225 6 lời khuyên giúp nâng cao kỹ năng chỉnh sửa video chuyên nghiệp mới nhất

Chỉnh sửa video là quá trình sắp xếp, cắt và xử lý video để tạo ra các tác phẩm mới và thú vị. Giống như nhiếp ảnh, quá trình này đòi hỏi trí tưởng tượng và kinh nghiệm. Người biên tập video cũng cần có hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật chỉnh sửa video vốn đang có nhu cầu cao trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Chỉnh sửa video sẽ là bước cuối cùng trước khi cung cấp cho người xem.

Điều này đặc biệt đúng đối với chúng tôi, những người phải tạo video từ đầu. Trong giai đoạn đầu chỉnh sửa, bạn có thể không biết phải làm gì với mọi thứ mình đã chụp. Dưới đây là một số mẹo và kỹ thuật bạn nên biết để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của mình.

Quá trình chỉnh sửa video quan trọng như thế nào?

6 mẹo để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của bạn 1

Có một số giai đoạn chính trong quy trình sản xuất video và mỗi giai đoạn được chia thành các giai đoạn phụ. Cuối cùng sẽ là công đoạn chỉnh sửa video, đây là phần quan trọng nhất để nâng cao chất lượng video. Chúng tôi phải thực hiện việc chỉnh sửa khi đã có mọi thứ trong tay. Đây cũng là lúc bạn có thể cắt và tạo ra một video hấp dẫn. Quá trình chỉnh sửa video bao gồm cả việc kiểm tra và xem lại mọi thứ đã được ghi lại. Người chỉnh sửa sẽ cần xem tất cả các video họ đã quay và tìm bản ghi âm và video có chất lượng tốt nhất để sử dụng.

Ngoài ra, vì có nhiều hoạt động trong khi quay video ở vị trí mà bạn đã quay nên rất có thể một số khung hình nhất định sẽ bị mất trong khi quay video. Giai đoạn chỉnh sửa chọn những bức ảnh đắt giá nhất từ ​​​​các video đã quay và chọn những phần tốt nhất để chỉnh sửa. Giai đoạn chỉnh sửa quyết định video có thành công hay không. Chúng ta cũng có thể kết hợp với phần mềm quay màn hình máy tính để tạo thành một video có cấu trúc mạch lạc.

Các đoạn video và âm thanh được quay sẽ có các phong cách khác nhau khi được kết hợp để tạo ra một video chất lượng. Việc lựa chọn hiệu ứng màu sắc, hình ảnh và các yếu tố khác sẽ được thực hiện trong quá trình chỉnh sửa. Để video hấp dẫn và dễ theo dõi, video đó cần được biên tập tốt. Ngay sau khi video hoàn tất, bạn sẽ ngay lập tức nghe thấy những điểm nổi bật của những cảnh chúng tôi đã chỉnh sửa từ đầu đến cuối.

6 mẹo để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của bạn

Chọn đúng phần mềm chỉnh sửa video mà bạn muốn sử dụng

6 mẹo để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của bạn 2

Để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của bạn, bước đầu tiên là chọn chương trình phù hợp nhất với bạn và yêu cầu của công việc. Chúng thường bao gồm mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa video thông thường, mặc dù bạn có thể nhầm lẫn giữa phần mềm này với phần mềm khác dựa trên các yếu tố như khả năng sử dụng, giao diện kỹ thuật số và chức năng. Mẹo ở đây là tìm một phần mềm chỉnh sửa video phù hợp với cả bạn và phong cách chỉnh sửa của bạn.

Sử dụng máy tính cấu hình cao

6 mẹo cải thiện 3 kỹ năng biên tập video

Miễn là máy của bạn đủ nhanh và mạnh để lưu trữ các tệp video lớn và giúp bạn tập trung vào công việc chỉnh sửa của mình mà không bị lag khi kết xuất, bạn có thể sử dụng bất kỳ thương hiệu nào. Bạn thích loại máy tính nào? Nếu bạn có đủ khả năng, hãy cân nhắc nâng cấp lên SSD để có tốc độ nhanh hơn, điều này sẽ cho phép người dùng truy cập dữ liệu và phần mềm của bạn nhanh hơn, đồng thời giảm thời gian hiển thị, tải lên và tải xuống. xuất thành phẩm của bạn.

