223 Hướng dẫn cách chơi Auto Chess Mobile cho người mới (Cập nhật 2021) mới nhất

Chắc hẳn bạn đã biết độ nổi tiếng của Dota 2 Auto Chess rồi phải không? Ban đầu nó chỉ là một chế độ chơi chỉ dành cho Dota 2 nhưng với sự thành công và bùng nổ của nó đã giúp cho Auto Chess ra đời và bạn có thể tải xuống trên Google Play và App Store. Vì vậy, để giúp các bạn nhanh chóng làm quen với Auto Chess, ngay trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Auto Chess Mobile cho người mới bắt đầu.

Cờ vua tự động là gì?

Hướng dẫn cách chơi cờ vua tự động cho người mới bắt đầu hình 8

Auto Chess vốn là một bản mod trong game Dota 2, được phát triển bởi Drodo Studios và được rất nhiều người chơi ủng hộ vào thời điểm ra mắt, nhờ thành công này mà họ quyết định tung ra phiên bản dành cho điện thoại với tên gọi Auto Chess hay Auto Chess Mobile.

Bàn cờ trong Auto Chess sẽ giống như một bàn cờ vua, bạn sẽ phải đặt các nhân vật (quân cờ) của mình lên trên và chúng sẽ tự động sử dụng các kỹ năng và đòn tấn công để tiêu diệt đối thủ của bạn. Mỗi nhân vật sẽ được chia thành các lớp và chủng tộc khác nhau, họ sẽ cùng nhau tạo thành một đội hình vô cùng mạnh mẽ với các hiệu ứng đi kèm. Bây giờ chúng ta hãy đi vào chi tiết về cách chơi Auto Chess Mobile khi bạn khởi chạy trò chơi.

Hướng dẫn từng bước cách chơi Auto Chess Mobile

Ngay dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn vòng, gold, kinh nghiệm, đội hình, chủng tộc, chiến thuật khi chơi Auto Chess Mobile. Bắt đầu nào.

Bánh xe trong cờ vua

Trong Auto Chess, bạn sẽ phải thi đấu với tối đa 7 người chơi khác. Mỗi vòng sẽ là trận chiến giữa hai đơn vị người chơi, với mục tiêu duy nhất là sống sót. Để làm được điều này, bạn cần biết cách kết hợp đội hình và hiểu rõ điểm mạnh của các đơn vị quân của mình.

Bạn bắt đầu vòng đầu tiên với một vàng và chơi với máy đánh bạc trong 3 vòng đầu tiên. Vòng đấu có hai giai đoạn: Chuẩn bị và Chiến đấu. Khi bắt đầu giai đoạn chuẩn bị, bạn sẽ được phép chọn 5 quân cờ, quân cờ này sẽ tự động làm mới sau mỗi hiệp. Các bộ phận sẽ có giá từ 1 đến 5 vàng tùy thuộc vào màu sắc, độ hiếm (chi tiết ở cuối bài viết).

Cách chơi cờ tự động cho người mới chơi ảnh 1

Khi bạn mua một mảnh, chúng sẽ được xếp hàng bên dưới. Đừng quên kéo họ lên bảng càng nhanh càng tốt – vì giai đoạn chuẩn bị chỉ kéo dài khoảng 20 giây và nếu nhân vật chưa lên bảng, họ sẽ không thể chiến đấu.

Khi giai đoạn chiến đấu bắt đầu, bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì – vì tay sai sẽ tự động tấn công, bạn chỉ cần đợi trận chiến của mình kết thúc và những người khác kết thúc.

Sau ba vòng với máy đầu tiên, cứ 5 vòng còn lại: 5, 10, 15, 20…, bạn sẽ lại chiến đấu với những người chơi khác để chống lại những con quái vật có thể rơi ra những vật phẩm có giá trị cho nhân vật của bạn. Đừng quên bấm vào các hộp quà xuất hiện trên bảng để thu thập chúng. Vật phẩm sẽ tự động được đặt trong ba lô của bạn.

Để sử dụng các vật phẩm thu thập được, hãy nhấp vào biểu tượng ba lô ở góc dưới bên phải màn hình để đọc tác dụng của chúng, sau đó kéo chúng vào nhân vật bạn muốn trang bị.

Cách chơi cờ tự động cho người mới bắt đầu hình 2

Mọi người đều bắt đầu với 100 máu. Nếu bạn giành chiến thắng trong mỗi vòng, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm và vàng. Tuy nhiên, mất tất cả các quân cờ còn lại của đối thủ sẽ khiến bạn thiệt hại và nếu sức khỏe của bạn bằng 0, bạn sẽ thua cuộc. Hiện tại, Auto Chess có tối đa 50 vòng, nhưng hầu hết các ván chỉ diễn ra trong vòng 30 hoặc 15 phút.

Em ơi, kinh nghiệm cờ xe

Dù thắng hay thua, tất cả người chơi đều nhận được điểm kinh nghiệm và 5 vàng mỗi vòng. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm để thăng cấp và tăng giới hạn số lượng nhân vật có thể đặt trên bàn chơi lên tối đa là 10 nhân vật tương ứng với 10 cấp độ.

Hãy nhớ sử dụng tất cả các nhân vật được phép đặt trên bàn cờ, nếu không họ sẽ tự động rời khỏi bàn cờ khi trận chiến bắt đầu.

