223 Để là sếp giỏi hãy tạo động lực cho nhân viên ngay hôm nay mới nhất

Không cần phải nói, tạo động lực cho nhân viên là công việc luôn được các nhà quản lý ưu tiên. Những nhân viên có động lực, hứng thú với công việc và sẵn sàng làm việc chăm chỉ sẽ giúp doanh nghiệp mới ngày càng thành công hơn. Nhưng đôi khi khó để ý xem cấp dưới có yêu thích công việc đòi hỏi sếp phải luôn tỉnh táo và tập trung tinh thần hay không. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của nhân viên mà nhà quản lý cần biết.

Quản lý kho dễ dàng với Sapo POS

Không biết cửa hàng còn bao nhiêu? Hãy để tình trạng này tiếp diễn hay sử dụng phần mềm quản lý kho Sapo POS để quản lý kho chi tiết, hoàn toàn tự động

Hãy thử nó ngay bây giờ để được miễn phí

Để trở thành một ông chủ tốt, hãy tạo động lực cho nhân viên của bạn ngay hôm nay

Biết sáng tác

Hành động luôn nói to hơn lời nói. Nếu không, tất cả các quy tắc chỉ là lý thuyết. Để nhân viên của mình luôn nỗ lực làm việc, nhà quản lý phải là người có ý thức và đam mê với công việc hơn ai hết. Khi bạn mang lại năng lượng tích cực, nhân viên sẽ phản hồi tích cực.

Từ cách điều hành một cuộc họp, cách tạo ảnh hưởng đến mọi người khi gửi email, thuyết trình và giải thích khi giao tiếp, một người sếp phải luôn là tấm gương để nhân viên noi theo và học hỏi. Cách bạn phản ứng và cư xử là một phần động lực thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ và say mê.

Không ai muốn làm việc cho một ông chủ hay cau có, nóng nảy chỉ biết đùn đẩy. Nếu sếp thường xuyên quát mắng nhân viên, làm người khác mất mặt, bảo thủ… thì chắc chắn sếp này sẽ bị coi là kiểu lãnh đạo “quân phiệt”. Hãy nhớ rằng những người tuyệt vời luôn có nhiều lựa chọn và không ai trong số họ muốn làm việc cho một ông chủ độc đoán như vậy. Hành vi như vậy cuối cùng sẽ khiến bạn chỉ phải trả giá bằng những nhân viên giỏi nhất. Hãy nghiêm khắc và tập trung trong công việc, nhưng vẫn truyền cảm hứng cho nhân viên của bạn mỗi ngày.

sep-gioi1

Thấu hiểu nhân viên

Mỗi người đều có những ước mơ và động lực riêng thôi thúc chúng ta sống và làm việc. Vì vậy, một người sếp tốt phải biết lắng nghe và thấu hiểu nhân viên, chỉ cho cấp dưới biết vị trí của họ, bất kể nhân viên đó đang ở vị trí nào. Một ông chủ tốt hiểu rõ ràng với từng nhân viên những gì anh ta đã làm tốt và những gì cần phải tiếp tục.

Bạn phải ngồi xuống và nói chuyện với cấp dưới để tìm hiểu xem họ muốn gì trong sự nghiệp, tham vọng của họ trong cuộc sống. Thực hiện một cuộc nghiên cứu và phỏng vấn nhỏ để tìm hiểu xem nhân viên thích khen thưởng điều gì. Một số nhân viên có thể chỉ thích phong bì, những người khác có thể thích một bữa tiệc công việc. Nếu có thể, cho anh chị em nửa ngày nghỉ hoặc linh hoạt hơn trong giờ làm việc cũng là những cách tuyệt vời để khuyến khích họ làm việc. Đặt mục tiêu sẽ hướng tới nhân viên, có phần thưởng cho cá nhân hoàn thành nhiệm vụ. Hoạt động khuyến khích này nên được thực hiện một cách công khai và minh bạch.

Động lực đến từ nhiều nơi

Một cách để thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả là trả lương, nhưng đó không phải là tất cả. Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến thái độ làm việc của cấp dưới. Tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, năng động và đối xử công bằng là một cách mới để khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả.

sep-gioi2

Làm sếp tốt không dễ

Nhà quản lý phải tạo cho nhân viên môi trường làm việc chủ động, tạo cho họ mục tiêu phấn đấu để họ phát huy năng lực cá nhân. Ví dụ, hạn chế thù lao theo hiệu quả công việc hoặc các cuộc thi thành tích nội bộ. Truyền đạt phương pháp làm việc cho nhân viên, nhấn mạnh mục tiêu chính của công việc và cách giải quyết vấn đề, để nhân viên tự sáng tạo dựa trên sự hỗ trợ và kiểm soát của sếp. Nhờ đó nhân viên mới có cơ hội phát triển năng lực cá nhân và từ đó mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Trong mọi trường hợp, hãy cố gắng khiến nhân viên của bạn chủ động suy nghĩ để tăng nhiệt tình và động lực.

Sếp và nhân viên dù khác nhau đến đâu thì vẫn có điểm chung để tập trung, đó là cùng thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ chung của đơn vị, thực sự lắng nghe và học hỏi, bạn mới định hướng được sự thành công của công ty. thúc đẩy họ làm việc ngày càng hiệu quả hơn.

Xem thêm: Nghệ thuật tạo động lực cho nhân viên bán hàng bạn cần biết