221 Template là gì? 5 nền tảng cung cấp template miễn phí cho website mới nhất

Khi thiết kế website bán hàng, chúng ta thường nghe mọi người nhắc: chọn mẫu website/mẫu có sẵn…Vậy Mẫu là gì?? Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế và mẫu trang web, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần.

1. Mẫu là gì?

1.2 Định nghĩa mẫu là gì?

mẫu là gì? Một thiết kế mẫu đề cập đến một giao diện đã được sắp xếp với bố cục và màu sắc. Khi khách hàng “chốt” mẫu sẽ làm việc với đơn vị thiết kế để hoàn tất thủ tục sở hữu. Sử dụng template, khách hàng chỉ cần thay đổi thông tin, thêm bớt nội dung phù hợp với nhu cầu của mình…

Nói chung, các trường cụ thể sẽ có mẫu riêng. Ví dụ, trong phiên bản Word, slide, hình ảnh (banner, xem trước…) và nổi tiếng nhất từ ​​lĩnh vực thiết kế website, chúng tôi gọi là chủ đề.

1.2 Mẫu web là gì?

Đặc biệt đối với thiết kế website, template còn được gọi với cái tên khác là theme. Không có giới hạn về số lần bạn có thể sử dụng một mẫu trang web. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy nhiều trang web có thiết kế tương tự nhau. Và tất nhiên, sự “mất mát” này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng trang web của bạn.

Các mẫu web thường có thiết kế rất đa dạng và phong phú phục vụ cho nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Thông thường một mẫu website sẽ có nhiều trang như: Trang chủ, sidebar, trang sản phẩm, trang tin tức…. Ngoài ra, khách hàng chỉ cần thêm ảnh, video, nội dung, URL là đã có một mẫu hoàn chỉnh.

mẫu là gì?

2. Ưu điểm của việc sử dụng các mẫu được chuẩn bị sẵn

Không chỉ khách hàng mà các nhà thiết kế cũng thích sử dụng các mẫu có sẵn trong kho giao diện. Không phải ngẫu nhiên mà template lại “được lòng” nhiều người đến vậy. Dưới đây là những lý do tại sao các mẫu kinh doanh là một lựa chọn khôn ngoan.

  • Tiết kiệm thời gian lên ý tưởng và triển khai trang web
  • Tối ưu ngân sách khởi tạo website (mua template làm sẵn thường có giá rất tốt)
  • Website vẫn đầy đủ tính năng, bố cục thân thiện hiện đại
  • Được thiết kế với UX thân thiện với người dùng
  • Không cần nghĩ đến việc tối ưu site cho chuẩn SEO
  • Giao diện Responsive được cài đặt sẵn tương thích với mọi thiết bị (PC, mobile, tablet,…)
  • Dễ sử dụng, chỉnh sửa nhanh chóng

Ngoài những mẫu có sẵn, khách hàng có thể thiết kế mẫu theo yêu cầu của mình. Quá trình thiết kế một mẫu tùy chỉnh không khác nhiều so với thiết kế một mẫu thông thường.

Tuy nhiên, bố cục của các thiết kế này thường gần với tinh thần sản phẩm của doanh nghiệp hơn là mua các mẫu có sẵn.

Ưu điểm của việc sử dụng các mẫu được tạo sẵn
Các mẫu có sẵn thường có giao diện UX UI và chuẩn SEO

3. Cách chọn mẫu website cho doanh nghiệp

Sau khi bạn hiểu mẫu là gì, sau đây là các cách chọn mẫu doanh nghiệp để tham khảo.

3.1 Theo kế hoạch kinh doanh

Yêu cầu quan trọng nhất khi chọn mẫu là gì? Thứ nhất là nó phù hợp với kế hoạch phát triển của công ty. Vì website là một trong những cách quan trọng để có được thương hiệu công ty. Việc lựa chọn đúng mẫu kết hợp với việc tối ưu hóa trải nghiệm web cùng với nội dung hấp dẫn và lôi cuốn chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp tỷ lệ chuyển đổi cao.

3.2 Bố cục hài hòa, màu sắc hợp lý

Trang web thường mang màu sắc của công ty. Hơn nữa, bạn có thể chọn màu sắc phù hợp cho sản phẩm của mình để khiến khách hàng cảm thấy hấp dẫn và lôi cuốn nhất có thể.

Ngoài ra, hãy chọn những mẫu có bố cục hiện đại, hợp lý, không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng mà còn là một trong những cách tạo ấn tượng mạnh về doanh nghiệp của bạn.

