản phẩm và mang lại giá trị cho người tiêu dùng. Địa điểm phù hợp đảm bảo thuận tiện cho khách hàng và tiết kiệm thời gian.

Với mỗi sản phẩm, tiềm lực tài chính của công ty sẽ lựa chọn kênh phân phối khác nhau. Dù thế nào thì mục tiêu chung vẫn là để sản phẩm thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt.

Đó có thể là kênh trưng bày sản phẩm offline tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa truyền thống. Nói đến hoạt động trực tuyến, bạn có thể chọn các nền tảng phân phối trực tuyến như sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki,… hay thậm chí là mạng xã hội: Facebook, Instagram, TikTok.

Xem thêm: 10 Mạng Xã Hội Kinh Doanh Online Mà Bạn Phải Biết! (P1)

Promotion (xúc tiến thương mại)

Xúc tiến là một yếu tố quan trọng của hỗn hợp tiếp thị. Yếu tố này có thể bao gồm:

  • quảng cáo
  • bán hàng cá nhân
  • Quan hệ công chúng
  • Các hoạt động xúc tiến đưa sản phẩm ra thị trường

Các chương trình này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Từ đó, mặt hàng sẽ có tiếng nói và vị trí riêng trên thị trường. Quá trình hỗ trợ kinh doanh này là vô cùng cần thiết vì nó có thể tối ưu hóa lợi nhuận của công ty.

khối xây dựng trong hỗn hợp tiếp thị
Làm thế nào để xây dựng các yếu tố của hỗn hợp tiếp thị

Vai trò của marketing mix với doanh nghiệp

Tiếp thị hỗn hợp giúp doanh nghiệp tìm và hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Điều này cho phép các thương hiệu tạo ra nhiều sản phẩm hơn và nâng cao chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, Marketing Mix còn mang lại những lợi ích vượt quá mong đợi của khách hàng.

Yếu tố này tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp thông tin theo hai hướng: từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng và từ khách hàng đến doanh nghiệp. Trên cơ sở thu thập thông tin thị trường doanh nghiệp phải tổ chức nhiều hoạt động nhằm tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn góp phần tạo uy tín cho công ty.

Vai trò của marketing mix với doanh nghiệp
Vai trò của marketing hỗn hợp trong kinh doanh

Tiếp thị hỗn hợp với công ty

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, marketing càng cho thấy tầm quan trọng của nó giúp người tiêu dùng tiếp cận dễ dàng và nhanh chóng các sản phẩm, dịch vụ ở nước ngoài. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng tra cứu, tìm kiếm thông tin về sản phẩm, biết được đâu là hàng tốt, đâu là hàng dởm để có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi mua hàng.

Tiếp thị hỗn hợp với công ty
Tiếp thị hỗn hợp với công ty

Hi vọng qua bài viết Sapo trên, doanh nghiệp sẽ có thêm góc nhìn và kiến ​​thức để áp dụng chiến lược marketing mix khi lập một kế hoạch mới nhằm tác động tối ưu đến khách hàng mục tiêu, đạt hiệu quả cao nhất.