Lập kế hoạch chỉnh sửa video của bạn

6 mẹo cải thiện 4 kỹ năng chỉnh sửa video

Xem xét đối tác mục tiêu ban đầu của bạn: Tạo một video tuyệt vời, đó là một trong những từ quan trọng nhất mà bạn nên tập trung vào. Thay vì chỉ sắp xếp các clip, hãy tận dụng cơ hội để làm cho video của bạn trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh và nghệ thuật để video có thể gợi lên cảm xúc phù hợp và truyền tải thông điệp của bạn đến khán giả. Tận dụng các kỹ năng và kiến ​​thức bạn có được thay vì chỉ dựa vào hiệu ứng chỉnh sửa để thu hút người xem

Theo dõi bảng phân cảnh được sử dụng trong quá trình quay phim rất đơn giản, mặc dù biên tập viên hoặc bạn sẽ muốn thực hiện một số thay đổi. Bằng cách có toàn quyền kiểm soát quá trình chỉnh sửa, bạn sẽ thực hiện các điều chỉnh theo quy trình được xác định trước của nội dung.

Sử dụng phím nóng

6 mẹo để cải thiện 5 kỹ năng chỉnh sửa video của bạn

Chỉnh sửa video là một quá trình tốn nhiều thời gian khi bạn phải xử lý một lượng lớn cảnh quay, cắt, chỉnh màu và kết hợp thành một clip hoàn chỉnh. Bạn sẽ thực hiện nhiều công việc lặp đi lặp lại, vì vậy việc hiểu các phím tắt có thể giúp đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa video. Có thể thực hiện nhiều hiệu ứng cho video bằng các tính năng chỉnh sửa có sẵn trong phần mềm bạn đang sử dụng.

Tăng cường video với âm nhạc và hiệu ứng âm thanh!

6 mẹo để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của bạn

Mọi người không thích xem video không có nhạc và hiệu ứng âm thanh. Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của mình, bạn cần kết hợp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh vào tác phẩm của mình. Nếu bạn là người chỉnh sửa video muốn cải thiện khả năng chỉnh sửa của mình, bạn nên kết hợp âm nhạc và hiệu ứng âm thanh vào video của mình.

Không chỉ vậy, bạn sẽ cần chọn hiệu ứng và âm nhạc phù hợp nhất cho video cũng như đảm bảo rằng cả video và âm nhạc của bạn đều đồng bộ với nhau để giúp nâng cao chất lượng video. Khi âm nhạc và video hoàn toàn đồng bộ, người xem sẽ tương tác nhiều hơn.

Làm cho clip của bạn sống động hơn

6 mẹo để cải thiện kỹ năng chỉnh sửa video của bạn 7

Sử dụng màu sắc để thu hút sự chú ý đến nội dung cụ thể, khơi gợi cảm xúc và tạo ra tâm trạng hoặc bầu không khí của cảnh là một khía cạnh quan trọng của thiết kế. Ngoài ra, phần mềm thiết kế video trên máy tính chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất hiện nay như InVideo cho chúng ta nhiều tùy chọn chỉnh sửa màu sắc mà trước đây chỉ có với ảnh. Hầu hết các biên tập viên làm hai việc: hiệu chỉnh màu sắc, đảm bảo rằng màu sắc của đối tượng giữ nguyên trong mọi cảnh và phân loại màu sắc, mang lại cho phim của bạn một diện mạo tươi mới.

Sử dụng cả hai là rất quan trọng nếu bạn muốn hầu hết các cảnh của mình trông tự nhiên nhất có thể hoặc nếu bạn muốn có sự khác biệt cụ thể.

những từ cuối

Chỉnh sửa video là một công việc khó khăn, bất cứ ai đã chỉnh sửa video, dù là chuyên gia hay người mới, đều biết rõ điều này. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một số mẹo và thủ thuật này trong bài viết của mình, việc chỉnh sửa video có thể được thực hiện trong vài phút. Bất kể bạn là người mới bắt đầu hay một biên tập viên chuyên nghiệp.

Nguồn bài viết tại: Canhrau.com.