3.3 Giao diện người dùng UX

UX UI đã trở thành một trong những điều kiện không thể thiếu của web. Hiện nay, hầu hết các đơn vị thiết kế website bán hàng đều thiết kế giao diện người dùng chuẩn UX nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi truy cập website. Vì vậy, khi chọn một mẫu, hãy đảm bảo rằng mẫu bạn chọn được thiết kế cho giao diện người dùng UX.

3.4 Giao diện chuẩn SEO

Đối với SEO, website là công cụ quan trọng giúp xếp hạng từ khóa trên trang tìm kiếm. Do đó, kế hoạch SEO trở nên rất đơn giản nếu doanh nghiệp có một website chuẩn SEO. Ưu tiên chọn các mẫu được thiết kế chuẩn SEO đáp ứng URL, tiêu đề (H1, H2, H3…)

3.5 Cài đặt tương thích đáp ứng

Mẫu có tính responsive, nghĩa là giao diện phù hợp trên mọi thiết bị như PC, mobile, tablet… Ngày nay, khách hàng có nhiều sự lựa chọn về thiết bị để truy cập website. Do đó, nếu template được thiết kế với kích thước và hình ảnh tối ưu trên mọi thiết bị, chắc chắn sẽ khơi gợi cảm xúc tích cực nơi khách hàng khi ghé thăm website của bạn.

Làm thế nào để chọn một mẫu trang web cho doanh nghiệp của bạn?
Đối với doanh nghiệp, mẫu website đẹp sẽ được tối ưu tương thích

3.6 Chọn đơn vị thiết kế website uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế website nhưng để tìm được một đơn vị uy tín về chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng trước sau như một rất khó khăn. Doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định, tham khảo về giá cả, các gói dịch vụ, đội ngũ kỹ thuật, quy mô công ty…

4. Các trang web cung cấp mẫu miễn phí

4.1 Công ty web Sapo.vn

Đây là lực lượng bán hàng thiết kế trang web chuyên nghiệp và cung cấp tất cả các giải pháp trang web bao gồm cả các mẫu. Trong kho theme Sapo có hơn +400 template miễn phí và trả phí với nhiều mức giá và đủ mọi lĩnh vực để bạn lựa chọn.

Để tối ưu chi phí, bạn có thể chọn các mẫu miễn phí hoặc các mẫu đang giảm giá. Tất cả các template tại Sapo đều đảm bảo UX UI, chuẩn SEO và tương thích trên mọi thiết bị.

Chi tiết tại: Kho template miễn phí với ++400+ themes

4.2 Mẫu quái vật nền tảng

Đây là một địa chỉ cung cấp template với nhiều mẫu miễn phí. Ngoài ra, các mẫu trả phí cũng được coi là giá cả phải chăng. Khách hàng có thể chọn và tải xuống một mẫu.

Tuy nhiên, nhược điểm ở đây là Template Monster là đơn vị nước ngoài nên bạn sẽ khó được hỗ trợ nhanh chóng như các đơn vị tại Việt Nam trong suốt quá trình.

4.3 Kho mẫu miễn phí WIX

WIX là một công ty của Israel chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển web trên đám mây. Người dùng chỉ cần kéo và thả trực tuyến để có một trang web HTML5 trên PC và di động một cách đơn giản. Ngoài ra còn có khoảng 700 mẫu để lựa chọn.

4.4 Cửa hàng chủ đề rừng theo chủ đề

Theme Forest là một kho mẫu khổng lồ với rất nhiều mẫu để bạn lựa chọn. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp cho khách hàng nhiều mẫu website với nhiều tính năng khó nhưng giá cả phải chăng. Nếu bạn đang cần tạo một trang web như vậy thì Theme Forest là lựa chọn phù hợp cho bạn.

4.5 Mẫu miễn phí trên Mẫu trang web miễn phí

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng mẫu, liệu mẫu này có phù hợp với bạn hay không, vui lòng kiểm tra Mẫu trang web miễn phí. Tại đây, khách hàng có thể xem phản hồi, bình luận và đặt câu hỏi từ những người dùng trước trước khi quyết định tải xuống.

Trên đây là toàn bộ thông tin về template, lợi ích của template và nhà cung cấp template miễn phí để bạn tham khảo.

Nếu bạn muốn dùng thử các tính năng trên trang web, bạn có thể đăng ký “phiên bản dùng thử miễn phí7 ngày vào link bên dưới và thoải mái lựa chọn mẫu yêu thích.

Tạo một trang web chuyên nghiệp ngay bây giờ!

mũi tên
Hãy dùng thử miễn phí!