221 11 chiêu khuyến mại hiệu quả cho các web mua hàng giảm giá mới nhất

Các trang web mua sắm giảm giá Định giá là một trong những hình thức tiếp thị tốt nhất và phổ biến nhất dành cho các công ty mới thành lập cho đến các tập đoàn lớn và các công ty lâu đời. Tuy nhiên, khuyến mãi không chỉ là giảm giá một sản phẩm mà có nhiều hình thức khác nhau. Trong bài viết này, Sapo xin giới thiệu 11 thủ thuật khuyến mãi sẽ khiến khách hàng của bạn bị bao vây bởi một rừng cám dỗ, khiến họ khó rời khỏi trang web.

1. Chiết khấu thanh lý

Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú hơn khi truy cập vào các trang web giảm giá so với các trang web không thực hiện bất kỳ chương trình ưu đãi nào.

Cách này thường được các website cửa hàng thời trang áp dụng vào thời điểm cuối mùa hoặc cao điểm cạnh tranh, đánh vào tâm lý “ăn phải để dành” của người Việt.

Các trang web mua sắm giảm giá thường sử dụng chương trình thanh toán sản phẩm

2. Giờ vàng, ngày vàng, tuần vàng

Đây là chiêu thức được tất cả các website giảm giá, đặc biệt là các website điện máy tại Việt Nam thường áp dụng để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng quen thuộc sau một thời gian dài trung thành đặt hàng.

Một số mặt hàng trên trang web sẽ được giảm giá theo giờ, ngày hoặc thậm chí theo tuần cố định. Hoặc nếu muốn mang lại cảm giác và trải nghiệm mới cho khách hàng, bạn có thể sử dụng chiến thuật “trả tiền cho miễn phí”.

Lập danh sách các sản phẩm tham gia chương trình khuyến mãi đặc biệt này, sau đó đưa ra cho khách hàng giá trần, giá sàn, bước giá để họ tự do trả giá trong giới hạn giá – trần, cho phép thương lượng trong các mức đã định.

Các nhà bán lẻ thường lấy giá sàn vì người tiêu dùng có xu hướng trả giá thấp nhất.

3. Thẻ tích điểm, thẻ VIP

Các nhà bán lẻ lớn như trung tâm thương mại và siêu thị thường sử dụng phương pháp phát hành thẻ thành viên (miễn phí hoặc có phí) và cung cấp các ưu đãi và giảm giá cho các thành viên của họ.

Các cửa hàng trực tuyến cũng sử dụng điều tương tự để thu hút khách hàng lặp lại. Có nhiều cách để thiết kế website giảm giá sử dụng loại hình này. Ví dụ: “Ngày hội thành viên” – chỉ giảm giá cho thành viên hệ thống hoặc đặc quyền (như ưu tiên, tích điểm, đổi quà) cho thành viên và thành viên đại lý.

Họ cũng thường xuyên áp dụng hình thức khuyến mại này nhằm gia tăng sự trung thành của khách hàng và khả năng quay lại mua hàng trong hệ thống cửa hàng. Khi khách hàng mua sản phẩm của cửa hàng nhiều lần, họ sẽ tặng cho khách hàng một thẻ khách hàng thân thiết, thẻ này sẽ tích lũy các hóa đơn mà khách hàng đã thanh toán trong một khoảng thời gian.

Ngoài ra, sẽ có chính sách tích điểm cho khách hàng thân thiết, bao gồm các ưu đãi, chiết khấu khi khách hàng tích điểm. Điều này khiến người tiêu dùng trung thành với cửa hàng hơn và muốn nâng cấp thẻ để nhận nhiều ưu đãi hơn.

Thẻ tích điểm, thẻ VIP
Thẻ VIP dùng thẻ tích điểm cũng là một hình thức khuyến mại phổ biến

4. Tri ân khách hàng

Các nhà tiếp thị thường sử dụng chiêu thức này để “trị giá khách hàng” và tạo ra các trang web mua sắm giảm giá đặc biệt cho từng khách hàng, ví dụ như vào ngày sinh nhật, khách hàng được ưu tiên mua hàng giảm giá trong cửa hàng, trong khi khách hàng vẫn phải mua sắm với giá gốc.

Làm tròn giá khi mua sản phẩm (ví dụ tài khoản 510.000 Kč bạn chỉ lấy 500.000 Kč) hoặc bù tiền thừa cho khách hàng bằng quà tặng tương đương là thủ thuật rất thông minh và thân thiện khiến khách hàng hài lòng. hài lòng và hài lòng hơn với doanh nghiệp của bạn.

5. Quảng cáo ra mắt sản phẩm mới

Một số nhà bán lẻ và nhà sản xuất có thể đưa ra khuyến mãi dùng thử hoặc quyền mua sản phẩm giá rẻ với số lượng hạn chế người mua lần đầu khi giới thiệu sản phẩm mới.

Nhờ cách làm này, nhiều khách hàng đã thức trắng đêm để chờ mua hàng mới với giá cực tốt. Hoặc bạn có thể sử dụng lựa chọn khách hàng mục tiêu hoặc nhóm khách hàng ngẫu nhiên để gửi khuyến mãi khiến khách hàng cảm thấy như họ đang được giảm giá đáng kể nếu họ mua hàng của bạn.

