223 Giúp nhân viên làm việc tập trung bằng cách nào? mới nhất

Chắc hẳn trong chúng ta không ít lần mất tập trung trong công việc, thậm chí với nhiều người việc mất tập trung diễn ra thường xuyên, hàng ngày. Không cần nói thì bạn cũng biết hậu quả của việc mất tập trung, gây mất thời gian và làm giảm hiệu quả công việc của mỗi người nên nhiều vụ việc chồng chéo lên nhau rất khó giải quyết. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng mất tập trung này, đặc biệt là đối với nhân viên, dưới đây Sapo xin chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn vượt qua tình trạng mất tập trung và làm việc hiệu quả hơn:

1. Bạn nên viết mọi thứ ra giấy

Tốt hơn hết là bạn nên phác thảo ý tưởng một cách ngắn gọn, lập danh sách việc cần làm hoặc bất cứ điều gì khác tốt hơn là viết chúng ra giấy. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, nhớ lại thường xuyên hơn và giúp tâm trí bạn có thêm không gian để nảy sinh thêm nhiều ý tưởng mới. Nếu cảm thấy không thoải mái khi viết nó ra giấy, bạn cũng có thể lưu nó dưới dạng ghi chú trên máy tính xách tay hoặc điện thoại của mình. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà tâm lý học, những học sinh áp dụng phương pháp này đạt được nhiều kết quả và học tốt hơn những học sinh khác.

7 bí quyết giúp người bán hàng bán hàng hiệu quả

Các nhà tiếp thị nên làm việc như thế nào cho hiệu quả?

2. Phá vỡ mục tiêu

Bạn có đồng ý rằng khi chia nhỏ mục tiêu hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng đạt được hơn, đó chính là động lực giúp bạn nhanh chóng đạt được những mục tiêu lớn hơn? Rõ ràng là bạn không thể biết được tiến độ và hiệu suất của mình nếu không theo dõi dòng thời gian của mình. Vì khi quá bận rộn, bạn có thể mất tập trung, vướng bận vào một số việc và quên mất nhiều nhiệm vụ quan trọng khác. Vì vậy, hàng tháng, hàng tuần thậm chí hàng ngày, bạn nên tổng kết lại những việc mình đã làm, kết quả đạt được và so sánh với kế hoạch đã đề ra để điều chỉnh công việc cho đúng hướng.

3. Theo dõi thói quen của bạn

Một khi bạn nghĩ đến việc sử dụng thời gian của mình một cách “tiết kiệm”, bạn sẽ cần quan tâm đến việc kiểm tra một số thói quen của mình. Đây là những thói quen vô thức khiến bạn dễ bị cuốn theo và mất phương hướng. Bước đầu tiên để loại bỏ một thói quen xấu là thừa nhận sự tồn tại của nó. Ví dụ, mỗi ngày bạn chỉ nghĩ rằng mình dành 10-15 phút lướt Facebook, nhưng thực tế là 45 phút, thậm chí cả tiếng đồng hồ.

4. Tạo môi trường làm việc tốt

Các nhà khoa học thuộc Viện khoa học thần kinh của Đại học Princeton khẳng định môi trường ồn ào và đông đúc có ảnh hưởng rõ rệt đến khả năng tập trung và hạn chế khả năng xử lý thông tin của bộ não con người. Vì vậy, hầu như mỗi giờ làm việc, đặc biệt là đầu tuần, hãy tìm hoặc duy trì một không gian tĩnh lặng, thoáng đãng sẽ giúp bạn bắt đầu công việc hiệu quả hơn rất nhiều. Trong thế giới ngày nay, nơi bạn luôn cần được kết nối, bạn có thể thường xuyên nhận được rất nhiều thông báo từ email, mạng xã hội, SMS, v.v., nhưng ít thông báo có thể gây mệt mỏi. Chúng rút cạn năng lượng tinh thần của bạn và khiến bạn mất tập trung vào nhiệm vụ hiện tại. . Do đó, hãy cố gắng để điện thoại của bạn ở chế độ im lặng trong vài giờ hoặc thậm chí tắt nó trong khi làm việc và kiểm tra lại trong giờ nghỉ.

5. Lưu dữ liệu vào tệp

Không có gì giết chết sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn nhanh hơn việc đánh mất thông tin quan trọng. Vì vậy, nó có thể được liên kết với yếu tố thứ năm ở trên. Nếu không gian làm việc của bạn quá lộn xộn, bạn có thể không tìm thấy tài liệu và ghi chú của mình. Để tránh điều này, bạn nên xem qua và lưu tất cả dữ liệu quan trọng của mình vào các tệp trên máy tính, sau đó bảo vệ dữ liệu đó bằng phần mềm sao lưu trực tuyến. Khi bạn thiết lập phần mềm này, dịch vụ sẽ tự động sao lưu dữ liệu trên máy tính của bạn trong khi bạn làm việc như bình thường. Và nhờ đó, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu của mình thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động, bất cứ khi nào bạn cần và ở bất cứ đâu bạn muốn.

Nhân viên

6. Chế độ “Đa nhiệm”.

Cố gắng nắm bắt thông tin mới trong khi làm những việc khác khiến bộ não của bạn lưu trữ thông tin mới sai chỗ và trở nên vô dụng. Vì vậy, đừng cố trở thành một người “đa nhiệm”, bạn không thể làm tốt mọi việc cùng lúc, hãy cố gắng tập trung vào nhiệm vụ trước mắt để hoàn thành kế hoạch.