221 Cách đặt tên page hay giúp kinh doanh online hiệu quả mới nhất

Fanpage Facebook là kênh bán hàng online phổ biến Tuy nhiên, hiện nay việc đặt tên site hay, thu hút khách hàng và gắn liền với sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng là một bài toán phức tạp đối với nhiều chủ cửa hàng hiện nay.

Vậy hãy cùng Sapo khám phá ngay bài viết này nhé, chúng tôi sẽ Gợi ý cách đặt tên fanpage hayphù hợp với cửa hàng của bạn.

1. Tại sao nên đặt tên site hay?

Bán hàng trên Facebook là xu hướng của nhiều cửa hàng trực tuyến nhưng hiện nay sự cạnh tranh rất cao khi kinh doanh kênh trực tuyến này. Để khách hàng ấn tượng, nhớ lâu thương hiệu và dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn thì một cái tên hay trên Facebook là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Lý do để đặt tên cho một trang web tốt

Một tên trang cửa hàng đẹp, hay và độc đáo trên fanpage sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Khách hàng sẽ dễ nhớ tên cửa hàng của bạn
 • Truyền tải tức thời thông tin về shop, cửa hàng… đến người xem một cách minh bạch nhất
 • Hãy tạo sự khác biệt, đừng để bị đánh lừa bởi rừng fanpage của các cửa hàng khác

2. Bí quyết đặt tên trang Facebook hay

Trước khi đặt tên fanpage Facebook đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không nên đặt tên fanpage theo tên website

Nếu bạn đã có website và thương hiệu nổi tiếng thì việc dùng tên website để đặt tên cho fanpage sẽ rất tiện lợi cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn là tên mới thì tên fanpage phải sáng tạo và hướng đến người tiêu dùng

Việc dùng tên website để đặt tên fanpage sẽ mang lại cảm giác thương mại hóa, không gần gũi và khách hàng sẽ cảnh giác hơn khi mua hàng của cửa hàng bạn.

 • Không sử dụng tên chung chung

Nhiều fanpage thường có tên chung chung như: Phụ kiện điện thoại, quần áo nhập khẩu,… có rất nhiều đối thủ có tên như vậy khiến khách hàng của bạn khó nhận biết và cũng không nhớ tên cửa hàng của bạn.

tên fanpage

Những lưu ý khi đặt tên trang bán hàng

 • Chúng không nên chỉ chứa thương hiệu hoặc tên cá nhân

Một tên Facebook hay và phù hợp cũng không nên có mỗi thương hiệu, tên thương hiệu vì như vậy sẽ khó đạt được hiệu quả. Người mua hàng cần biết bạn đang làm gì nếu không họ sẽ bỏ qua.

Ngoài ra, khi tìm kiếm sản phẩm, khách hàng thường nhập tên sản phẩm cần tìm. Nếu tên sản phẩm bạn bán không có trên fanpage thì khả năng khách hàng tìm đến bạn là rất thấp.

 • Tên cửa hàng tiếng Anh hạn chế

Nếu sản phẩm của bạn không cần sử dụng tiếng Anh để tìm kiếm thì hầu hết khách hàng có xu hướng gõ tiếng Việt để tìm sản phẩm mình cần tìm. Ngoài ra khi sử dụng tiếng Anh sẽ không có cảm giác gần gũi, khó tiếp cận với khách hàng.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook khi bị chặn

3. Quy tắc đặt tên fanpage thu hút khách hàng

3.1. Bám sát công thức “vàng”

Bạn có thể sử dụng công thức đặt tên fanpage như sau: “Mặt hàng + Tên thương hiệu/ Tên cửa hàng”. VỚI đặt tên website ấn tượng Điều này giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn thông qua công cụ tìm kiếm của Facebook, bên cạnh việc nắm bắt thông tin về sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Ví dụ: My – phụ kiện và quà tặng

tên fanpage đẹp

3.2. Tên Facebook thể hiện rõ ngành, lĩnh vực

Khi khách hàng duyệt Facebook và bắt gặp các quảng cáo chạy tăng like trên fanpage của bạn, tên fanpage sẽ được in đậm, cỡ chữ to hơn phần mô tả bên dưới, người dùng nhìn vào tên là biết bạn bán gì, nó sẽ giúp đưa ra quyết định bạn có click vào fanpage hay không.

Nội dung fanpage hiển thị rõ ràng sẽ giúp tăng tỷ lệ khách hàng đến với fanpage của bạn, tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều gì có thể tốt hơn, phải không?

Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên fanpage nhanh chóng, dễ dàng, thành công 100%

3.3. Tên chứa các từ mô tả tích cực về sản phẩm

Một công thức khác để đặt tên fb của bạn là: Tên thương hiệu + nổi bật dịch vụ, sản phẩm. Đây cũng được coi là một cách giới thiệu thương hiệu sản phẩm của bạn bằng một đoạn mô tả ngắn khác biệt.

Ví dụ: BHome – Nội thất thông minh cho mọi gia đình

3.4. Tên fanpage cần có yếu tố phân biệt

Với vô số fanpage cạnh tranh, bạn nên đặt tên thương hiệu để tạo sự khác biệt. Tốt nhất bạn nên để thương hiệu ngắn gọn, dễ nhớ thì khách hàng sẽ rất thuận tiện trong việc tìm kiếm bạn.

Tên fanpage Facebook

Quy tắc đặt tên cho các trang web tốt

3.5. Tiêu đề chứa từ khóa có lượng tìm kiếm cao

Ngoài một cái tên hay, ấn tượng thì Fanpage của bạn phải có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm, phải hiển thị những từ khóa có lượng người dùng tìm kiếm cao. Sử dụng công cụ đo lường, bạn có thể chọn từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất và có liên quan đến sản phẩm của mình và đưa chúng vào tiêu đề trang.

Hành vi mua hàng của khách hàng trên Facebook thường là chọn những kết quả họ tìm thấy đầu tiên, nếu trang của bạn xuất hiện ở top đầu thì tỷ lệ họ vào fanpage của bạn sẽ cao hơn và khả năng bạn có khách hàng tiềm năng cũng cao hơn.

Đọc thêm: Gợi ý 12 cách đặt tên cửa hàng online hay và hấp dẫn

4. Lưu ý khi đặt tên fanpage

Tên của trang Facebook phải khớp chính xác với trang, hãy nhớ rằng chỉ những đại diện được ủy quyền mới có thể quản lý trang. Tiêu đề trang không được chứa các yếu tố sau:

 • Điều khoản hoặc cụm từ có thể xúc phạm hoặc vi phạm quyền của ai đó.
 • Chữ in hoa không phù hợp, tiêu đề trang phải sử dụng chữ in hoa đúng ngữ pháp và tất cả các ký tự, trừ chữ viết tắt, không được viết hoa.
 • Các ký hiệu (ví dụ: ®) và dấu chấm câu là không cần thiết.
 • Mô tả dài, chẳng hạn như dòng giới thiệu. Quản trị viên web có thể thêm thông tin này vào phần trang Giới thiệu của trang.
 • Bất kỳ biến thể nào của từ “Facebook”.
 • Những từ gây hiểu lầm. Nếu fanpage không phải là trang chính thức của một thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng, tên của trang không được khiến người khác hiểu lầm đó là trang chính thức hoặc trang được đại diện bởi người được ủy quyền.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn đặt tên site hay và tạo ấn tượng giúp bạn thu hút khách hàng và khiến họ nhớ đến thương hiệu, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Hãy thử áp dụng những cách này để đặt tên cho fanpage Facebook của bạn.

quản lý tài khoản facebook

Fan meme về facebook