221 Quản trị website là gì? 6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay mới nhất

Quản trị viên Điều quan trọng là phải đảm bảo website luôn hoạt động ổn định. Ngoài ra, quản trị website tốt còn giúp cho kế hoạch SEO website trở nên hợp lý. Vậy quản trị web là gì? Công việc chính của người quản trị web? Thiết kế 6 công cụ quản trị website tốt nhất hiện nay.

1. Quản trị trang là gì?

Quản trị web là quá trình quản lý lưu lượng truy cập của một trang web. Cụ thể là tối ưu hóa hoạt động, bảo trì website… Mục đích chính của người quản trị website là đảm bảo website luôn hoạt động ổn định để nâng cao chất lượng marketing.

Ngoài ra, quản trị website còn bao gồm các công việc như: kiểm tra lỗi code, duy trì máy chủ ổn định, theo dõi lượng truy cập, thay đổi các hạng mục trên website (nếu cần)… Ngoài ra, còn lên nội dung và triển khai kế hoạch SEO cũng nằm trong danh mục quản trị website.

Nói chung, quản trị trang web là một vị trí điều phối giữa các bộ phận phát triển, nội dung và thiết kế. Cân bằng và duy trì mối quan hệ giữa các bộ phận trên một cách hài hòa để tạo nên một website chất lượng cả về nội dung và giao diện.

quản trị web là gì

2. Nội dung công việc chính của quản trị web

Với vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển website, người quản trị web sẽ phải trực tiếp đảm nhiệm rất nhiều công việc. Sau đây là những công việc không thể thiếu của một nhà quản trị:

2.1 Kiểm tra và cập nhật giao diện

Sau một thời gian hoạt động, website thường gặp phải các lỗi nổi tiếng như: lỗi trường, lỗi hiển thị hình ảnh, lỗi code web…. Các lỗi này sẽ ảnh hưởng đến giao diện, khách hàng nhìn vào sẽ dễ lầm tưởng page là website không uy tín, làm ăn thiếu chuyên nghiệp.

Nhiệm vụ của người quản trị là thường xuyên kiểm tra, phát hiện và nhanh chóng tìm cách khắc phục các lỗi này. Ngoài ra, việc cập nhật giao diện theo các ngày lễ (nếu cần thiết) cũng là một công việc ai cũng biết của webmaster.

2.2 Nội dung quy hoạch

Xu hướng người dùng thay đổi từng ngày, đòi hỏi nội dung phải được cập nhật và thay đổi để phù hợp với thị hiếu khách hàng. Người quản trị trang web sẽ là người hoạch định nội dung của trang web để đảm bảo rằng khách hàng hài lòng với những thông tin mà trang web cung cấp khi họ truy cập.

Ngoài ra, người quản trị phải đảm bảo nội dung hiển thị trên trang phù hợp và logic với định hướng của công ty, để khách hàng không bỡ ngỡ.

2.3 Bảo trì máy chủ, gia hạn tên miền

Người quản trị web phải luôn đảm bảo đường truyền ổn định, không gặp các sự cố như 404… Ngoài ra, người quản trị web phải quan tâm đến việc gia hạn tên miền. Mỗi gói tên miền đều có thời gian gia hạn cố định, quản trị viên cần ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng này để tiếp tục gia hạn cho tên miền của mình tránh những rắc rối về sau.

Công việc chính của quản trị web
Quản trị web sẽ chịu trách nhiệm khôi phục lại tên miền và máy chủ ổn định

2.4 Lập kế hoạch tối ưu SEO

Ngoài việc sáng tạo nội dung, người quản trị web còn phải hoạch định một kế hoạch để tối ưu hóa SEO, cải thiện thứ hạng của trang trên các trang tìm kiếm. Điều này cực kỳ quan trọng và đòi hỏi người quản trị phải có hiểu biết tốt về SEO và chuyên môn điều lệnh.

Bạn có thể trao đổi với bộ phận SEO để lên ý tưởng từ khóa và triển khai nội dung, hoặc bạn có thể tự mình thực hiện công việc nếu có đủ kiến ​​thức.

2.5 Đánh giá hiệu quả của website

Ngoài việc xây dựng và bảo trì, người quản trị web phải thường xuyên kiểm tra tính hiệu quả của trang web bằng cách kiểm tra các công cụ đo lường. Bài kiểm tra này sẽ giúp kiểm tra xem hiệu suất có tốt hay không? Kế hoạch phát triển trang web thực sự hiệu quả. Từ đó tìm ra giải pháp thu hút khách hàng chất lượng và tạo chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Đánh giá hiệu quả của trang web
Quản trị viên web sẽ đánh giá hiệu suất trang web hàng tháng, hàng quý…

3. 6 Công Cụ Quản Trị Website Tốt Nhất Hiện Nay

Để có kết quả đo chính xác nhất tại đây 6 công cụ miễn phí dành cho quản trị viên web bạn có thể tham khảo

3.1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ trợ giúp hàng đầu dành cho quản trị viên web với những tính năng ưu việt. Nó sẽ giúp bạn đo lường doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập, lượt xem trang, thời gian trung bình, tỷ lệ thoát, v.v.