Như một cách làm rất thông minh, Viettel thường thực hiện tin nhắn SMS cho các thuê bao, các chương trình khuyến mãi cho các nhóm đối tượng khác nhau không đồng thời.

6. Khuyến mãi giá sốc

Giảm 50% giá trị sản phẩm hoặc bán sản phẩm trị giá 500.000đ chỉ với 80.000đ; mua 2 sản phẩm tặng 1 sản phẩm… trong 100 đơn hàng đầu tiên hoặc không giới hạn là chiến lược mà các cửa hàng trực tuyến hiện đang áp dụng để thu hút khách hàng.

Bạn vừa có thể giảm giá theo “%” cho khách hàng, vừa có thể tài khoản của khách hàng đạt mức thanh toán nhất định (chẳng hạn 5 triệu đồng) thì bạn có thể trích số tiền chiết khấu, chẳng hạn giảm thêm 500.000 đồng, hoặc tặng người mua một món quà nhỏ để kích thích mua hàng tiếp theo.

Khuyến mại giá sốc
Khuyến mãi giá sốc giúp cửa hàng tăng doanh thu

7. Bán cả bộ

Đây là cách các website mua sắm giảm giá áp dụng để tăng lượt mua hàng của khách hàng bằng cách tạo ra các “gói”, “bộ sản phẩm” để bán cùng nhau.

Mỗi gói sản phẩm thường có từ 3-5 loại khác nhau. Khi mua trọn gói hoặc bộ sản phẩm, bạn sẽ phải trả mức giá thấp hơn rất nhiều so với việc mua lẻ từng sản phẩm.

8. Chương trình Bốc thăm trúng thưởng

Hiện nay, các website mua sắm giảm giá thường xuyên tổ chức các chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho khách hàng mua sắm tại cửa hàng, trong hệ thống của công ty hoặc trên chính website.

Với mô hình này, các “cửa hàng mini” có thể bốc thăm trúng thưởng 100% với hóa đơn có giá trị (ví dụ: 500.000) trở lên, tất cả các lần rút thăm đều hợp lệ. Đây là những món quà nhỏ giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ và kích thích khách hàng chi tiền mua hàng nhiều hơn.

Hay một số nhà bán lẻ đưa ra chương trình quay số trúng các sản phẩm có giá trị cao như ô tô, xe máy, vàng bạc… cho toàn bộ hệ thống trên toàn quốc, chẳng hạn ngân hàng có chương trình thưởng tiền gửi, siêu thị điện máy có chương trình “hè”, khai trương nhánh mới”.

9. Khuyến mãi dịp đặc biệt

Các nhà bán lẻ luôn có sẵn kế hoạch cho tất cả các dịp lễ tết có thể khuyến mại cho khách hàng: Tết Nguyên đán, Lễ tình nhân 14/2; Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Nhà giáo Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10,…

Điều này có thể là tặng đúng người một phiếu giảm giá hoặc phiếu giảm giá đặc biệt mà khách hàng có thể sử dụng vào lần tiếp theo hoặc phiếu giảm giá cho nhiều lần mua hàng, v.v. Đây là một mẹo thường được sử dụng bởi các trang web giảm giá và có nhiều lợi ích.

10. Phiếu quà tặng, phiếu giảm giá

Bạn sắp mở một cửa hàng hoặc trang web mới? Có phải nó đang tung ra sản phẩm mới? Cung cấp cho khách hàng của bạn phiếu giảm giá đặc biệt.

Mặc dù việc cung cấp phiếu giảm giá là khó khăn trong kinh doanh trực tuyến, nhưng gần đây chủ sở hữu trang web có thể kiểm soát nó với sự trợ giúp của công nghệ.

Bạn có thể tặng khách hàng coupon giảm giá để sử dụng lần sau hoặc coupon có giá trị chiết khấu gấp bội.

Phiếu quà tặng, phiếu giảm giá
Phát phiếu giảm giá và phiếu giảm giá để giữ khách hàng quay lại

11. Cấp chứng từ bán hàng

Phiếu mua hàng là một loại chứng từ đã được thanh toán trước. Đây cũng là một hình thức khuyến mãi hay mà các website bán hàng sử dụng và dành tặng cho những khách hàng thân thiết như một lời tri ân. Mỗi voucher có giá trị khác nhau tùy thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp, thông thường mệnh giá từ 300 đến 1 triệu đồng.

Ví dụ, khi khách hàng nhận được voucher trị giá 500.000 từ siêu thị BigC, khách hàng có thể sử dụng voucher để thanh toán khi mua sắm tại đây. Thẻ quà tặng thường mang lại sự thích thú cho khách hàng vì người tiêu dùng thường mong đợi được khấu trừ tiền khi mua hàng và bán hàng.

Thay vì tặng quà khuyến mãi mà không biết món quà đó có phù hợp với sở thích của khách hàng hay không, các trang web và cửa hàng có thể tặng họ voucher giảm giá khi họ mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, với bất kỳ hình thức khuyến mại nào thì việc giữ uy tín với khách hàng mới là điều mà khách hàng cần nhất ở bạn.

Bán đúng giá, đúng chất lượng, không gian lận, bán đúng cam kết, giữ lời hứa về dịch vụ trước, trong và sau bán hàng với khách hàng là hình thức khuyến mãi tốt nhất mà bạn không cần. Làm việc để đưa ra các thủ thuật.