Cách chơi cờ tự động cho người mới chơi ảnh 3

Vàng sẽ được dùng để mua mảnh, đổi mảnh (reroll) và dùng để mua điểm kinh nghiệm. Cứ 5 vàng cho bạn 4 điểm kinh nghiệm. Đây là một trong những điều rất quan trọng khi chơi Auto Chess Mobile, bạn sẽ phải cân bằng giữa việc lên cấp hoặc thay quân cờ để tìm ra đội hình trong mơ của mình và áp đảo tất cả những người chơi khác.

Một trong những điều bạn cần biết là cứ 10 vàng nhận được, bạn sẽ nhận được 1 vàng thưởng khi hoàn thành một vòng. Ngoài ra sẽ có thêm vàng nếu đạt chuỗi.

Kinh nghiệm xây dựng đội hình mạnh nhất trong Auto Chess Mobile

Cách chơi cờ tự động cho người mới bắt đầu hình 7

Điểm hay của Auto Chess là bạn không cần phải đọc quá nhiều về các thông số tấn công, phòng thủ, máu và áo giáp. Trên thực tế, bạn cần chú ý nhiều nhất đến chỉ số của các vật phẩm bạn thu thập và ghép lại với nhau.

Mỗi mảnh có một chủng tộc, đẳng cấp và độ hiếm khác nhau. Hiện tại có 13 cuộc đua trong Auto Chess:

  • Beast, Cave Clan, Demon, Dragon, Dwarf, Egersis, Feathered, Ice Clan, Goblin, Human, Kira, Marine, Spirit.

Về phần lớp nhân vật thì chia làm 10 loại chính:

  • Assassin, Druid, Hunter, Knight, Mage, Mech, Shaman, Warlock, Warrior, Witcher.

Chắc hẳn những cái tên này đã rất quen thuộc với những ai từng chơi game RPG hay MOBA rồi phải không? Nhưng điều gì khiến chúng trở nên đặc biệt? Như đã nói trước đây, các figure sẽ có ít nhất 1 chủng tộc và 1 hạng khác, khi thu thập đủ sẽ càng mạnh hơn.

Hướng dẫn cách chơi cờ vua tự động cho người mới bắt đầu hình 4

Ví dụ: nếu mảnh đầu tiên bạn mua là Sky Breaker (Yêu tinh, Mech), bạn sẽ muốn mua các mảnh khác cùng chủng tộc và hạng. Trong trường hợp này, Ripper, Heaven Bomber và Devastator sẽ là lựa chọn tốt nhất vì chúng đều là Goblin và Mech. Hiệu ứng bạn nhận được khi có một đội gồm Goblin và Mech sẽ là khả năng hồi máu và tăng giáp cho các nhân vật thuộc chủng tộc đó.

Cải thiện quân cờ trong Auto Chess Mobile

Khi bạn mua một mảnh chúng sẽ ở cấp 1 và khi bạn chia sẻ 3 mảnh giống nhau thì sẽ lên cấp 2. Tương tự để lên cấp 3 bạn sẽ cần 3 mảnh ở cấp 2 và khi Lên cấp có thông báo sẽ có. hiện lên màn hình cho mọi người biết. Để giúp người mới bắt đầu dễ dàng hơn, bạn sẽ thấy nút tăng cấp phía trên các hình để tăng cấp.

Hướng dẫn cách chơi cờ vua tự động cho người mới bắt đầu hình 5

Khi bạn đã xây dựng được đội bóng trong mơ của mình, tất cả những gì bạn phải làm là theo dõi các quân cờ chiến đấu. Ngoài ra, việc bố trí đơn vị cũng cực kỳ quan trọng, hầu hết mọi người sẽ để những nhân vật có chỉ số phòng thủ cao hay còn gọi là Tanks chịu sát thương trước.

Giá và độ hiếm của quân cờ trong Auto Chess Mobile

Nếu bạn đã hiểu rõ về nhóm, quân cờ, chủng tộc và cách nâng cấp trong Auto Chess Mobile, chúng ta sẽ chuyển sang bước lựa chọn quân cờ phù hợp ngay sau đây. Như đã đề cập trước đó, mỗi lượt bạn sẽ có 5 mảnh để mua, và nếu chúng không vừa với đội hình, hãy tiếp tục xáo trộn để lấy mảnh mới. Bạn nên hạn chế làm điều này trong giai đoạn đầu game khi số lượng vàng rất hạn chế, nhưng nếu bạn đã mua một mảnh và không muốn sử dụng nó nữa, bạn có thể bán nó với giá bằng với giá mua. Độ hiếm sẽ được chia thành 5 loại:

  • Chung – 1 vàng.
  • Không phổ biến – 2 vàng.
  • Hiếm – 3 vàng.
  • Thần thoại – 4 vàng.
  • Huyền thoại – 5 vàng.

Hướng dẫn cách chơi cờ vua tự động cho người mới bắt đầu hình 6

Trò chơi càng dài, các nhân vật hiếm xuất hiện càng nhiều. Nếu bạn nhìn thấy chúng, hãy mua chúng ngay lập tức, vì trong Auto Chess, số lượng quân cờ xuất hiện trong trò chơi là có hạn, ví dụ như có quá nhiều người chơi trong đội Goblin Mech, bạn sẽ khó có thể xây dựng một đội như vậy. đội. .. Chiến thuật thông minh nhất lúc này là chuyển sang một đội khác và có thể khắc chế một đội có nhiều người sử dụng.


Như vậy qua bài viết mình đã hướng dẫn mọi người chi tiết cách chơi Auto Chess Mobile cho người mới bắt đầu. Lần đọc đầu tiên có thể khiến bạn khó làm quen, nhưng tin tôi đi, chúng ta chỉ còn vài trận nữa là bắt kịp lối chơi và trở thành người chơi giỏi nhất.