Ngoài ra, Google Analytics còn cung cấp các thông tin chi tiết như vị trí địa lý của người truy cập, phương thức truy cập trang web, tốc độ truy cập internet…

Nhờ những báo cáo nhận được, bạn sẽ hiểu được phần nào của trang đang hoạt động tốt, trang nào khách hàng tương tác nhiều nhất để có hướng phát triển phù hợp.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu thói quen của khách truy cập trang web, theo dõi giao dịch cho các chiến dịch và từ khóa, sau đó điều chỉnh giỏ hàng để tăng doanh số và xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

3.2. Google Search Console (Công cụ quản trị trang web)

Đây là một công cụ quản trị trang web giúp chúng tôi hiểu lý do tại sao các công cụ tìm kiếm nhìn thấy trang web của bạn bằng cách cung cấp các số liệu liên quan đến các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, liên kết đến các trang web nguồn. từ đâu

Google Search Console cũng sẽ thông báo cho quản trị viên thông tin về số lượng trang đã được “lập chỉ mục”, các lỗi được tìm thấy bởi Googlebot. Thông tin bao gồm các lỗi như: phần mềm độc hại gây hại cho người truy cập, lỗi làm gián đoạn chỉ mục của trình thu thập thông tin…

Bằng cách sử dụng Google Webmaster Tools, người quản trị web sẽ biết cách làm cho trang web của mình thân thiện với SEO, khắc phục các lỗi liên quan đến tốc độ tải trang web…

3.3. Công cụ tăng cường trang web SEOmoz

SEOmoz là công cụ giúp bạn phân tích, đánh giá khả năng SEO của website và giúp bạn tối ưu hóa để lên top kết quả tìm kiếm. Công cụ này cũng cung cấp thông tin SEO có giá trị thông qua blog, bài báo và công cụ.

Đồng thời tích hợp OpensiteExplorer sẽ giúp phân tích hồ sơ backlink, đo lường các chỉ số truyền thông xã hội như G+, Like, Share…

Ngoài ra, công cụ này cũng giúp chỉ ra “tầm quan trọng và khả năng hiển thị tương đối” và “sức mạnh tiềm năng và khả năng xếp hạng của một trang trong công cụ tìm kiếm” để giúp chủ sở hữu trang web hiểu cơ bản về điểm mạnh và điểm yếu của trang.

Công cụ tăng cường trang SEOmoz để quản lý trang web hiệu quả
Công cụ tăng cường trang SEOmoz để quản lý trang web hiệu quả

3.4. Googleranks.com

Công cụ này giúp bạn hiểu những từ và cụm từ nào có tần suất xuất hiện cao trên web thông qua nội dung được liệt kê trên trang, tiêu đề, tiêu đề và thẻ meta.

Xếp hạng của Google là một công cụ tuyệt vời để tối ưu hóa các từ và cụm từ mục tiêu của bạn đồng thời cho phép bạn xếp hạng trên Google.

3.5. Công cụ tiếp thị của Mike

Các webmaster thường sử dụng 2 công cụ chính trong Mike’s Marketing Tools: Search Engine Ranking: Công cụ này giúp kiểm tra thứ hạng SEO top trên Google, Bing…

Điều này có nghĩa là nó sẽ hiển thị các trang mà trang web của bạn xuất hiện trong một số công cụ tìm kiếm bằng một từ hoặc cụm từ cụ thể. Thay vì truy cập nhiều công cụ tìm kiếm để tìm trang web của bạn, bây giờ bạn chỉ cần truy cập vào xếp hạng công cụ tìm kiếm để lấy thông tin cơ bản.

Ngoài ra, Công cụ tiếp thị của Mike có nhiều tính năng, chẳng hạn như tính toán mật độ từ khóa trong văn bản khi viết, kiểm tra tính khả dụng của tên miền, tạo tiêu đề và thẻ meta; kiểm tra đường dẫn dữ liệu của một gói khi nó di chuyển qua web.

Công cụ tiếp thị của Mike
Công cụ tiếp thị của Mike là một trong những công cụ quản trị trang web tốt nhất trên Google

3.6. Nguồn cấp dữ liệu

Google Feedburner là một trình quản lý website trực tuyến, nếu bạn đang viết blog thì nên sử dụng dịch vụ này. Công cụ này sẽ giúp bạn phân tích sự phát triển của blog, chẳng hạn như số lượng khách truy cập, hệ thống quảng cáo tùy chọn, số lượng người đăng ký và bao nhiêu người trong số họ nhấp qua “nguồn cấp dữ liệu” của bạn.

Hi vọng những thông tin về quản trị website trong bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống quản trị website và hướng dẫn quản trị website bằng các công cụ mạnh mẽ. Chúc website của bạn phát triển mạnh và mang lại nhiều lợi nhuận.