221 Meta title là gì? Cách viết SEO title tăng tỷ lệ click cho website mới nhất

Để bài viết đạt thứ hạng cao trên Google, ngoài yêu cầu về nội dung, tiêu đề thẻ meta hấp dẫn cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút người truy cập vào bài viết. Vì thế Tiêu đề meta là gì?? Hướng dẫn cách viết tiêu đề chuẩn SEO để tăng CTR (tỷ lệ click) của bài viết.

1. Tên meta là gì?

Trong tiếp thị, tiêu đề meta là tên của một bài báo xuất hiện trên trang tìm kiếm. Tiêu đề sẽ xuất hiện đầu tiên trên trang kết quả của Google, bên dưới là mô tả meta. Thông thường, meta title sẽ có độ dài từ 70 – 80 ký tự và sẽ đề cập đến nội dung tổng thể của bài viết

Trong quy trình “soi” từ khóa của Google, thẻ meta title và meta description là một phần quan trọng để Google xác định từ khóa trước khi kiểm tra nội dung của bạn. Vì vậy, để bài viết đạt được rating tốt, cần “trang bị” cho SEO title và meta description đúng trọng tâm, hấp dẫn.

Để kiểm tra tên meta là gì, hãy vào xem xét nguồn, tên meta sẽ có trong thẻ tiêu đề meta

Tiêu đề meta là gì?

Ghi chú: Tiêu đề SEO và tiêu đề bài viết không giống nhau!

Một bài viết SEO điển hình sẽ được chia thành 2 tiêu đề:

Tiêu đề của bài viết: Heading 1 (H1) là tiêu đề xuất hiện trong bài viết

tiêu đề SEO: Tên sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm Google.

Hai danh hiệu không giống nhau nhưng nhiều người cứ để hai danh hiệu giống nhau nên nhiều người nhầm lẫn.

2. Tại sao tiêu đề meta lại quan trọng?

Không phải ngẫu nhiên mà các SEOer cực kỳ cẩn thận khi đặt tiêu đề SEO. Để rõ ràng hơn, đây là 3 lý do tại sao bạn không nên “coi thường” meta title trong SEO.

2.1 Tăng vị trí cao trên Google

Như đã đề cập ở trên, tiêu đề SEO là điểm nhận dạng nội dung đầu tiên của Google. Trang web hay bài viết của bạn có thể lên top hay không là do tiêu đề SEO ảnh hưởng rất lớn.

Do đó, nếu bạn đã cảm thấy tự tin với nội dung của mình, hãy tối ưu SEO tiêu đề để bài viết được đánh giá cao và sớm leo lên TOP Google.

2.2 Tăng tỷ lệ nhấp (CTR)

Một bộ từ khóa, nhưng có nhiều triển khai và đóng góp. Điều này có nghĩa là khách truy cập sẽ có nhiều tùy chọn trên trang kết quả tìm kiếm (SERPS). Lúc này, một tiêu đề hay, hấp dẫn và đúng view của khách hàng sẽ thu hút một lượng lớn người click vào bài viết/website.

Tỷ lệ CTR càng cao, nội dung càng tốt sẽ giúp trang web của bạn nhận được sự tín nhiệm nhất định từ “ông trùm” Google.

2.3 Tăng độ phủ thương hiệu

Điều này sẽ rất phù hợp với những đơn vị thường xuyên chia sẻ bài viết SEO lên các mạng xã hội như facebook, instagram,… Theo cơ chế hiển thị, các meta title, tiêu đề website sẽ được hiển thị rõ ràng và nổi bật.

Do đó, khách hàng MXH sẽ dễ dàng chú ý đến bài viết và website của bạn khi duyệt bài, điều này sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn.

Tại sao tiêu đề meta lại quan trọng?
Tiêu đề meta giúp tăng nhận diện thương hiệu

3. Cách viết tiêu đề chuẩn SEO hấp dẫn giúp tăng CTR (tỷ lệ click)

Nếu bạn không biết cách tốt nhất để tối ưu hóa thẻ meta, đây là 5 mẹo để bạn tham khảo.

3.1 Độ dài=< 70 ký tự

Độ dài tiêu đề meta lý tưởng nằm trong khoảng=< 70 ký tự. Đây là độ dài lý tưởng để hiển thị toàn bộ tiêu đề trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn và súc tích nhất có thể để người đọc có thể thấy toàn bộ tiêu đề SEO của bạn.

3.2 Ưu tiên đặt từ khóa chính lên đầu

Cách hiệu quả nhất để sử dụng tiêu đề SEO là đặt từ khóa chính ở đầu câu. Điều này không chỉ phù hợp với hành vi người dùng mà còn rất có lợi khi “bot” của Google đang đánh giá bài viết của bạn.

Công thức nấu ăn để kiểm tra:

Từ khóa chính (Nội dung chính) + Từ khóa phụ (Nội dung chính 2) | tên thương hiệu

3.3 Không lạm dụng việc chèn từ khóa

Nếu bạn nghĩ rằng Google sẽ đánh giá cao một tiêu đề meta có chứa từ khóa nên bạn sẽ bỏ qua tất cả các từ khóa trong đó thì bạn đã nhầm! Google được mệnh danh là “người đưa tin thân thiện”. Điều này có nghĩa là tất cả thứ hạng của bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào xếp hạng thân thiện của Google.

Vì vậy, nếu ngay từ đầu meta title đã bị spam quá nhiều từ khóa thì rất có thể bài viết của bạn sẽ “rơi tự do” trên bảng xếp hạng trong tương lai.

Cách viết tiêu đề chuẩn SEO hấp dẫn
Ưu tiên đặt từ khóa chính của bạn ở đầu tiêu đề và đừng lạm dụng nó

3.4 Không trùng lặp tiêu đề

Ngoài việc đánh giá tính thân thiện, meta title còn là “lực kháng” sao chép của người khác. Theo nghiên cứu, một tiêu đề meta trùng lặp sẽ làm giảm tỷ lệ nhấp chuột của khách hàng. Hãy luôn đảm bảo rằng tiêu đề của bạn là duy nhất, nó không trùng với tiêu đề của bất kỳ bài viết nào, đặc biệt là đối thủ cạnh tranh của bạn.

3.5 Giới hạn đặt tiêu đề theo xu hướng

Mặc dù bắt trend sẽ thu hút lượng truy cập tốt nhưng cũng chỉ trong thời gian rất ngắn (1,2 ngày). Ngoài ra, sẽ mất ít nhất 1-2 ngày sau khi bài viết mới được lập chỉ mục, đó cũng là lúc xu hướng ngừng thịnh hành. Vì vậy, nếu bạn không muốn bị “lạc lối”, chỉ cần đặt phụ đề.

Trên đây là toàn bộ thông tin về meta title là gì cũng như cách viết tiêu đề chuẩn SEO để tăng tỷ lệ click chuột. Hi vọng qua bài viết này quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về biển chức danh và cũng như tầm quan trọng của biển chức danh. Chúc các bạn thiết kế website bán hàng chất lượng với nhiều bài viết lên top!

xem thêm: Mô tả meta là gì? Cách viết meta description chuẩn SEO cho website