223 Cân nhắc người thân làm việc trong công ty – Nên hay không? mới nhất

Việc tuyển dụng thành viên gia đình không phải là điều mới mẻ đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhưng nó có thực sự tốt cho doanh nghiệp không, bạn và ứng viên?

Phần mềm quản lý bán hàng
Bạn muốn biết mặt hàng đó còn hay không. Bạn muốn biết mặt hàng nào bán chạy và mặt hàng nào bán chậm. Tìm ra lãi và lỗ trong ngày ngay lập tức. Hãy sử dụng ngay phần mềm quản lý bán hàng Sapo và bắt đầu nào!

Xem xét những người thân làm việc trong công ty - họ đã làm hay không

Xem xét những người thân làm việc trong công ty – họ đã làm hay không?

Khi mọi người bắt đầu kinh doanh và cần trợ giúp, họ thường nhờ gia đình và bạn bè giúp đỡ – vì đó là cách dễ dàng nhất mà không tốn công sức, chi phí và thời gian tìm kiếm nguồn nhân lực. và khi hai người quen nhau, họ giúp mọi việc suôn sẻ hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào chiến lược này cũng mang lại kết quả như mong muốn, thậm chí nó còn khiến bạn gặp nhiều tổn thất ngoài mong muốn. Anh ta có hay không tuyển người thân vào công ty ồ ạt?

Câu hỏi này khiến hầu hết mọi người lo lắng. Trước khi bạn quyết định ký hợp đồng với người quen, hãy thử trả lời những câu hỏi sau.

1. Họ có thực sự coi bạn là sếp không?

Bạn có cảm thấy thoải mái với mối quan hệ “cấp trên – cấp dưới” trong văn phòng và mối quan hệ đồng nghiệp bên ngoài công ty? Với văn hóa của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, dòng họ, gia tộc luôn có “sức nặng” nhất định.

Rất ít người chấp nhận việc ai đó là “cháu trai” có thể bị nhắc nhở hoặc đổ lỗi – điều đó gần như là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, trong môi trường doanh nghiệp, sếp là người có quyền lực cao nhất, không phân biệt tuổi tác, lãnh đạo nói gì cũng là mệnh lệnh. Nhưng nếu cấp dưới là anh, chú, dì thì liệu bạn có đủ “quyền lực” để họ coi bạn là sếp? Bất kỳ lời nhắc nào sẽ bị bỏ qua?

2. Bạn có bị cảm xúc chi phối?

“Bởi vì chúng tôi là bạn bè, gia đình – tất nhiên anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể đến khi anh ấy muốn, quay lại khi anh ấy muốn và làm những việc mà những nhân viên khác không bao giờ làm.”

Đó là những gì ông chủ Jason Raftis chia sẻ khi chia sẻ về việc ông đã từng thuê bạn bè và gia đình làm việc tại công ty. Với một mối quan hệ hơn mức bình thường, những người thân mà bạn chọn thường cho bạn nhiều quyền hơn những người khác vì họ biết bạn không dám nói gì?

Đi muộn về sớm, thường xuyên ăn quà vặt, nói xấu người khác, làm việc không tốt… Bạn đã sẵn sàng nhắc nhở, thậm chí sa thải họ chưa?

3. Bạn có quan tâm đến hình ảnh của mình trong mắt nhân viên?

Xem xét những người thân đang làm việc trong công ty - họ có hay không 1

Quyết tâm để ngày càng trưởng thành hơn cũng như trải nghiệm leo núi cho bản thân

Đối với nhân viên trong công ty, bạn là một nhà lãnh đạo công bằng, quan tâm đến những người xung quanh, đánh giá dựa trên hiệu suất và hiệu quả công việc. Nhưng mọi chuyện lại thay đổi 180 độ khi bạn thuê người thân vào công ty và có lòng tốt quá mức, bởi như đã nói, cảm xúc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mọi quyết định.

Và dù bạn có cố gắng công bằng thì chắc chắn các nhân viên khác sẽ nghi ngờ, bàn tán và cho rằng sếp thiên vị – đây là suy nghĩ chung của tất cả mọi người. bạn có thể giải quyết vấn đề này?

4. Bạn có thực sự tin họ không?

Đôi khi bạn không muốn tuyển em út đâu bà con ạ, vì người đó quá tài năng, còn nhiều lựa chọn tốt hơn. Nhưng áp lực từ những mối quan hệ gia đình, họ hàng, những lời cô dì chú bác “anh con lớn tiếng như vậy chẳng ích gì?”. làm bạn chùn bước

Nhưng nếu anh ta được nhận vào công ty, người này có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc, bạn thực sự tin rằng anh ta sẽ hoàn thành mọi việc đã đề ra. Thêm vào đó, bạn không thể theo sát người đó mọi lúc nên nếu người đó làm không tốt chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, tiến độ công việc sẽ bị đình trệ.

5. Đó có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho người mà bạn đang giúp đỡ?

Để có được thành công như ngày hôm nay, bạn đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu mọi thứ xung quanh, thậm chí là hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình. Hãy thử áp dụng nó với người mà bạn đang thăng chức, xem xét cả công ty – đó là cách tốt nhất.

Mới ra trường với kinh nghiệm “chân ướt, chân ráo”, sau khi xin được việc ở công ty lớn dễ nảy sinh tư tưởng ỷ lại, thậm chí chậm phát triển. Trưởng thành từ những đấu tranh xã hội của chính mình có thể giúp chúng ta đương đầu với những thách thức trong môi trường làm việc đầy thách thức.

Tất cả những câu hỏi này bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định tuyển dụng người thân, bạn bè vào làm việc cho công ty mà không cần trải qua vòng phỏng vấn hay vòng tuyển dụng? Dù là sếp hay nhân viên, sự kết hợp giữa tình bạn, tình yêu, tri kỷ và công việc đều tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tất nhiên, điều gì cũng có hai mặt, nhưng trước khi thuê bạn bè hoặc người thân, hãy cân nhắc những ưu và nhược điểm.