23 Phần 2 Đề 39: Về một cuộc cắm trại bổ ích và lí thú. mới nhất

Phần 2 Đề 39: Về một cuộc cắm trại bổ ích và lí thú.

Hướng dẫn

DÀN BÀI

A. Mở bài

– Lí do, thời gian, địa điểm tổ chức trại.

– Người tổ chức và thành phần tham gia trại.

B. Thân bài

– Sự chuẩn bị của cá nhân và tập thể.

– Không khí chung sôi nổi, hào hứng của toàn khu trại.

– Một hồi trống báo hiệu cuộc thi dựng trại bắt đầu.

– Trống báo hết giờ dựng trại, tập hợp chào cờ khai mạc trại

– Ban giám khảo đi chấm thi lều trại,

– Nhiều cuộc thi diễn ra cùng lúc: văn nghệ, sáng tác thơ, làm báo, làm hoa, nấu ăn, thể dục thể thao…

C. Kết bài

– Lễ kết thúc trại, chia tay các bạn.

– Cảm tưởng của em.

BÀI LÀM

Lớp em là một tập thể đoàn kết. Mọi thành viên trong lớp đều thương yêu nhau như anh em ruột thịt. Năm nay cũng là năm cuối cùng bậc Tiểu học chúng em được học bên nhau. Để kỉ niệm lễ ra trường, cô chủ nhiệm cùng Ban phụ huynh đã tổ chức cho chúng em một buổi cắm trại tươi vui và bổ ích ở công viên Thống Nhất. Chúng em họp lớp phân công nhau chuẩn bị chu đáo cho lều trại. Nào cọc, bạt, dây thừng, giấy, mực vẽ,… Lại chuẩn bị cả những đồ ăn, thức uống và bao nhiêu thứ khác nữa. Buổi tối hôm trước, em kiểm tra lại một lượt những thức dùng cá nhân rồi đi ngủ sớm.

Hôm sau là một ngày đẹp trời. Ánh nắng vàng mịn xuyên qua những kẽ lá trên sân trường. Cả lớp đã có mặt đầy đủ, xếp hàng đối và bước lên chiếc xe khách đã chờ sẵn ngoài cổng trường. Xe bắt đầu chuyển bánh trong khúc ca nhộn nhịp bài “Lớp chúng mình rất rất vui” và suốt dọc đường nhiều bài khác tiếp tục vang lên. Một lúc sau, xe đã dừng bên cổng công viên Thống Nhất. Chúng em lại hàng đối đi vào cổng. Nơi chúng em cắm trại là một bãi cỏ rộng. Mỗi tổ sẽ dựng một trại và sẽ thi đua xem trại của tổ nào đẹp nhất. Một hồi còi dài vang lên.

– Cuộc thi bắt đầu!

– Cô giáo hô to.

Các bạn nam tổ em cắm hai cái cọc, căng dây và vải bạt rất chắc chắn, nhanh nhẹn. Sau đó các bạn còn dựng thêm hai cây sào tre to, khỏe, căng lên tấm vải đỏ có in dòng chữ “Tổ một”. Trong lúc các bạn trai hì hục dựng trại thì các bạn gái nhanh nhẹn cắt, vẽ vào giấy màu những hình con thỏ, con gấu, mặt trời,.. rất ngộ nghĩnh, rồi dán lên bạt để trang trí cho trại của tổ mình. Chúng em còn kết dây hoa, cuốn quanh cổng trại rất đẹp.

Xem thêm:  Sau khi đánh tan giặc Ân, Thánh Gióng bay lên trời và kể lại chuyện của mình cho Ngọc Hoàng cùng các vị tiên nghe. Em hãy tưởng tượng mình là Thánh Gióng để kể lại truyền thuyết “Thánh Gióng”

Lại một hồi còi nữa. – Thời gian dựng trại kết thúc! Cô Hà chủ nhiệm cùng Ban phụ huynh đi xung quanh các trại của bốn tổ để chấm điểm. Nhìn bao quát em thấy: Trại của tổ em làm bằng tấm vải bạt màu cam rực sáng; trại của tổ hai được dựng bằng bạt nhiều màu sặc sỡ như lều của dân du mục; trại của tổ ba như tấm áo màu xanh của anh bộ đội; còn trại của tổ bốn lại có nhiều đường sọc kẻ rất bắt mắt. Thật khó biết trại nào đẹp hơn! Chúng em hồi hộp theo dõi Ban giám khảo làm việc.

Cuối cùng cô Hà tuyên bố:

– Trại của tổ một và tổ hai là đẹp nhất. Chúng em reo vang trời, còn các bạn tổ khác xúm lại thắc mắc, cô chủ nhiệm giải thích:

– Tiêu chuẩn là chắc và đẹp, ngoài ra còn tiêu chuẩn trang trí nữa.

Lúc ấy các bạn mới chịu “tâm phục khẩu phục”: “Đúng! Công nhận là tổ một và tổ hai trang trí vừa đẹp vừa vui mắt thật”.

Ngay sau đó chúng em trải một tấm ni lông lên nền trại và xếp ba lô vào đó để ra chơi thi vẽ và kéo co. Các bạn trai bốn tổ thi kéo co, tổ em thi với tổ bốn. Còn các bạn gái bốn tổ thi vẽ. Đề tài là trẻ em với hòa bình. Chúng em say sưa vẽ và tô màu. Loáng một cái, tranh đã thành hình. Tranh của chúng em vẽ một bạn gái mặc bộ áo váy đồng phục đang nâng cao cánh chim bồ câu trắng, nổi bật trên nền trời xanh với làn mây trắng bồng bềnh. Bức tranh của chúng em đoạt giải Nhì, xếp sau bức tranh các bạn nhỏ đủ màu da là những thiên thần có cánh bay quanh trái đất của tổ ba. Chúng em thầm phục các bạn tổ ba về sự sáng tạo “Ừ, thiếu nhi là thiên thần có cánh của hòa bình, hay thật!”. Còn phần thi kéo co của các bạn trai tổ em cũng đứng thứ hai sau các bạn tổ bốn. Chúng em còn thi chạy, thi nhảy lò cò, thi hát, đố vui. Trò nào cũng thú vị! Nhưng “kiến bò bụng rồi!”. Tổ nào tổ nấy ào về trại, ngồi vòng tròn trên tấm ni lông, lôi đồ ăn ra. Chà! Cứ hoa cả mắt, không biết vì đói hay vì nhiều đồ ăn ngon. Vừa ăn bọn em lại vừa chụp những “pôcực nhộn. Sau đó, chúng em dọn sạch, cô giáo bảo không được để lại một rác nào trong công viên mà. Tinh tươm rồi, chúng em trải những tấm ni lông sạch trong lều hoặc dưới bóng cây ngoài lều ngả lưng. Chúng em chỉ nghỉ để dạ dày làm nhiệm vụ thôi, có đứa nào thiết ngủ trưa đâu, cứ chuyện nở như ngô rang. Ba giờ chiều, chúng em chụp ảnh chung cả lớp với cô giáo và Ban phụ huynh rồi nhổ trại, thu dọn đồ đạc, và lên xe về trường. Chắc bố mẹ đang đợi chúng em ở đó. Ai cũng lưu luyến buổi cắm trại hôm nay. Rồi mai đây nó sẽ là một kỉ niệm khó quên, mỗi khi em nhớ về mái trường Tiểu học thân thương.

Theo Bailamvan.edu.vn

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về truyện Sơn Tinh – Thuỷ Tinh